Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Du Lịch” Uy Tín Trên Toàn Quốc

Những năm gần đây, cơ cấu kinh tế của hầu hết các nước phát triển trên thế giới đang dần đẩy mạnh; chuyển dịch tỉ trọng từ công nghiệp sang nhóm ngành dịch vụ. Trong đó không thể kể đến sự đầu tư mạnh mẽ vào ngành du lịch. Tại Diễn đàn Kinh tế Tư nhân Việt Nam công nhận: Du lịch là một trong 3 ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Cũng vì thế mà xu hướng chọn theo học ngành Du lịch của học sinh, sinh viên Việt Nam đang gia tăng đáng kể.

Một vấn đề khá lớn với học sinh, sinh viên khi lựa chọn trường đại học đó là mức học phí và chất lượng giảng dạy. Tại bài viết dưới đay, Top 10 Việt Nam sẽ giới thiệu tới các em học sinh chi tiết nhất về Top 10 trường đại học đào tạo ngành Du Lịch uy tín trên toàn quốc 2020 và mức học phí cũng như điểm chuẩn mỗi trường.

nganh-du-lich

MỤC LỤC

Tìm hiểu về ngành Du lịch

Đây là ngành đào tạo ra những sinh viên có năng lực làm việc ở các vị trí điều hành và quản lý điều hành trong lĩnh vực du lịch khách sạn nhà hàng trong nước và quốc tế. Có kiến thức về quản trị, có kỹ năng nghiệp vụ trong tất cả các bộ phận của nhà hàng và khách sạn. Có trình độ ngoại ngữ nhất đinh, phục vụ cho việc hướng dẫn viên và những công việc liên quan đến lĩnh vực du lịch sau này.

Sinh viên khi theo học Du lịch sẽ được trang bị mọi kiên thức liên quan tới ngành nghề theo học. Được học tập những môn cơ sở ngành Du lịch, môn học đại cương như Triết học Mác-lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng Việt Nam… Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên là rất có tương lai. Bạn có thể làm hướng dẫn viên du lịch – nghề hái ra tiền. Làm tại Bộ văn hó thể thao và Du lịch, điều hành công ty du lịch, chuyên viên tổ chức du lịch tại các nhà hàng và khách sạn…

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Du Lịch

Là một trong những ngành HOT nhất 2020, sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch có rất nhiều cơ hội việc làm thuận lợi. Nhiều người mơ ước được trở thành hướng dẫn viên du lịch để được phiêu lưu đó đây. Vậy thị trường du lịch mang lại cho sinh viên những cơ hội việc làm gì? Hãy cùng Top 10 Việt Nam khám phá nhé!

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch. Nhiệm vụ chính của một hướng dẫn viên du lịch là đón tiếp khách, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu, giới thiệu (hoặc liên hệ với người giới thiệu) tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn, nghỉ, đi lại và đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt chuyến đi; trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh hoặc báo về trung tâm để được hướng dẫn… Họ dùng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích cho du khách về cảnh quan, lịch sử, văn hóa của một địa danh nào đó.

Lương khởi điểm: 7.000.000 – 11.000.000 VND

nganh-du-lich-hot-nhat-2020

Quản lý du lịch

Trái ngược với hướng dẫn viên du lịch, những người quản lý du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng với các báo cáo, đề án, hồ sơ… Bên cạnh đó họ cũng chịu trách nhiệm trong việc gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo, tham gia các đợt quảng bá du lịch, đến nhiều nơi để tham quan, khảo sát, học hỏi, áp dụng kiến thức cho doanh nghiệp mình.

Lương khởi điểm: 12.000.000 – 17.000.000 VND

Nhân viên kinh doanh tour du lịch

Nhân viên kinh doanh tour là người trực tiếp hướng dẫn, tư vấn, chốt tour với khách hàng. Họ tìm kiếm khách hàng và quyết định doanh thu cho cả công ty du lịch. Để trở thành một nhân viên kinh doanh tour, bạn cần đầy đủ kỹ năng của một salesman. Bạn cần thuyết phục, thương thuyết với khách hàng. Ngoài ra cần khéo léo, kiên nhẫn và tận tâm với du khách.

Lương khởi điểm: 5.000.000 – 8.000.000 VND

Nhân viên điều hành tour du lịch

Nhiệm vụ chính của những người điều hành du lịch (ví dụ Điều hành tour,…) là phân công việc cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch về yêu cầu của khách, những vấn đề phát sinh trong tour để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời nhận và giải quyết những khiếu nại của khách sau khi tour kết thúc. Bên cạnh đó họ còn có nhiệm vụ điều phối những người điều khiển phương tiện đưa đón và phục vụ khách (nếu có).

