SHB Bank – Chi Nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội

Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp”ngân hàng SHB hướng tới những mục tiêu dẫn đầu trong và ngoài nước. SHB xác định chiến lược phát triển trở thành ngân hàng số, ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng với các sản phẩm, dịch vụ tài chính chất lượng trên nền tảng công nghệ cao. Sau những nỗ lực không ngừng, hiện tại SHB Bank đã gạt hái được những thành tích nổi bật. Hôm nay, hãy cùng Top 10 Viet Nam tìm hiểu về hệ thống ngân hàng và các chi nhánh của SHB Bank – Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội nhé!

Giới thiệu về ngân hàng SHB –  Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội.

Tên đầy đủ của SHB Bank là Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội. Có tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái – được thành lập ngày 13/11/1993 tại Cần Thơ. Đến năm 2006, Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái được chuyển đổi mô hình hoạt động lên Ngân hàng TMCP Đô Thị và đổi tên thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) như hiện nay.

Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, SHB đã có những bước tăng trưởng, phát triển an toàn, minh bạch và bền vững. Tính đến 30/09/2020, SHB có tổng tài sản đạt 401.926 tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện nay đạt 17.558 tỷ đồng. Vốn tự có đạt 36.821 tỷ đồng. SHB đã phát triển mạnh mẽ với 8.371 cán bộ nhân viên đang làm việc tại 530 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới hơn 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

SHB- Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội

Tầm nhìn và sứ mệnh của ngân hàng SHB

Xác đinh cho mình những sứ mệnh và nhân thức rõ các giá trị cốt lõi, SHB luôn giữ cho mình một phong độ vững chắc trong quá trình phát triển.

Tầm nhìn sứ mệnh

SHB đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số bán lẻ hiện đại – đa năng hàng đầu Việt Nam. Tầm nhìn đến năm 2025 trở thành một tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế với hạ tầng công nghệ hiện đại; nhân sự chuyên nghiệp; mạng lưới rộng trên toàn quốc và quốc tế nhằm mang đến cho đối tác và khách hàng các sản phẩm dịch vụ đồng bộ, tiện ích với chi phí hợp lý, chất lượng dịch vụ cao.

Giá trị cốt lõi

 • Lợi ích của cổ đông

Ngân hàng SHB luôn cam kết bảo toàn và gia tăng giá trị ngân hàng, phát triển an toàn bền vững, đem lại lợi ích tối đa cho các cổ đông. SHB không ngừng tăng trưởng đáp ứng sự kỳ vọng của các cổ đông, các nhà đầu tư vì một SHB thịnh vượng.

 • Trọng tâm là khách hàng

SHB luôn am hiểu, hướng tới khách hàng và thị trường với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hiện đại.
SHB cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ hiện đại; đa dạng; tiện ích; thân thiện; nhanh chóng; hiệu quả; có sự khác biệt và mang tính cạnh tranh cao.

 • Coi trọng phát triển đội ngũ nhân viên

Ngân hàng SHB với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, tin cậy. Phát triển và tự hào bản sắc văn hóa SHB, ngân hàng luôn chú trọng việc sáng tạo; đoàn kết; tạo cơ hội phát triển cho tất cả mọi người; hướng tới giá trị tôn vinh những cá nhân có thành tích tốt.

 • Liêm chính và minh bạch

Ngân hàng SHB chú trọng tính minh bạch, trung thực trong tất cả mọi hoạt động trên toàn hệ thống.  Đồng thời nâng cao năng lực quản trị điều hành, công tác quản trị rủi ro, kiểm toán kiểm soát nội bộ.

 • Không ngừng đổi mới

SHB luôn xây dựng chiến lược cạnh tranh; tạo ra sự khác biệt; không ngừng lắng nghe; học hỏi; cải tiến; đổi mới và phát triển.

 • Giá trị thương hiệu

SHB là thương hiệu ngân hàng bán lẻ hiện đại đa năng, có bản sắc riêng, có uy tín và vị thế trong nước và quốc tế. Thương hiệu chính là tài sản của ngân hàng, là vinh dự của CBNV ngân hàng

Chiến lược phát triển của SHB

SHB xây dựng cho mình những chiến lược phát triển đúng đắn và đặc trưng với tổ chức. Các chiến lược này được nghiên cứu để phù hợp và đạt kết quả cao nhất cho toàn bộ hệ thống. Đồng thời đây cũng chính là kim chỉ hành động cho mọi hoạt động xây dựng và phát triển của ngân hàng SHB.

