Ogilvy & Mather Việt Nam – Công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển khiến. Thế nên nhu cầu trao đổi thông tin giữa con người cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, ngành truyền thông cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Và Ogilvy & Mather Việt Nam một công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vậy hôm nay hãy cùng Top 10 Việt Nam tìm hiểu kĩ hơn về Ogilvy & Mather Việt Nam nhé!

Lịch sử hình thành của Ogilvy & Mather

Người sáng lập Ogilvy & Mather, David Ogilvy, đã bắt đầu sự nghiệp quảng cáo của mình với 2 nhân viên và không có một người khách nào. Thế nhưng sau gần 70 năm thì hiện nay Ogilvy & Mather đã là một trong tám hãng quảng cáo có mạng lưới bao phủ rộng khắp các châu lục, với hơn 450 văn phòng tại 169 quốc gia.

Ogilvy & Mather Việt Nam
Thương hiệu Ogilvy & Mather

Từ đầu, David Ogilvy đã định hướng xây dựng một loại hình công ty khác biệt. Ông biết rằng mình cần phải xây dựng một agency có thương hiệu mạnh. Hai yếu tố cơ bản đầu tiên của một thương hiệu là chất lượng; sự đa dạng về con người cũng như dịch vụ. Yếu tố thứ ba là niềm tin của ông ở những thương hiệu.

David Ogilvy làm việc không ngừng nghỉ để khẳng định niềm tin rằng công việc của Ogilvy & Mather là tạo nên các quảng cáo giúp khách hàng bán được sản phẩm, những quảng cáo xuất sắc không những bán được hàng mà còn giúp xây dựng thương hiệu. Kế thừa niềm tin của ông, hơn 60 năm qua, Ogilvy & Mather đã giúp đỡ các khách hàng của mình xây dựng nên rất nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Đôi nét về công ty truyền thông Ogilvy & Mather Việt Nam

Tập đoàn truyền thông Ogilvy & Mather Việt Nam gia nhập thị trường quảng cáo truyền thông Việt Nam từ những năm đầu đất nước mở cửa. Trải qua gần 20 năm kể từ năm 1995, ở bất cứ quốc gia nào có văn phòng của Ogilvy & Mather thì họ luôn luôn nằm trong số top các creative agency của quốc gia đó và Việt Nam cũng là một trong số đấy.

Ogilvy & Mather Việt Nam
văn phòng của Ogilvy & Mather Việt Nam

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Ogilvy & Mather Việt Nam đã thực hiện nhiều chiến dịch truyền thông tích hợp tại Việt Nam, và phần lớn trong số đó đã tạo ra được sức hút truyền thông lớn trên thị trường. Thêm vào đó, với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam. Cùng với đó là số lượng Startup “mọc nhanh như nấm”. Vậy cho nên các công ty quảng cáo truyền thông từ đó cũng gia tăng theo.

Công ty Ogilvy & Mather Việt Nam hiện lên như một Agency có đầy đủ kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều thị trường khác nhau, chính vì thế ngay từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, họ đã tạo ra nhiều chiến lược Marketing đỉnh cao với dấu ấn mạnh mẽ.

Mô hình hoạt động của Ogilvy & Mather Việt Nam

Mô hình hoạt động của Ogilvy & Mather Việt Nam hiện tại và cũng là mô hình được lấy từ Ogilvy & Mather Worldwide, truyền thông 360 độ, bao gồm các công ty đang hoạt động tại Việt Nam với các chuyên môn riêng biệt.

Ogilvy & Mather Vietnam đảm nhận:

 • Communication Strategy
 • Brand Positioning
 • Advertising
 • Design

OgilvyOne phụ trách:

 • Content Marketing
 • Social Marketing
 • Digital Marketing
 • Mobile Marketing
 • E-commerce
 • SEO

còn vai trò của Ogilvy T&A gồm:

 • Corporate PR
 • Consumer PR
 • Social Media
 • Government Relations
 • Technology
 • Lifestyle
 • Internal Communication
 • Crisis Management

Với Geometry Global, tiền thân là Ogilvy Action sát nhập cùng với G2 thuộc Grey Group Vietnam, trông coi các mảng:

 • Shopper Marketing
 • Trade Marketing
 • Experiential Marketing
 • Promotion Marketing

Việc sản xuất lại là “chức năng” của Redworks – Production:

 • Print
 • Video
 • Digital

The Brand Union thì thể hiện khả năng của mình với:

 • Brand Identity
 • Brand Positioning
 • Packaging Design

Ogilvy & Mather hiện đang có rất nhiều khách hàng trong nước như: Vinamilk, ACB, BIDV,…. Cùng với hàng loạt các ông lớn trên thế giới là khách hàng của họ. Và hiện tại đang kinh doanh tại Việt Nam như: Unilever, Castrol,…

Hiện tại công ty đang có 240 nhân viên với 4 văn phòng. Và được xếp hạng Số 1 cho hạng mục nhà tuyển dụng tốt nhất trong lĩnh vực Advertising/ Media/PR. Môi trường đa dạng với những người sẵn sàng làm việc vì chính bản thân mình. Từ đó tạo ra sự khác biệt, còn lại công ty không quan trọng vấn gì khác.