Lương khởi điểm: 8.000.000 – 12.000.000 VND

Lễ tân tour du lịch

Công việc chính của nhân viên lễ tân là nhận điện thoại, trả lời các thông tin liên quan đến doanh nghiệp mình, tiếp đón khách, nhận thông tin về yêu cầu của khách, kiểm tra xem các dịch vụ có đáp ứng đúng yêu cầu của khách không và giúp khách trong các việc điện thoại, nhận và ký gửi đồ, thanh toán… Những công việc này đều yêu cầu nghiệp vụ và hành vi ứng xử theo các nguyên tắc giao tiếp quốc tế nhất định và phù hợp.

Lương khởi điểm: 5.000.000 – 8.000.000 VND

* Mời bạn xem thêm: Danh sách trường tiểu học tốt nhất tại Hà Nội

huong-dan-vien-du-lich

1. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) luôn luôn giữ vững vị trí là: Một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường cũng thường xuyên tổ chức các khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

Cho đến nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp.

Điểm chuẩn ngành du lịch Đại học Kinh tế Quốc dân

 • Học phí đào tạo: Dao động từ 450.000 -> 530.000/tín chỉ
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  24.85đ – 25.4đ
 • Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07
 • Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 207, đường Giải phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3628 0280 – Máy lẻ: 5941

Website: http://neu.edu.vn/

nganh-du-lich-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

2. Trường Đại Học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội (Ha Noi University) tự hào là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ. Tại sao lại vậy? Vì trường đào tạo11 ngành ngoại ngữ; 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy – học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế…

Nằm trong top 10 ngành học “hot” nhất hiện nay với một mức lương đáng mơ ước và môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp trên toàn cầu, ngành Quản Trị Du Lịch và Khách Sạn đang ngày càng trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các bạn trẻ Việt nam. Đại học Hà Nội là nơi đầu tiên đào tạo chính quy có 100% giảng dạy bằng tiếng Anh tại Việt Nam. Giáo trình chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ, Australia, Anh… HANU có chế độ học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần, hỗ trợ cho sinh viên giỏi. Các học bổng từ doanh nghiệp như Unilever, Lotte…

Điểm chuẩn ngành du lịch Đại Học Hà Nội

 • Học phí đào tạo: 480.000đ
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 32.2đ
 • Tổ hợp môn: D01
 • Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (dạy bằng tiếng Anh)
 • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT quốc gia theo khối D01 và xét học bạ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở: Km9, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (04)38544338.

Fax: (008424) 854 4550

Email: webmaster@hanu.edu.vn

Website: http://hanu.vn

3. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (tiếng Anh: VNU University of Social Sciences and Humanities; viết tắt: VNU-USSH) là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 13.000 sinh viên các hệ, trong đó có 3.100 học viên cao học và 292 nghiên cứu sinh.

Khoa Du lịch học được thành lập vào năm 1995, là cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị khách sạn. Gần 3000 sinh viên chính quy và hàng trăm thạc sĩ hiện đang công tác tại các doanh nghiệp du lịch – khách sạn, các khu du lịch, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, các trường đại học và cao đẳng có đào tạo du lịch trên cả nước. Khoa được đánh giá là một đơn vị tích cực tham gia các hoạt động chung đối với ngành du lịch Việt Nam và Hà Nội.

Khoa Du lịch học hiện là cơ sở duy nhất trên cả nước đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Du lịch.

Điểm chuẩn khoa Du lịch học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Học phí đào tạo: 184.000 đồng/tín chỉ
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 19.5đ – 24.25đ
 • Tổ hợp môn: A00, C00, D01,…
 • Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn
 • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng: A00, C00, D01,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3858.5237

Email: contact@ussh.edu.vn

Website: http://ussh.vnu.edu.vn/

4. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại (Tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình; trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.

TMU là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử…tại Việt Nam.