 • Luôn xây dựng chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn phát triển; có tính định hướng dài hạn với chiến lược cạnh tranh; luôn tạo ra sự khác biệt, hướng tới thị trường và khách hàng.
 • Hệ thống quản trị rủi ro được xây dựng đồng bộ có chiều sâu trên toàn hệ thống, chất lượng, hiệu quả và chuyên nghiệp đảm bảo cho hoạt động được an toàn bền vững.
 • Xây dựng văn hóa SHB thành yếu tố tinh thần gắn kết xuyên suốt toàn hệ thống. Xây dựng chiến lược quản trị và đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đảm bảo quá trình vận hành thông suốt, hiệu quả và liên tục trên toàn hệ thống SHB.
 • Phát triển các sản phẩm dịch vụ, tăng trưởng lợi nhuận từ dịch vụ/ tổng lợi nhuận qua từng năm với nền tảng công nghệ hiện đại tiên tiến.
 • Luôn đáp ứng lợi ích cao nhất của các cổ đông, các nhà đầu tư vì một SHB thịnh vượng.

Nhân viên ngân hàng SHB

Qúa trình phát triển của ngân hàng SHB

Quá trình 27 năm xây dựng và phát triển, SHB đã trải qua nhiều thăng trầm và găt hái những thành công như ngày hôm nay. Mỗi giai đoạn đều chứ những mốc son lịch sử của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội.

Giai đoạn 1993 – 2006: Hình thành và xây dựng

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái, được thành lập ngày 13/11/1993 tại Cần Thơ.
 • Năm 2006, Ngân hàng TMCP Nông Thôn Nhơn Ái được chuyển đổi mô hình hoạt động lên Ngân hàng TMCP Đô Thị và đổi tên thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Giai đoạn 2007 – 2011: Giai đoạn đầu tư và phát triển

 • Năm 2008: Chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội, khẳng định bước ngoặt lớn trong quy mô, vị thế và tiềm lực của ngân hàng.
 • Năm 2009: Là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hà Nội.
 • Năm 2011: Tăng cường quy mô hoạt động với việc tăng vốn điều lệ lên gần 5.000 tỷ đồng. Được NHNN chấp thuận mở CN tại Campuchia và Lào, khởi đầu cho việc đầu tư ra nước ngoài của SHB

Giai đoạn 2012 – 2014: Mở rộng đầu tư và phát triển không ngừng

 • Năm 2012: Tháng 2/2012 SHB chính thức khai trương CN tại Campuchia với tổng mức đầu tư đến 37 triệu USD. Nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) tháng 8/2012, đi đầu trong việc thực hiện chủ trương tái cấu trúc hệ thống các TCTD của Chính phủ và tham gia tái cấu trúc các doanh nghiệp, trong đó đặc biệt phải nhắc tới công ty Thủy sản Bình An, đưa Bình An từ nguy cơ phá sản trở lại hoạt động ổn định và tiếp tục phát triển.
 • Năm 2013: SHB kỷ niệm 20 năm thành lập, đánh dấu một chặng đường dài phát triển với sự hiện diện tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng
 • Năm 2014: SHB hiện diện trên 40 tỉnh thành trên toàn quốc và tại hai nước bạn Lào, Campuchia. Tam gia tài trợ vốn lớn với các dự án trọng điểm quốc gia như hạ tầng giao thông, dầu khí, điện lực, các chương trình phát triển nông nghiệp nông thôn.

Giai đoạn 2015 – nay: Triển vọng và những thành tựu

 • Tăng vốn điều lệ lên gần 9.500 tỷ đồng, mạng lưới giao dịch tăng lên trên 500 điểm trong nước và ngoài nước.
 • Nhận sáp nhập Công ty cổ phần Tài chính Vinaconex Viettel (VVF) để tiến tới thành lập công ty tài chính tiêu dùng SHB, mở rộng cơ hội kinh doanh trên thị trường bán lẻ cho SHB.
 • Được cấp phép thành lập Ngân hàng TNHH MTV 100% vốn tại Lào và chính thức khai trương vào ngày 15/1/2016 tại Viêng Chăn.
 • Năm 2016: SHB vinh dự được đón Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc tết nhân dịp đầu năm mới. SHB HCM vinh dự được đón Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành Ủy TP. HCM đến thăm và làm việc vào tháng 3/2016. Nâng tầm thương hiệu ngân hàng SHB với sự kiện chính thức ký kết hợp tác lược với CLB bóng đá số 1 thế giới Barcelona vào tháng 03/2016
 • Năm 2020: trở thành Tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế.

