Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Công Nghệ Sinh Học” Uy Tín 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp là sự gia tăng các vấn đề cấp thiết về môi trường, thực phẩm, nông nghiệp… đang được xã hội quan tâm. Trước tình hình nhiều trung tâm nghiên cứu được thành lập để giải quyết các vấn đề trên, ngành Công nghệ sinh học trở thành một trong những ngành nghề mũi nhọn của thời đại công nghệ cao.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường sinh học, nhiều trường mở rộng chuyên ngành đào tạo công nghệ sinh học. Tuy nhiên, với các em học sinh, sinh viên viêc lựa chọn trường phù hợp với tài chính và mức điểm vẫn còn là vấn đề khó. Dưới đây, Top 10 Việt Nam sẽ giới thiệu tới các em Top 10 trường đại học đào tạo ngành Công nghệ sinh học uy tín nhất 2021 nhé.

nganh-cong-nghe-sinh-hoc

MỤC LỤC

Ngành Công Nghệ Sinh Học là gì?

Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩn và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người, đồng thời phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường.

Cụ thể, các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng trong đời sống như: sản xuất thuốc, thức ăn; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa; giải quyết các vấn đề môi trường;…

Ngành nghệ thuật học gì tại các trường đại học

Đối với trình độ đại học, ngành Công nghệ sinh học thường được phân thành các chuyên ngành tùy theo mục đích ứng dụng: Công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, ứng dụng trong thực phẩm, ứng dụng trong môi trường. Ngoài khối lượng kiến thức nền tảng về lĩnh vực sinh học, kỹ thuật và công nghệ, các chuyên ngành này còn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về sinh học thực nghiệm, sinh học phân tử, công nghệ lên men vi sinh vật, kỹ thuật nuôi cấy mô thực vật ứng dụng, công nghệ sản xuất sinh dược phẩm. Sinh viên có khả năng thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích số liệu; sử dụng các phương pháp thí nghiệm hiện đại của công nghệ sinh học.

Học ngành Công Nghệ Sinh Học ra trường làm gì?

Ngày nay, CNSH đang được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y học, dịch vụ, du lịch… nhằm phục vụ cho mọi như cầu của cuộc sống như dinh dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe… Bằng những kiến thức sinh học về thực vật, động vật, nấm, vi khuẩn,… và sử dụng “công nghệ DNA tái tổ hợp” những nhà khoa học đang cố gắng tạo ra những cây trồng, vật nuôi có năng suất và chất lượng cao, những loại thực phẩm, dược phẩm phục vụ cho việc chữa bệnh cho con người…

Do đó sinh viên tốt nghiệp ngành này được công nhận là cử nhân hoặc kỹ sư, làm việc tại các lĩnh vực: y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải…); nông – lâm – ngư – nghiệp (giống, bệnh, chất lượng); công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học…

Công Nghệ Sinh Học – Xu hướng chuyên ngành Hot nhất tại các trường đại học

CNSH đã và đang ngày càng tỏ ra thực sự có ý nghĩa lớn đối với đời sống con người. Nhận thức được tầm quan trọng đó, CNSH đã được ưu tiên đầu tư rất lớn cho những nghiên cứu và những kế hoạch mang tính ứng dụng. Do đó, có rất nhiều cơ hội dành cho các cử nhân/kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học, bao gồm cả các công ty nước ngoài chứ không chỉ riêng các doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty tư nhân chuyên môn.

Ngành công nghệ sinh học được phân chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ như:

 • Hóa Sinh và Sinh lý thực vật
 • Di truyền học Thực vật học
 • Sinh học tế bào
 • Y Sinh
 • Lý Sinh
 • Vi sinh vật học
 • Sinh thái học và sinh học môi trường
 • Tin Sinh học

Ngoài ra, dựa vào mục đích ứng dụng công nghệ sinh học có thể được chia thành nhiều chuyên ngành như:

 • Công nghệ sinh học
 • Y Dược Công nghệ sinh học trong Nông nghiệp
 • Công nghệ sinh học trong chăn nuôi , Thú y
 • Công nghệ sinh học trong nuôi trồng Thủy sản
 • Công nghệ sinh học trong chế biến

Các khối thi vào ngành Công Nghệ Sinh Học

Mã ngành: 7420201

Ngành Công nghệ sinh học xét tuyển các tổ hợp môn sau:

 • A00: Toán – Lý – Hóa học
 • B00: Toán – Hóa học – Sinh học
 • B03: Toán – Sinh học – Ngữ văn
 • D08: Toán – Sinh – Tiếng Anh
 • A01: Toán – Lý – Tiếng Anh

