Oxford Hà Nội – Trường Tư Thục Đầu Tiên Triển Khai Giáo Dục STEM Tại Thạch Thất

Nhiều người nghĩ rằng những trường học ở vùng nông thôn thường không có quy trình giảng dạy hiện đại, khoa học. Đây quả thực là ý nghĩ sai lầm bởi Trường liên cấp TH&THCS Oxford Hà Nội đã và đang áp dụng chương trình đào tạo mới kết hợp với chương trình đào tạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Mang làn gió mới về phương thức giảng dạy đến với các vùng nông thôn, xóa tan mọi khoảng sự phân biệt ngoại thành và nội thành. Hãy cùng Top10 Việt Nam tìm hiểu thêm về ngôi trường trẻ tuổi cùng với khát vọng lớn lao cũng như cách thức triển khai hệ thống giáo dục mới mang tên STEM.

Giới thiệu về Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Oxford Hà Nội

Oxford HaNoi School (viết tắt là OHS) là trường tư thục do Công ty Cổ phần The Bigsun đầu tư xây dựng; trực thuộc hệ thống giáo dục Quốc dân, được thành lập theo Quyết định số 1697/QĐ-UBND ngày 9/4/2020 của UBND huyện Thạch Thất. Là trường liên cấp thực hiện nhiệm vụ đào tạo 3 cấp học bao gồm: Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Oxford Hà Nội
Trường liên cấp TH&THSC Oxford Hà Nội

Trường có tọa lạc tạo một vùng nông thôn mới ở vùng ngoài thành Hà Nội; đó là huyện Thạch Thất – quê hương của Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan. OHS được thành lập bởi lòng nhiệt huyết và sự đầu tư bài bản của những người con ưu tú sinh ra trên chính mảnh đất này.

1. Triết lý giáo dục tại OHS

“Khai sáng trí tuệ – Nuôi dưỡng hoài bão – Kiến tạo tương lai” là triết lý giáo dục cũng như kim chỉ nam phát triển của trường OHS. Chương trình giáo dục của Trường TH&THCS Oxford Hà nội hướng đến mục tiêu giúp các em học sinh phát triển toàn diện, hài hoà đức, trí, thể, mỹ để trở thành những người công dân toàn cầu có tri thức, nhân ái, trung thực, trách nhiệm, tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, tự tin và sẵn sàng đón nhận sự khác biệt với tiếng Anh là một lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Điều này cũng phù hợp với chiến lược xây dựng trường trở thành đơn vị dạy và học tiếng Anh tốt nhất trên địa bàn huyện.

Với triết lý này các bé sẽ có nền tảng tri thức phổ thông cơ bản vững chắc; có phương pháp tư duy và tiếp cận các vấn đề theo cấp độ, phù hợp với lứa tuổi. Có năng lực tiếng Anh tốt giúp gia tăng năng lực cạnh tranh, tự tin hội nhập. Có thể chất tốt, có kỹ năng sống, sự năng động, linh hoạt, sáng tạo. Không những vậy các bạn nhỏ khi theo học tại đây được phát triển toàn diện kể cả về mặt đạo đức; đó là lòng nhân ái, yêu thương, tôn trọng sự khác biệt, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

2. Về đội ngũ giáo viên

Để có thể phát triển đúng đắn các triết lý giáo dục mà trường đã đề ra; điều đầu tiên mà OHS luôn chú trọng chính là chất lượng giáo viên. Đây là còn người tiếp xúc trực tiếp, truyền đạt kiến thức tới các em nhỏ; nó ảnh hưởng ý thức của bé sau nay. Do vậy, quá trình tuyển dụng nhân sự tại Oxford Hà Nội thường có những quy định rõ ràng và bắt buộc. Hầu hết mọi giáo viên tại trường đều người có bằng cấp; kinh nghiệm nhiều trong nghề.

Đội ngũ giảng viện tại Oxford Hà Nội
Đội ngũ giảng viện tại Oxford Hà Nội

Nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, Trường liên cấp TH&THCS Oxford chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng; đội ngũ nhân viên với số lượng phù hợp, đồng bộ về cơ cấu, có chất lượng chuyên môn đạt chuẩn hoặc trên chuẩn theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông. Cụ thể 100% giáo viên đạt chuẩn trình độ Đại học và sau Đại học đúng chuyên ngành; 100% giáo viên tiếng Anh trong nước và quốc tế đạt chuẩn C1, C2 và có chứng chỉ quốc tế CELTA, TESOL.

Nhà trường thường xuyên tổ chức hướng dẫn, đào tạo về chương trình và phương pháp giảng dạy đặc sắc nhằm bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên. Do đó, mặc dù là một trường tư thực thuộc địa phận ngoài thành nhưng luôn có đội ngũ giáo viên chất lượng cao mà thậm chí những trường trên thành phố chưa chắc đã có được.