Những chiến lược truyền thông nổ tiếng do Ogilvy & Mather Việt Nam thực hiện

Pha Milo ngon như ý – Tiếp năng lượng cả ngày” – Milo

Nguyên nhân thực hiện chiến dịch

Đầu tiên, một chiến dịch Marketing nổi tiếng phải kể đến của đội ngũ Ogilvy & Mather Việt Nam chắc chắn là chiến dịch “Pha Milo ngon như ý – Tiếp năng lượng cả ngày”. Một điểm khó khăn mà đội ngũ của Ogilvy nhận được đó chính là Milo đã xuất hiện 25 năm tại thị trường Việt Nam nhưng cuộc sống bận rộn khiến các bà mẹ không khỏi trăn trở làm sao để chuẩn bị được những món yêu thích cho con và gói trọn cả tình yêu của mẹ.

Và NESTLÉ MILO, nhãn hàng đã gắn bó với thị trường Việt Nam hơn hai thập kỷ và đang đứng trước nguy cơ bị bỏ quên, doanh thu sụt giảm liên tục vì có quá nhiều lựa chọn cho người dùng, bài toán khó đặt ra là làm sao để trở lại huy hoàng, để mới mẻ sáng tạo, để lại trở thành một phần gắn bó thân quen trong cuộc sống hàng ngày của mẹ và con?

Ogilvy & Mather Việt Nam
pha milo tiếp năng lượng cho cả ngày
Hướng giải quyết của vấn đề

Đánh mạnh vào sự trăn trở của các bậc phụ huynh, chiến dịch vừa thắng giải thưởng APAC Effie Awards do NESTLÉ MILO và Ogilvy Việt Nam thực hiện đã giải quyết trọn vẹn cả ba vấn đề trên – vừa đảm bảo tình yêu của mẹ, thành tích học tập và hoạt động thể chất của con, đồng thời vực dậy dòng sản phẩm MILO dạng bột đang dần chìm vào lãng quên tại Việt Nam.

Ogilvy & Mather Việt Nam
5 công thức 5 cách thưởng thức milo ngon nhất

Bằng việc thay đổi cách tiếp cận, NESTLÉ MILO với sự trợ giúp của đội ngũ Ogilvy nhận ra rằng không nên chỉ tập trung vào con trẻ mà còn phải khuyến khích các bà mẹ tham gia vào quá trình cổ vũ con tăng cường vận động. Từ insight này, Ogilvy cùng NESTLÉ MILO cho ra đời chiến dịch quảng cáo “Pha MILO ngon như ý – Tiếp năng lượng cả ngày” khuyến khích mẹ pha cho con những ly MILO khoái khẩu để tiếp thêm năng lượng cho con sau giờ học buổi chiều, cho con thêm năng động vào cuối ngày.

Ogilvy & Mather Việt Nam
Hãy để milo tiếp năng lượng cả ngày cho bạn
Cách giải quyết vấn đề

Chiến dịch mở màn bằng một TVC 30 giây được ra mắt trên các mạng xã hội thông dụng nhất như Facebook và Youtube. TVC nhanh chóng thu hút hơn 11 triệu lượt xem trên kênh Youtube, tạo được sự chú ý của cộng đồng, đặc biệt là những bà mẹ do đánh trúng tâm lý chú trọng việc học, đồng thời làm bật nên ưu điểm của sản phẩm MILO dạng bột. heo sau là hàng loạt video ngắn cung cấp hướng dẫn chi tiết 10 công thức khác nhau để các bà mẹ Việt có thể tự tay pha thức uống bổ sung năng lượng cho con sau giờ học căng thẳng

Kết quả

Chiến dịch của NESTLÉ MILO và Ogilvy Việt Nam đã góp phần củng cố quan niệm về việc “chơi” thể thao của con trẻ. Sản phẩm MILO dạng bột cũng đã chứng kiến một mức tăng trưởng doanh thu ngoạn mục, lên đến 22% so với mục tiêu đề ra sau khi chiến dịch kết thúc. Không dừng lại tại đó, chiến dịch cũng đã giành được giải thưởng APAC Effie Awards 2019, một trong hai giải thưởng danh giá nhất được giới truyền thông quảng cáo xem là “tiêu chuẩn vàng” cho những chiến dịch marketing hiệu quả trên toàn thế giới.

“Mưa Sale Băng” – Lazada

Nguyên nhân thực hiện chiến dịch

Khi mà thời đại 4.0 đang ngày càng phát triển, thì nhiều sàn thương mại đã xuất hiện biến Việt Nam trở thành “thương trường đẫm máu” nhất.