Mức điểm chuẩn của ngành Công Nghệ Sinh Học

Ngành Công nghệ sinh học được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều trường đại học trên cả nước. Điểm chuẩn của trường phụ thuộc vào từng đơn vị đào tạo. Năm 2018, điểm chuẩn của ngành dao động từ 15 – 21 điểm.

nganh-cong-nghe-sinh-hoc-lam-gi

1. Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (tên tiếng Anh Hanoi university of science and technology – viết tắt HUST). Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta; là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực; kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng nhân tài khoa học, công nghệ; định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu ngang tầm với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Đào tạo hệ cử nhân và kỹ sư ngành Kỹ thuật Sinh học với các định hướng Kỹ thuật Sinh học trong Công nghiệp, Môi trường, Y dược, Thực phẩm và Kiểm nghiệm an toàn sinh học. Chương trình đào tạo Kỹ thuật Sinh học luôn được cập nhật các xu hướng đào tạo trên thế giới và các kết quả nghiên cứu ứng dụng thực tế. Ngành học được xây dựng liên thông lên các bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành Công nghệ Sinh học

Sinh viên khoa công ngệ sinh học được trang bị kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc của ngành Kỹ thuật Sinh học về kỹ thuật sản xuất, thiết kế, vận hành dây chuyền sản xuất, tổ chức và điều hành sản xuất, quản lý và nghiên cứu công nghệ sản xuất sản phẩm sinh học ứng dụng trong các lĩnh vực sinh học, môi trường, nông nghiệp, thực phẩm và y dược.

Tiêu chí tuyển sinh ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Bách khoa Hà Nội

– Học phí Đại học Bách khoa Hà Nội: 15-20 triệu đồng/năm

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học: 23.4đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học
B00: Toán, Hóa học, Sinh học
D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3623 1732
Email: ccpr@hust.edu.vn
Website: https://www.hust.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

2. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (tiếng Anh: VNU University of Science; viết tắt: VNU-HUS)[2] là một trong những trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội; là đơn vị trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ, mang tính ứng dụng cao

Đại học Khoa học Tự nhiên đào tạo các lĩnh vực Toán học, Toán cơ, Toán – Tin ứng dụng, Máy tính và Khoa học thông tin; Vật lý học, Khoa học vật liệu, Công nghệ hạt nhân; Hóa học, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Hóa dược; Sinh học, Công nghệ sinh học; Địa lý tự nhiên, Quản lý đất đai; Khoa học thông tin địa không gian; Quản lý phát triển đô thị và bất động sản; Địa chất học, Kỹ thuật địa chất, Quản lý tài nguyên và môi trường; Khoa học môi trường, Khoa học đất, Công nghệ kỹ thuật môi trường; Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học).

Tiêu chí tuyển sinh ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội

– Học phí Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội: 1,170,000 đồng/tháng/sinh viên

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học: 22,75đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học.
B00: Toán, Hóa học, Sinh học
B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
Điện thoại: 0243 8584 615 – 0243 858 1419
Fax: 0243 8583 061
Email: hus@vnu.edu.vn – admin@hus.edu.vn
Website: http://www.hus.vnu.edu.vn/vi
Facebook: https://www.facebook.com/HusFanpage/

3. Đại học Bách khoa TP. HCM

Trường Đại học Bách khoa (Ho Chi Minh City University of Technology) là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam,[5] thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu cho doanh nghiệp và chính phủ

Chương trình Công nghệ Sinh học dành cho các sinh viên yêu thích khoa học sự sống và quan tâm đến việc ứng dụng cũng như cải tạo các quy luật sinh học trong tự nhiên để tạo ra những sản phẩm có ích trong cuộc sống. Chương trình bao gồm các môn học cơ bản nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức về khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, những kiến thức cần thiết về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, ngoại ngữ, cũng như các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành.

Với định hướng phát triển công nghệ sinh học tiến tới công nghiệp công nghệ sinh học, chương trình nhằm đào tạo những kỹ sư có kiến thức chuyên sâu, có kỹ năng nghiên cứu và làm việc trong các ngành công nghiệp tạo ra những sản phẩm công nghệ sinh học có ích phục vụ cho nông nghiệp, y dược học, thực phẩm, xử lý ô nhiễm môi trường…

Học phí ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Bách khoa TP. HCM

– Học phí Đại học Bách khoa TP. HCM: 1.060.000 đ/tháng

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học:  23.75đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học
B00: Toán, Hóa học, Sinh học
D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: 083 864 7256
Email: hcmut.net@hcmut.edu.vn
Website: http://www.hcmut.edu.vn/vi
Facebook: https://www.facebook.com/bku.edu.vn/

4. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: VNUHCM-University Of Science, viết tắt: VNUHCM-US | HCMUS) là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản & ứng dụng hàng đầu Việt Nam, trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ra đời từ năm 1996, tách từ Trường Đại học Tổng hợp TP HCM để gia nhập vào Đại học Quốc gia TP HCM. Từ đó đến nay, trường đã đào tạo rất nhiều lứa sinh viên trong các lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Điện tử Truyền thông, Khoa học Máy tính…

Đại học Khoa học Tự nhiên đào tạo cử nhân công nghệ sinh học (CNSH) có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về: công nghệ di truyền và các ứng dụng, chẩn đoán phân tử trong y học và pháp y, cải thiện các giống cây trồng và vật nuôi, công nghệ enzym, chế biến thực phẩm, xử lý nước thải, sản xuất vaccine, nuôi cấy tế bào động vật, tạo giống mới,… Cử nhân CNSH có thể áp dụng triển khai thực tiễn các kết quả nghiên cứu cũng như có khả năng tiếp nhận các quy trình CNSH hiện đại từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Học phí ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM

– Học phí Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM: 1.170.000 đồng/tháng.

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học: 22.12

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học
B00: Toán, Hóa học, Sinh học

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM
Điện thoại: 028 6288 4499 & 028 7308 9899 & 028 3835 3193
Email: webmaster@hcmus.edu.vn
Website: http://web.hcmus.edu.vn/

5. Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tiếng Anh: Da Nang University of Technology) là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975 và hiện là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Một trong ba trường Đại học Bách khoa chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành theo định hướng nghiên cứu của Việt Nam. Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Châu Âu (HCERES) công nhận.

Bộ môn Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng được thành lập năm 2001. Nhiệm vụ chính trị của Bộ môn là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kĩ thuật phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội khu vực Miền Trung và Tây Nguyên trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Hiện nay, hằng năm Bộ môn tuyển sinh và đào tạo gần 50 sinh viên. Tính đến nến nay, gần 500 kỹ sư đã ra trường, nhiều kỹ sư hiện nay đang đảm nhận những nhiệm vụ quan trong trong các cơ quan, xí nghiệp

Điểm chuẩn ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

– Học phí Đại học Bách khoa Đà Nẵng: 11.700.000 (đồng/năm/SV)

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học: 20đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học
B00: Toán, Hóa học, Sinh học
D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3842 308
Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
Website: http://www.dut.udn.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/DUTpage/

* Mời bạn xem thêm: Top trường tiểu học tại Hà Nội

6. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: International University (IU) – VNU HCMC) là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Năm 2019, Trường Đại học Quốc tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật. Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Khoa Công nghệ Sinh học (CNSH) là khoa lớn thứ 2 của Trường Đại học Quốc tế, hiện có gần 1300 sinh viên bậc đại học và sau đại học thuộc 4 ngành: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Quản lí Nguồn lợi Thủy sản và Hóa Sinh. Chương trình đào tạo của Khoa CNSH được xây dựng trên nền tảng của các chương trình tiên tiến có khả năng giải quyết các nhu cầu thực tiễn trong nước, tập trung vào việc trang bị kiến thức hiện đại, kỹ năng thực hành và làm việc cần thiết cho người học.

Tiêu chí tuyển sinh ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. HCM

– Học phí Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. HCM: 56.000.000 VNĐ/năm.

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học: 18đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lí, Hóa học
A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
B00: Toán, Sinh học, Hóa học
D00: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3724 4270, ext: 3338 hoặc 3855 hoặc 3857
Fax: 028 372 44 271
Email: qlkh@hcmiu.edu.vn
Website: https://www.hcmiu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/IUVNUHCMC/

7. Đại học Nông Lâm TP. HCM

Trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học đa ngành lâu đời tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh với sứ mệnh là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực.

Đại học Nông Lâm TP. HCM nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức về nguyên lý và quá trình sinh học đại cương, lý thuyết cơ sở về sinh học thực nghiệm để ứng dụng vào các vấn đề về công nghệ sinh học, các nội dung cơ bản về công nghệ sinh học. Thực hành tốt trong các lĩnh vực sinh học cơ bản và công nghệ sinh học, Nghiên cứu, thu thập và phân tích các số liệu, cả trong phòng thí nghiệm và ngoài thực địa, đặc biệt là những kỹ năng thuộc chuyên ngành được đào tạo, tổng hợp các kết quả nghiên cứu cho các mục tiêu cần thiết.

Điểm chuẩn ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Nông Lâm TP. HCM

– Học phí Đại học Nông Lâm TP. HCM: 345.000 đ/TC

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học:  20.25đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học
A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
B00: Toán, Hóa học, Sinh học

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 028 389 66 780
Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/NongLamUniversity/

8. Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là một trường đại học tại Việt Nam, có vị thế dẫn đầu về đào tạo đa ngành, một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao, được Chính phủ xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường là một trong ba trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp có giá trị sử dụng toàn Đông Nam Á. Ngoài đào tạo, trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam.