Đại học Thương mại là một trong những cơ sở đào tạo đầu tiên, trải qua quá trình hoạt động hơn 50 năm trong ngành Khách sạn – Du lịch, hiện nay Khoa quản lý đào tạo trình độ đại học với 2 chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với chương trình đào tạo đại trà và chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù. Khoa Khách sạn – Du lịch, Trường Đại học Thương mại là một trong những cơ sở đào tạo ngành Khách sạn – Du lịch hàng đầu trong cả nước, với đội ngũ giảng viên 100% đạt chuẩn giảng viên đại học (trong đó: 4 PGS, 5 TS) với kinh nghiệm giảng dạy chất lượng cao, tận tụy và tâm huyết với nghề.

Điểm chuẩn ngành Du lịch Đại học Thương mại

 • Học phí đào tạo: 15.000.000 đồng/năm
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 23đ
 • Tổ hợp môn:  A00, A01, D01
 • Chuyên ngành: Quản trị khách sạn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội;

Điện thoại: (024) 3764 3219

Fax: (024) 37643228

Email: mail@tmu.edu.vn

Website: https://tmu.edu.vn/

khoa-du-lich-dai-hoc-thuong-mai

5. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959. Là trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với các bậc đại học (cử nhân), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

Khoa Du lịch Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hiện có 2 ngành đào tạo là ngành Du lịch và ngành Quản trị dịch vụ du lịch-lữ hành. Từ khi thành lập đến nay, Khoa đã đào tạo được 22 khóa sinh viên chính qui. Từ ngôi nhà tri thức này, hàng ngàn cử nhân – nguồn nhân lực có chất lượng cao đã trưởng thành và phục vụ cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam.

Ra đời từ Ngôi nhà tri thức này, nhiều cựu sinh viên của Khoa trở thành những nhà quản lý giỏi, các doanh nhân thành đạt, giám đốc các doanh nghiệp du lịch tài ba. Trong đó, tiêu biểu như: Tổng Giám đốc Công ty cổ phần truyền thông Du lịch Việt Trần Văn Long, Bí thư huyện ủy – Chủ tịch huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) Trần Quang Tường, PGS.TS. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TƯ Nguyễn Thị Phương Thảo… Rất nhiều cựu sinh viên của Khoa đã trở thành các thầy giáo, cô giáo trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học nghề Du lịch trên khắp miền đất nước.

Điểm chuẩn ngành Du lịch Đại học Văn hóa Hà Nội

 • Học phí đào tạo: 216.000đ/01 tín chỉ
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 21.25đ – 26đ 
 • Tổ hợp môn: C00; D01; D78
 • Chuyên ngành: Văn hóa du lịch/ Lữ hành, Hướng dẫn du lịch/ Hướng dẫn du lịch quốc tế
 • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 418 đường La Thành, phường Ô Chợ Dừa , quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0438511971
Fax: (+84) 2435.141.629
Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn
Website: http://huc.edu.vn/

nganh-du-lich-dai-hoc-van-hoa-ha-noi

6. Ngành quản trị Du lịch – Khách sạn Viện Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi Open University, viết tắt: HOU) là một cơ sở giáo dục đại học công lập, nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Quy mô đào tạo hàng năm của trường đại học này vào khoảng 50.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo từ xa, với 17 Ngành đào tạo ở trình độ đại học, 8 Ngành đào tạo trình độ Sau đại học.

Điểm chuẩn ngành Du lịch Viện Đại học Mở Hà Nội

 • Học phí đào tạo: 13.045.000 đồng/năm
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 28,53/40đ
 • Tổ hợp môn:  A00, A01, D01
 • Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn và Hướng dẫn du lịch.
 • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển các môn văn hóa từ kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 38682321
Email: mhn@hou.edu.vn
Website: http://hou.edu.vn/

7. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội ( VNU University of Social Sciences and Humanities, VNU-USSH) là một trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 13.000 sinh viên các hệ, trong đó có 3.100 học viên cao học và 292 nghiên cứu sinh. Số lượng cán bộ, giảng viên là 500 người, trong đó có 13 Giáo sư, 72 Phó Giáo sư, 138 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ cùng 192 Thạc sĩ.

Một trong những ngôi trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất TP Hồ Chí Minh là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Được thành lập từ năm 1991, bộ môn Du lịch nay trực thuộc USSH TP Hồ Chí Minh. Bộ môn Du lịch đã chính thức trở thành một bộ môn độc lập. Từ ngày 17/07/2019, bộ môn Du lịch được phát triển thành Khoa Du lịch.

