Những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Thông cống nghẹt như thế nào để không tốn quá nhiều thời gian và công sức? Đâu là giải pháp thông cống nghẹt hiệu quả và đường cống không còn bị tắc nghẹt nữa? Và trên hết, những giải pháp thông nghẹt này có thật sự tối ưu cho trường hợp mà bạn đang gặp phải hay chưa? Sau đây cùng Top 10 Việt Nam tham khảo những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay của Công Ty Thông Cầu Cống Nghẹt Trí Bảo nhé!

Những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Thông cống nghẹt là một trong những kiến thức căn bản mà mỗi một thành viên nào trong gia đình cũng cần phải biết. Bởi vì những tình trạng đường cống bị nghẹt trong nhà thường xảy ra rất bất ngờ, và mỗi người cần phải có những giải pháp thông cống nghẹt để đề phòng cũng như phản ứng kịp thời ngay lúc đó. Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là nên áp dụng cách thông cống nghẹt này mà mang lại hiệu quả nhất?

thông cống nghẹt

Dấu hiệu nhận biết đường cống đang gặp vấn đề

Thông cống nghẹt không phải là một công việc đơn giản và đòi hỏi phải có những kiến thức căn bản, rồi sau đó là kỹ thuật thì mới có thể xử lý được các tình huống cống nghẹt xảy ra. Vì vậy, bạn phải có những chuẩn bị trước để kịp phản ứng, nếu không thì sẽ chẳng có tác dụng hay sự hiệu quả nào trong những cách thông cống nghẹt mà bạn áp dụng.

Do đó, ban đầu bạn phải có được những phương hướng giải quyết tốt nhất, dựa trên những dấu hiệu nhận biết cơ bản khi đường cống đang gặp các vấn đề nghẹt. Một số dấu hiệu đường cống bị nghẹt mà bạn có thể nhận biết dễ dàng như sau:

1. Dòng nước xả thải xuống đường cống quá nhẹ, nước rút chậm

Trong quá trình sử dụng và cho nước thải rút xuống các đường cống như rửa chén bát, tắm gội, giặt đồ,… bạn sẽ thấy nước rút xuống đường cống rất chậm thì chắc chắn bên trong cống, các chất cặn bã, chất thải bẩn, rác thải đã ứ đọng bên trong cống, khiến cho tiết diện xả thải của đường cống bị thu hẹp lại và nước xả thải xuống rất chậm.

Đây là tình trạng cống bị nghẹt nhẹ và rất dễ dàng thực hiện thông cống nghẹt. Nếu như bạn biết cách thống cống nghẹt, hãy tiến hành ngay trước khi quá muộn nhé!

2. Nước thải không thoát xuống được

Cũng giống như tình trạng trên, tuy nhiên đây lại là tình trạng nặng hơn bởi nước thải hoàn toàn không thể thoát xuống đường cống được. Điều đó chứng tỏ rằng rác thải bên trong cống đã bịt kín hết đường cống, khiến cho nước thải không thể thoát.

Khi bạn nhận thấy dấu hiệu này, hãy áp dụng ngay những cách thông cống nghẹt mà có khả năng đẩy hết rác thải ra khỏi đường cống, thường là những cách áp dụng kỹ thuật cao. Lưu ý rằng nếu bạn không biết gì về kỹ thuật thì đừng thông cống nghẹt, hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến để giải quyết, nếu không có thể bạn sẽ làm cho tình trạng nghẹt của đường cống nặng hơn.

3. Mùi hôi thối bốc lên từ miệng cống

Những rác thải bên trong đường cống lâu ngày sẽ phần nào đó bị phân huỷ đi và quá trình phân huỷ đó sẽ tạo ra những mùi hôi thối hết sức khó chịu mỗi khi chúng ta ngửi phải. Những mùi hôi thối này không thể khử một cách triệt để bằng những biện pháp như: sử dụng tinh dầu, sử dụng bình xịt khử mùi, bình xịt tạo hương thơm,… nếu bạn không xử lý rác thải bên trong đường cống.

Mùi hôi thối này cũng báo hiệu rằng rác thải bên trong cống bị nghẹt rất lâu rồi, chúng đã tiến đến giai đoạn thối rữa và nếu bạn tiếp tục xả thêm chất thải vào đường cống thì hiện trạng bị nghẹt là điều sớm muộn sẽ xảy ra. Vì vậy, bạn phải có những biện pháp ứng phó kịp thời ngay khi ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên từ đường cống.

Những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Dựa vào những dấu hiệu cũng như nguyên nhân gây nghẹt đường cống là gì mà các bạn có thể áp dụng những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, chắc chắn đường cống nhà bạn sẽ được làm sạch và thông nghẹt kịp thời nhất.

1. Cách thông cống bằng baking soda

Sử dụng baking soda để thông cống nghẹt là một trong những giải pháp phổ biến nhất hiện nay. Baking soda là một loại hoá chất tổng hợp, có khả năng làm mềm và phân rã chất thải trong đường cống nghẹt, giúp bạn thông nghẹt cống thành công mà không tốn một tí sức lực nào.