Ngành Công nghệ sinh học Đại học Cần Thơ nghiên cứu và ứng dụng các quy trình kỹ thuật và công cụ hiện đại tác động đến sinh vật tạo ra các sản phẩm sinh học phục vụ lợi ích và nhu cầu của con người ở các lĩnh vực như y dược, nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản và môi trường.

Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về lĩnh vực công nghệ sinh học như sinh học, động vật, thực vật và vi sinh vật,… cùng các kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành về lĩnh vực công nghệ sinh học như sinh hóa, y sinh, tế bào gốc, sinh học phân tử, công nghệ di truyền, bộ gen và ứng dụng, protein-enzyme, nuôi cấy mô tế bào động – thực vật, công nghệ thực phẩm, công nghệ môi trường,…

Tiêu chí tuyển sinh ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Cần Thơ

– Học phí Đại học Cần Thơ: 8.900.000 đồng/năm học

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học: 17đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học
B00: Toán, Hóa học, Sinh học

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại: 0292 3832 663
Fax: 0292 3838 474
Email: dhct@ctu.edu.vn
Website: https://www.ctu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/CTUDHCT/

9. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (tiếng Anh: Vietnam National University of Agriculture) là trường đại học chuyên ngành đứng đầu về đạo tạo nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp tại miền Bắc Việt Nam, thuộc nhóm ba mươi trường đại học đứng đầu Đông Nam Á, thuộc nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học của Học viện được xây dựng dựa trên chương trình của các trường đại học quốc tế có uy tín trên thế giới như Đại học California, Đại học Tokyo, Đại học Kyushu, Đại học Nông Nghiệp Tokyo, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Queensland (Úc).

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Công nghệ sinh học còn được chú trọng đào tạo kỹ năng tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp xúc với những tài liệu tham khảo, quy trình vận hành công nghệ, những thành tựu mới về công nghệ sinh học của thế giới. Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm… để có thể tự tin làm việc và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại.

Học phí ngành Công Nghệ Sinh Học trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam

– Học phí Học viện Nông nghiệp Việt Nam: 1.030.000 đồng/ tháng

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học: 20đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lí, Hóa học
A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
B00: Toán, Sinh học, Hóa học
D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 024 6261 7578
Fax: 024 6261 7586
Email: hvn@vnua.edu.vn
Website: http://www.vnua.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

10. Đại học Mở TP. HCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City Open University viết tắt là OU) là một trường đại học công lập đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến nay, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến

Công nghệ sinh học (CNSH) là một trong bốn hướng công nghệ và sản xuất được Nhà nước xếp hàng ưu tiên đầu tư phát triển. Chương trình Công nghệ sinh học tại Đại học Mở TP. HCM nhằm đào tạo cử nhân có năng lực chuyên môn, tư duy sáng tạo, để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học, ứng dụng CNSH trong các lĩnh vực CNSH Y – Dược, CNSH Nông nghiệp – Môi trường và CNSH Thực phẩm để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của các loại hình doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.

Điểm chuẩn ngành Công Nghệ Sinh Học trường Đại học Mở TP. HCM

– Học phí Đại học Mở TP. HCM: 15.500.000VNĐ – 22.000.000VNĐ/năm

– Điểm chuẩn ngành công nghệ sinh học: 15đ

– Tổ hợp môn xét tuyển:

A00: Toán, Vật lí, Hóa học
B00: Toán, Sinh học, Hóa học
D00: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P. 6, Q. 3, TP.HCM
Điện thoại: 08.39300372 & 08.39300072 & 08.39300210 (Ext: 600, 123)
Email: tuyensinh@ou.edu.vn – tuvan@oude.edu.vn
Website: http://www.oude.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinh.ou.edu.vn/

Ngày nay, Công nghệ sinh học đang được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, y học, dịch vụ, du lịch… nhằm phục vụ cho mọi như cầu của cuộc sống như dinh dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe… Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ sinh học có cơ hội việc làm việc rất đa dạng, rộng mở.

Bài viết giới thiệu Top 10 trường đại học đào tạo ngành Công Nghệ Sinh Học uy tín tại Top 10 việt Nam hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình.

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH “Y ĐA KHOA”

5/5 - (1 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Thanh Trì

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại TP Thủ Đức

Top 10 Cửa Hàng Bánh Kem Ngon, Đẹp Và Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Top 10 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Phượt Gần Đây Giá Rẻ, Uy Tín Tại Hà Giang

Top 10 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Phượt Gần Đây Giá Rẻ, Uy Tín Tại Sapa

Bài viết liên quan