Ngọc Thúy – Cô Giáo Xinh Đẹp Và Tâm Huyết Của Cộng Đồng VN Hải Ngoại

Với mục đích giúp đỡ người Việt sinh sống tại nước ngoài hiểu biết thêm và có thẻ gian tiếp với người nước ngoài, giúp họ nhanh chóng hội nhập với môi trường mới. Nhiều lớp học Tiếng Anh miễn phí đã được mở ra dành riêng cho cộng đồng người Việt ở Anh. Những lớp học này đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người. Một trong những tổ chức uy tín và chất lượng là cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại do cô giáo Ngọc Thúy là người đã nỗ lực xây dựng. Hãy cùng Top 10 Việt Nam tìm hiểu về cô giáo xinh đẹp và đầy tâm huyết này có gì đặc biệt nhé!

Cô gái trẻ đầy tâm huyết của Cộng đồng VN Hải Ngoại

Từ động lực giúp đỡ những người nhập cư Việt Nam ở Anh; cô giáo Ngọc Thúy đã kiên trì tổ chức các lớp học ngoại ngữ miễn phí trong suốt 5 năm qua. Những lớp học Online ban đầu chỉ dành cho người Việt ở Anh nhưng càng về sau lại có nhiều học viên ở khắp Châu u: Pháp, Hungary, Tiệp, Slovakia, Ba Lan, Thụy Điển…. nơi có cùng múi giờ đăng ký học vào mỗi buổi tối, theo trình độ từ A1 lên B1.

Suốt năm Covid, trong khi cuộc sống của người Việt ở Anh cũng bị ảnh hưởng nặng nề thì các lớp học được tổ chức thường xuyên đã giúp cho hàng nghìn người trau dồi thêm vốn ngoại ngữ để hội nhập tốt hơn sau đại dịch.

Cô giáo Ngọc Thúy

Rào cản về ngôn ngữ luôn gây ra nhiều bất lợi cho các cộng đồng dân nhập cư trong việc hòa nhập, bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống ở nước sở tại. Chứng kiến nhiều vụ việc bất đồng ngôn ngữ liên quan tới khía cạnh luật pháp; cô giáo Ngọc Thúy- cũng là phiên dịch chuyên nghiệp cho Bộ Tư Pháp Anh kể rằng có những câu chuyện dở khóc dở cười.

Có câu chuyện một anh Việt Nam bị cảnh sát dừng lại trên đường và kiểm tra trên xe thấy có 8 bao gạo. Thay vì muốn giải thích cho cảnh sát hiểu là anh mang gạo đến đưa cho người nhà làm việc ở nhà hàng thì cảnh sát lại hiểu lầm là anh đến nhà hàng làm việc. Chính vì vậy cảnh sát đưa anh ra tòa vì việc mua sai loại bảo hiểm cá nhân mà đáng lẽ anh phải mua bảo hiểm dành cho kinh doanh.

Ngọc Thúy cô giá trẻ tâm huyết

Cô giáo Ngọc Thúy – Nhà hoạt động xã hội nổi tiếng

Một câu chuyện tình huống khác nghiêm trọng hơn khi tòa xử vụ án bóc lột trẻ em và buôn bán người. Một chị chủ tiệm nail bị cáo buộc tội bóc lột nhân viên do thuê trẻ em dưới 18 tuổi làm việc. Chị chủ có một con trai đã học đại học và một con gái mới 15 tuổi. Khi Bộ Nội Vụ hỏi chị về độ tuổi của nhân viên, thay vì nói là cô nhân viên bằng tuổi con trai thì chị lại nói nhầm là nhân viên bằng tuổi con gái chị, tức là vẫn còn là trẻ em và bị bóc lột. Một chi tiết rất nhỏ nhưng cũng có thể làm bằng chứng chống lại chị tại phiên tòa xét xử.
Người xây dựng cộng đồng VN hải ngoại

Đây là hoạt động của Hội người Việt Nam tại Anh song hành với các hoạt động của các tổ chức từ thiện giúp đỡ người nhập cư tại Anh như Salvation Army, Migrant Help và British Red Cross…. Cô giáo Ngọc Thúy cũng là nhà hoạt động xã hội 9x nổi bật ở Anh qua các chiến dịch như kêu gọi công lý cho nạn nhân bị bạo lực tình dục trong chiến tranh Việt Nam Justice for Lai Dai Han hay tuyên truyền về tệ nạn buôn người. Ngọc Thúy từng được lực lượng cảnh sát Anh tặng kỷ niệm chương vinh danh cho những cống hiến trong công việc của mình.

Lời kết

Với những thông tin mà Top 10 Việt Nam đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cô giáo Ngọc Thúy; một cô gái trẻ đầy tâm huyết xây dựng công đồng Việt Nam Hải Ngoại giúp đỡ người Việt ở Anh và các nước trên thế giới có thể tự tin hơn khi giao tiếp.

4/5 - (5 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

5 Điều giúp chơi xổ số Mega 6/45 dễ dàng hơn

Trồng răng Implant All On 6: Phục hồi mất răng toàn hàm

Định cư Mỹ EB5 – Điều kiện và tầm quan trọng khi tham gia

Top 6 Công Ty Vận Tải Bắc Nam Uy Tín Chuyên Nghiệp

Top 5 thương hiệu giày da nam được yêu thích nhất tại TPHCM

Bài viết liên quan