Với tôn chỉ hoạt động “Đối tác tin cậy, Giải pháp phù hợp” và chiến lược kinh doanh luôn đổi mới nhằm mang lại giá trị lợi ích cho khách hàng và sự thịnh vượng cho các cổ đông – nhà đầu tư, SHB luôn làm hài lòng khách hàng và đối tác với những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đồng bộ, tiện ích, chất lượng và cạnh tranh với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Không ngừng nỗ lực, SHB phấn đấu trở thành Ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng hàng đầu Việt Nam, đến

Các hoạt động xã hội của SHB

Ngoài các hoạt động kinh doanh, ngân hàng SHB còn chú trọng vào các chương trình thiện nguyện xã hội như: Ủng hộ từ thiện TKV năm 2015; Cứu trợ Nghệ An năm 2010; Từ thiện Miền Trung năm 2013; Từ thiện Quảng Nam;… Các nhân viên tại SHB luôn mang tinh thần tương thân tương ái sẵn sàng ủng hộ nhiều ngày công cho đồng bào lũ lụt hay khó khăn.

Các hoạt động xã hội của SHB

Bên cạnh đó, ngân hàng SHB thường xuyên tổ chức các chương trình, sự kiện tri ân nhân viên vào các ngày lễ. Các hoạt động ngoài trời để gắn kết và thư giãn cho đội ngũ nhân viên. Đăc biệt, SHB đã tạo tiếng vang về thương hiệu ngân hàng SHB trên thị trường, đặc biệt đối với cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt nam với chuỗi hoạt động cộng đồng nhân dịp SHB mời Đội bóng lừng danh Manchester City sang Việt Nam du đấu.

Văn hóa doanh nghiệp

Xác định vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng của Văn hoá doanh nghiệp trong sự phát triển, SHB đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành yếu tố tinh thần gắn kết xuyên suốt toàn hệ thống. SHB chú trọng xây dựng chiến lược nguồn nhân lực và đào tạo lực lượng nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo quá trình vận hành thông suốt, hiệu quả và liên tục trên toàn hệ thống.

Tại SHB, mọi cá nhân trong ngân hàng đứng trong cùng một tổ chức làm việc vì lợi ích chung của Ngân hàng; xây dựng và duy trì một môi trường làm việc tích cực, sáng tạo; nỗ lực xây dựng môi trường làm việc, nơi mà tất cả cán bộ nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực bản thân. Nhân viên và cán bộ quản lý cùng nhau thực hiện công việc trên tinh thần tôn trọng, hợp tác và chia sẻ thông tin để thực hiện sứ mệnh của SHB; đáp ứng lợi ích cao nhất của các cổ đông, các nhà đầu tư vì một SHB thịnh vượng.

Các giải thưởng của ngân hàng SHB

SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam; Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam; Top 100 ngân hàng khu vực ASEAN; Top 500 ngân hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Top 1.000 ngân hàng toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam… SHB vinh dự được trao tặng Huân chương lao động và rất nhiều cờ; Bằng khen; Giấy khen của Chính Phủ; các Bộ; Ngành; Đoàn thể và các Giải thưởng cao quý khác. Cụ thể:

Giải thưởng cao quý

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng  các giải thưởng huân chương lao động cao quý:

 • Huân chương Lao động Hạng Nhất
 • Huân chương Lao động Hạng Nhì
 • Huân chương Lao động Hạng Ba

Ngân hàng SHB cũng vinh dự nhận Bằng khen của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.

Các giải thưởng của ngân hàng SHB

Giải thưởng trong nước

 • Top 10 doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất có báo cáo thường niên tốt nhất 2020 do  Sở GD Chứng khoán TP HCM trao tặng
 • Top 30 Công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam từ Tạp chí Forbes Việt Nam
 • Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam từ  Vietnam Report trao tặng
 • Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2020 từ  Sở Công thương TP Hà Nội
 • Top 2 sản phẩm được người Việt tin dùng trong chương trình Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2019 do Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam” TP Hà Nội trao tặng.
 • Top 10 Ngân hàng Thương mại Uy tín Việt Nam 2018  từ Vietnam Report
 • Top 10 Ngân hàng Thương mại Uy tín Việt Nam 2017 từ Vietnam Report
 •  Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2016 từ Thời báo Kinh tế Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam 2016 từ Vietnam Report trao tặng
 • Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2009 từ Thời báo Kinh Tế Việt Nam
 • Huân chương Lao động Hạng Nhì trao tặng ngân hàng SHB từ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng
 • Cờ Thi đua của Ngân hàng NNVN trao tặng ngân hàng SHB và 02 Chi nhánh xuất sắc SHB Chi nhánh Hà Nội và SHB TP Hồ Chí Minh do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng Sao Vàng Thủ đô 2008 – Đơn vị trao giải: Trung ương hội các nhà DNT Việt Nam.

Và rất nhiều các giải thưởng khác mà SHB đã nỗ nực và chứng tỏ năng lực của mình.