Quay trở lại năm 2017, khi mà có kha khá nhiều thương hiệu trong và ngoài nước bắt đầu gia nhập thị trường này. Nhưng các thương hiệu lúc đó chưa hề quan tâm đến cách quảng bá thương hiệu dựa vào chiêu thức “khuyến mại”. Thực tế, đây là chiêu thức vô cùng hiệu quả tại Việt Nam khi mà tâm lý tiêu dùng của người Việt rất “chuộng” đồ khuyến mãi, bất chấp giá nào. “Giá tâm lý” là một Insight vô cùng hay được Ogilvy Việt Nam và Lazada kết hợp tạo ra một chiến dịch tiên phong trên thị trường E-Commerce với tên gọi “Mưa Sale Băng”.

Ogilvy & Mather Việt NamChiến dịch đã tạo nên bước ngoặt cho nên thương mại điện tử Việt Nam

Cách giải quyết vấn đề

Với tham vọng tạo nên “cơn địa chấn”, từ ngày 11.11 – 12.12.2017, Ogilvy Vietnam đã giúp Lazada “oanh tạc” trên mọi mặt trận truyền thông và khiến các hãng khác phải trầm trồ.

Lần này, chiến dịch của Lazada đã sử dụng cái tên “nóng” nhất thời điểm bấy giờ là Tóc Tiên để làm đại sứ thương hiệu cho mình. Sức nóng của chiến dịch được duy trì xuyên suốt một tháng thông qua những hoạt động khác như trò chơi tương tác trên máy tính và thiết bị di động, hoạt động kích hoạt thương hiệu ở Bitexco…

Ogilvy & Mather Việt Nam
Chiến dịch này đã mang đến cho LAZADA một nguồn lợi nhuận khổng lồ
Kết quả

Doanh số 250 triệu USD vào ngày kết thúc của chiến dịch “Mưa Sale Băng” là con số vô cùng ấn tượng và đã đánh dấu mức tăng trưởng 2 con số so với cùng kỳ năm trước.

Ogilvy đã giúp Lazada trở thành một sàn thương mại điện tử phổ biến nhất trong năm đó.  Với 16 triệu lượt truy cập vào trang web và hơn 1,5 triệu sản phẩm được bán ra. Ogilvy Việt Nam với chiến dịch “Mưa Sale Băng” đã mở ra một trang mới cho ngành Thương mại điện tử ở Việt Nam.

Nối tiếp sau đó là hàng loạt chiến dịch của các thương hiệu đối thủ như: Shopee, Tiki, Sendo…. Đây được xem như bước ngoặt của một ngành hàng và Ogilvy đã làm thay đổi bộ mặt của cả thị trường thương mại điện tử.

Kết luận

Mặc dù hiện nay số lượng Agency tại Việt Nam ngày một tăng lên. Thế nhưng Ogilvy Việt Nam vẫn chiếm một vị trí rất quan trọng trên thị trường truyền thông nội địa. Với những chiến dịch đình đám khi làm cho Unilever, P&G, Castrol… thì chứng tỏ Ogilvy là một cái tên sáng giá nhất tại Việt nam trên mặt trận Agency về quảng cáo truyền thông. Hy vọng qua bài viết này của Top 10 Việt Nam bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về Ogilvy & Mather Việt Nam . Đây là địa chỉ bạn có thể tìm thấy những dịch vụ quảng cáo, marketing và quan hệ công chúng uy tín nhất. Bài viết của Top 10 Việt Nam luôn được cập nhật nhằm mang lại cho quý khách hành thông tin hữu ích nhất!

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Ogilvy & Mather (Việt Nam) Thành lập ngày 15-05-2001 có mã số thuế là 0302289395 hiện đang đăng ký kinh doanh tại địa chỉ Tòa nhà Centec Tower, số 72, 74, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Thông tin chung

Tên công ty: Công Ty TNHH Ogilvy & Mather (Việt Nam)
Giám đốc: Herman Willem Alexander Clegg
Chủ sở hữu: Alan Douglas Couldrey
Mã số thuế: 0302289395
Tên giao dịch: OGILVY & MATHER (VIETNAM) LTD.

Địa chỉ thông tin liên hệ

Địa Chỉ: Tòa nhà Centec Tower, số 72, 74, Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 3821 9529
Số Fax: 8219549

Tình trạng hoạt động – nơi đăng ký thuế

Tình trạng hoạt động: Người nộp thuế đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)
Nơi đăng ký quản lý: Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày cấp giấy phép: 15-05-2001

5/5 - (1 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Tìm Hiểu Về Có Phụ Kiện Điện Thoại Tại Thương Hiệu Clickbuy

Bật mí những yếu tố không nên bỏ qua khi lựa chọn Coworking Space tại TPHCM

Top 10 Shop bán quần áo Tennis Mẫu Mới Đẹp Xịn Nhất tại Hà Nội

Top 10 Shop Bán Giày Đá Bóng Nhiều Mẫu Mới Đẹp Giá Rẻ tại Tp HCM

Top 3 dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, uy tín nhất Việt Nam

Bài viết liên quan