Cách thông cống bằng baking soda

Cách thông cống bằng baking soda cũng khá đơn giản: bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ baking soda vào trực tiếp miệng cống, sau đó sử dụng nước ấm để thải trôi hỗn hợp xuống đường cống và chờ khoảng 15 phút cho các phản ứng hoá học xảy ra. Baking soda khi vào đường cống, trong dung môi nước nóng thì sẽ sủi bọt lên và bắt đầu phân rã các chất thải, thức ăn thừa gây nghẹt trong đường cống. Việc còn lại bạn cần làm chỉ là xả nước để làm sạch hết đường cống mà thôi.

Lưu ý: khi baking soda bắt đầu sủi bọt, chắc chắn phản ứng hoá học của nó sẽ tạo ra khí có mùi hôi rất khó chịu. Bạn nên chuẩn bị thêm giấm ăn cho vào chung với hỗn hợp baking soda để nó khử đi khí mùi hôi đó nhé!

2. Cách thông cống nghẹt bằng thuốc thông cống

Đây cũng là một trong những giải pháp thông cống nghẹt tốt nhất thời điểm hiện tại. Sử dụng thuốc thông cống nghẹt sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng nghẹt cống mà không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức với một mức chi phí rất rẻ.

Thuốc thông cống nghẹt sẽ có 02 loại chính:

– Một loại là bột thông cống: hợp chất tổng hợp có khả năng phân huỷ các chất thải gây nghẹt đường cống. Công dụng của nó giống với Baking soda như trên nhưng khả năng của nó lại vượt trội hơn hẳn. Bột thông cống có khả năng phân huỷ các loại chất thải, kể cả chất thải hữu cơ, chất bám bẩn cực kỳ mạnh mẽ. Với những thành phần có tình phân huỷ mạnh được tổng hợp bên trong nó, bột thông cống sẽ làm cho chất thải bị phân huỷ nhanh chóng và đường cống sẽ được thông nghẹt gần như ngay lập tức.

Cách thông cống nghẹt bằng thuốc thông cống

Tuy nhiên, vì nó có phản ứng hoá học cực kỳ mãnh liệt nên phần nào đó sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, khi sử dụng bột thông cống thì bạn phải thật cẩn thận, không để nó bắn lên người hay tiếp xúc trực tiếp với da người.

Bột thông cống hiện nay có giá rất rẻ, chỉ dao động từ 30.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ tuỳ theo khối lượng tịnh mà bạn muốn và có thể tìm mua tại các tiệm tạp hoá, các trung tâm thương mại hay siêu thị lớn. Lưu ý: khi mua bột thông cống thì bạn nên kiểm tra xem bột còn thời hạn sử dụng hay không, cách sử dụng trực tiếp hay phải pha chế trước khi dùng, thương hiệu bột đã có uy tín hay chưa,…

– Một loại thuốc thông cống còn lại chính là chế phẩm vi sinh. Đây cũng là một loại hoá chất thông cống nghẹt cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là những đường cống bị tắc nghẹt do dầu mỡ, chất béo. Các loại chế phẩm vi sinh này gồm nhiều vi khuẩn có lợi, chúng có khả năng hấp thụ dầu mỡ, chất béo nhanh chóng, từ đó phân huỷ hết những chất thải này trong đường cống.

Các loại chế phẩm vi sinh hiện nay đều được điều chế và sản xuất dưới dạng lỏng, người sử dụng chỉ cần đổ trực tiếp vào đường cống bị nghẹt do dầu mỡ, chờ khoảng 15 phút sau thì xả lại bằng nước sạch là xong. Thật sự rất tiện lợi khi sử dụng chế phẩm vi sinh để thông cống nghẹt. Giá chế phẩm vi sinh hiện nay khá rẻ, chỉ từ 300.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ tuỳ loại và thể tích thực.

Điểm yếu của giải pháp thông cống nghẹt này chính là chỉ có tác dụng hiệu quả đối với các chất thải bẩn là dầu, mỡ, chất béo. Vì vậy, nếu bạn đã xác định chính xác đường cống bị nghẹt là do dầu mỡ, chất béo thì mới nên sử dụng cách thông cống nghẹt hiệu quả này nhé!

Cách thông cống nghẹt bằng thuốc thông cống

Thông tin liên hệ

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Địa chỉ: Số 82 đường Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 090 220 8925 – 093 220 6632.

Email: thongcaucongnghet.info@gmail.com 

Web: https://thongcaucongnghet.info/thong-cong-nghet-quan-7.html

Lời kết

Trên đây là những giới thiệu cũng như tổng hợp về những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay. Chúng tôi hi vọng các bạn đọc đã có được những lượng kiến thức cần có để thông nghẹt đường cống nhà mình hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Công Ty TNHH Hỗ Trợ Và Đầu Tư Tài Chính Anh Phúc

Top 10 Dịch Vụ Taxi Sân Bay Nội Bài Giá Rẻ Uy Tín 2023

Vua Nệm – Hệ Thống Bán Lẻ Chăn Ga Gối Nệm Hàng Đầu Việt Nam

Sơn Dulux – Bảng Báo Giá, Bảng Màu Sơn Dulux Mới Nhất 2023

Top 10 Chai Rượu Glenlivet Ngon Và Bán Chạy Nhất 2023

Bài viết liên quan