Các chi nhánh ngân hàng SHB

Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội có mạng lưới Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước. Hiện nay, Ngân Hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội có tổng cộng hơn 262 Chi nhánh/PGD đặt tại 44 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó nhiều nhất phải kể đến Hà Nội – 75 Chi nhánh/PGD; TP HCM – 26 Chi nhánh/PGD; … và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Trụ sở chính:

Chi nhánh ngân hàng SHB tại Hà Nội

Phòng GD Tây Sơn

Số 350 Phố Tây Sơn, P. Ngã Tư Sở, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội

(024) 6275 5302

Phòng GD Khâm Thiên

Số 226 phố Khâm Thiên, P. Thổ Quan, Q. Đống Đa

(024) 62754840

Phòng GD Cát Linh

Số 190 Hào Nam, Phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

(024) 3 7349 001 / (024) 3734 9002

Phòng GD Trần Duy Hưng

Số 21B, đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

(024) 3556 1008

Phòng GD Bạch Mai

Số 181 phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

(024) 3622 8103

Phòng GD Điện Biên Phủ

12 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình

(024) 6273 0158

Phòng GD Đào Tấn

Số 27 Phố Đào Tấn, Phường Ngọc Khánh,Quận Ba Đình TP Hà Nội

(024) 62736 515

Phòng GD Thành Công

Số 60 phố Hoàng Văn Thái , phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

(024) 3 6401 970

Phòng GD Tân Triều

Số 6, đường Cầu Bươu, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội

(024) 3204 5037

Phòng GD Long Biên

247 Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên, Hà Nội

(024) 3873 6269 – (024) 3873 6271

Chi nhánh ngân hàng SHB tại TP.HCM

Phòng GD Nơ Trang Long

Số 179A Đường Nơ Trang Long, P.12, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

(028) 38 060 973

Phòng GD Tân Bình

Số 185 Ngô Thị Thu Minh, P.2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

(028) 39914718

Phòng GD Trường Chinh

Số 852 Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, TP. HCM

(028) 3 8156 368

Phòng GD Nguyễn Thiện Thuật

Số 123-125 Nguyễn Thiệt Thuật, P2, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

(028) 3833 3988

Phòng GD Chợ Lớn

Số 18 Châu Văn Liêm, Phường 10, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

(028) 3853 7081

Phòng GD Tân Phú

871 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM

(028) 3813 0631

Chi nhánh Phú Nhuận

Số 127 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

(028). 3997 1122

Phòng GD Quận 11

Một phần căn nhà Số 517-519 đường Minh Phụng, phường 10, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

(028) 3 8587 961

Các chi nhánh khác trên toàn quốc

Chi nhánh SHB Đà Nẵng

Số 205-207 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

(0236) 3584 599

Phòng GD Tây Đà Nẵng

51 Lê Duẩn, Phường Hải Châu 1, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

(0236) 3 911 888

Phòng GD Móng Cái

Số 109 Đường Trần Phú, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

(0203) 3882 319

Phòng GD Cẩm Phú

Số 444, tổ 30, khu 2, phường Cẩm Phú, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

(0203) 3 868 979

Chi nhánh Quảng Ninh

Số 488 Trần Phú, phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

(0203) 3723 855

Phòng GD Cao Thắng

Số 355 Đường Cao Thắng, Phường Cao Thắng, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

(0203) 3615 585

Phòng GD Tô Hiệu

Số 303 phố Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng

(0225) 3.956 909

Phòng GD Văn Cao

Số 125 phố Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng

(0225) 3.261 789

Chi nhánh Khánh Hòa

Số 175 -177 đường Thống Nhất, phường Phương Sài, thành phố Nhà Trang, tỉnh Khánh Hòa

(0258) 3828777

Chi nhánh SHB Hưng Yên

Thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

(0221) 3742 688

Phòng GD Đông Hương

Đại lộ Lê Lợi, Phường Đông Hương, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

(0237) 3 755 111

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Top 10 Việt Nam về thông tin Chi Nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – SHB Bank. Thông tin trên được chúng tôi tham khảo trực tiếp từ trang chủ của SHB Bank và được chúng tôi cập nhật liên tục. Bài viết mang tính chất chia sẻ thông tin hữu ích rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của quý bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Danh Sách Hệ Thống Cửa Hàng Converse Trên Toàn Quốc

TOP 10 TRUNG TÂM SỬA CHỮA IPHONE UY TÍN, GIÁ RẺ QUẬN LONG BIÊN

Top 10 Mẫu Máy Ép Trái Cây Tốt Và Bán Chạy Nhất Năm 2021

Top 10 Đơn Vị Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà Uy Tín, Giá Rẻ Tại Hà Nội

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Thiết Kế Nội Thất – Kiến Trúc” Uy Tín

Bài viết liên quan