Điểm chuẩn ngành Du lịch Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

 • Học phí đào tạo: 184.000 đồng/tín chỉ
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 19.25đ – 24.25đ
 • Tổ hợp môn: D01, D03, D04, D78, D82, D83
 • Chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Resort.
 • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phòng A.220 số 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028.3829 3828 – 180
Fax: 028. 3822 1903
Email: dulich@hcmussh.edu.vn
Website: http://dulich.hcmussh.edu.vn

dai-hoc-khoa-hoc-xa-hoi-nhan-van

8. Đại học Ngoại ngữ – Tin học (HUFLIT) TP Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Foreign Languages – Information Technology) là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, được thành lập tháng 10 năm 1994. Gần 25 năm qua, bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, HUFLIT đã trở thành trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và thế giới. Bên cạnh đó, Trường đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục, công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – văn hóa đất nước.

Khoa Du lịch – Khách sạn của HUFLIT TP Hồ Chí Minh được thành lập từ tháng 1/2003. Khoa đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và thành thạo ngoại ngữ. Có hai ngành được đào tạo: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn

Điểm chuẩn ngành Du lịch Đại học Ngoại ngữ – Tin học

 • Học phí đào tạo: 800.000 đồng/tín chỉ.
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  20.5đ
 • Tổ hợp môn:  A01, D01, D14, D15
 • Chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 155 đường Sư Vạn Hạnh (ND), phường 13, quận 10, TP.HCM
Điện thoại: (+84 8) 38 632 052 – 38 629 232
Fax: (+84 8) 38 650 991
Email: contact@huflit.edu.vn
Website: http://www.huflit.edu.vn/

9. Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) TP Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance) là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam. Được thành lập từ tháng 9 năm 2007, UEF là trường hàng đầu về khối ngành kinh tế, tài chính. Du lịch là ngành đào tạo mới của trường. Có hai chuyên ngành về du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn.

Điểm chuẩn ngành Du lịch Đại học Kinh tế – Tài chính

 • Học phí đào tạo: 20.500.000 VNĐ/ năm
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  18
 • Tổ hợp môn:  A00, A01, C00, D01
 • Chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Quản trị khách sạn
 • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các khối D01, A00, A01,C01,C00,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại:  094.998.1717 – 091.648.1080

Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Website: https://www.uef.edu.vn/

10. Ngành du lịch học – Đại Học Huế

Đại học Huế (Hue University) là một trong năm hệ thống đại học quốc gia, có trụ sở tại Huế, được đánh giá là một trong 10 trường/nhóm trường đại học tốt nhất tại Việt Nam. Đại Học Huế được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam.

Được thành lập vào tháng 3 năm 1957, là Đại học đầu tiên và lâu đời nhất khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Đại Học Huế có quy mô đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn nhất Miền Trung và Tây Nguyên Việt Nam. Đang hoàn thành đề án Đại học Quốc gia Huế theo Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ chính trị.

Điểm chuẩn ngành Du lịch Đại Học Huế

 • Học phí đào tạo: 320.000đ/ tín chỉ
 • Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  17,25đ – 18đ
 • Tổ hợp môn:  A00, C00, D01, D10
 • Chuyên ngành: Du lịch học (Kinh tế du lịch, Quản lí lữ hành và hướng dẫn du lịch); Quản trị kinh doanh (các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh du lịch, Tổ chức và quản lí sự kiện, Truyền thông và marketing du lịch dịch vụ, Thương mại điện tử du lịch dịch vụ).
 • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia theo các khối D01, A00, A01,C01,C00,…

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 22 đường Lâm Hoằng, phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế.

Điện thoại: 0234.3897744

Email: hat@hueuni.edu.vn
Website: http://hat.hueuni.edu.vn

nganh-du-lich-dai-hoc-hue

Trên đây là những thông tin về các trường đào tạo ngành Du Lịch tin uy tíntrên toàn quốc. Mong rằng bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn cho chính mình. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

*Lưu ý: Các kết quả tại Top 10 Việt Nam không được sắp xếp theo thứ hạng mà chỉ đánh số thứ tự trường. Các bạn nên tham khảo chi tiết từ trường thứ nhất đến thứ 10 để có cái nhìn tổng quan về các trường đại học.

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH “TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG” UY TÍN 2020

THAM KHẢO THÊM

Viên Uống Eu-Thion Nhập Khẩu Pháp Phân Phối Bởi Krafting Việt Nam

Note Ngay Những Nơi Học Chứng Khoán Uy Tín, Có Ích

Top 10 Công Ty Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Uy Tín Tại Quận 5

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Quận 4

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Quận 6

Bài viết liên quan