3. Về cơ sở vật chất tại Oxford Hà Nội

Có thể thấy cơ sở vật chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập của các bé. Hiểu được vấn đề này, trường Oxford Hà Nội đã thiết kế và xây dựng cơ sở vật chất đấy đủ; khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc gia, hướng tới chuẩn khu vực và quốc tế. Mọi vật chất tại trường đều được tuyển chọn đầu vào, là những thiết bị hiện đại, thông minh giúp các bé hứng thú hơn khi học tập.

Cơ sở vật chất tại Oxford HN
Phong thư viện tại trường OHS

Bên cạnh đó, OHS còn có hệ thống liên hoàn 40 phòng học đạt chuẩn cùng với trung tâm thư viện sở hữu hàng nghìn đầu sách. Xây dựng bể bơi công nghệ Nano muối đảm bảo an toàn cho các bé. Sân bóng đá cỏ nhân tạo cùng với sân bóng rổ rộng rãi; ngoài ra trường còn thiết kế thêm phòng tập Gym Kid cực kỳ hiện đại khuyến khích trẻ tập thể dục thường xuyên; cùng với sân chơi trong và ngoài trời, phòng STEM, canteen, nhà ăn;… Khuôn viên xung quanh trường được trồng khá nhiều cây xanh mang lại không khí trong lành.

4. Oxford Hà Nội có hệ thống quản lý tiên tiến bậc nhất

Đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng các bé, ngoài chú trọng tới cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên hay chương trình đào tạo. Trường đã xây dựng hệ thống theo dõi cũng như quản lý kết quả học tập của các bạn nhỏ thông qua sự kết hợp giữa nhà trường – gia đình – học sinh.

Việc đánh giá thường xuyên kết quả học tập rèn luyện của học sinh do giáo viên chủ nhiệm kết hợp cùng giáo viên phụ trách các môn học chịu trách nhiệm. Dựa trên cơ sở kết hợp với sự phản hồi và tham vấn ý kiến của cha mẹ học sinh về sự tiến bộ hay giảm sút của mỗi học sinh để kịp thời có sự tác động, giáo dục, động viên, khích lệ phù hợp. Đồng thời, sau mỗi học kỳ, học sinh cũng được tham gia vào đánh giá thông qua phiếu lấy ý kiến về các mặt hoạt động quản lý, giảng dạy của nhà trường.

Việc áp dụng hệ thống đánh giá định kỳ, đa chiều này thực sự giúp gia tăng sự gắn kết giữa Nhà trường; Gia đình trong việc hỗ trợ giáo dục học sinh đồng thời giúp học sinh tự tin; tự chủ bày tỏ quan điểm để tăng cường chất lượng giáo dục rèn luyện theo đúng tinh thần lấy người học làm trung tâm. Phương thức đánh giá bảo đảm độ tin cậy, khách quan, phù hợp với từng lứa tuổi; từng cấp học, không gây áp lực lên học sinh, gia đình học sinh và xã hội.

5. Về chương trình giảng dạy

Với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé xóa bỏ sự bất công ấy, để cho trẻ em nông thôn cũng được học trong ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục tiên tiến là sự kết hợp hóa giữa chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục Đào tạo với Chương trình giáo dục STEM; Chương trình phát triển ngôn ngữ và EQ. Nhằm tạo ra một Chương trình đào tạo riêng biệt của Oxford Hà Nội.

lớp học stem tại oxford HN
Chương trình giáo dục và đào tạo tại Oxford Hanoi School

Được biết đây là chương trình giáo dục chất lượng cao; tăng cường 4 môn cơ bản gồm: Toán, Ngữ Văn/Tiếng Việt, Tiếng Anh và Kỹ năng sống. Đặc biệt, môn tiếng Anh được xây dựng và giảng dạy theo Chuẩn quốc gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh độc quyền của Oxford Hà Nội, được các chuyên gia ngôn ngữ Anh giàu kinh nghiệm trong nước và nước ngoài dành thời gian, tâm huyết xây dựng. 

Oxford Hà Nội – Trường đầu tiên triển khai giáo dục STEM tại Thạch Thất

Khái niệm giáo dục Stem đang dần trở nên quen thuộc những năm gần đây tại Việt Nam. Giáo dục Stem được hiểu là cách thức tiếp cận mới trong giáo dục. Trong đó việc giảng dạy tích hợp 4 môn học Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học; nhằm giúp học sinh thấy được khả năng ứng dụng thực tế của kiến thức trong các vấn đề cuộc sống thường ngày.

Thay vì dạy từng môn học rời rạc và riêng biệt, Stem tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực, rèn luyện tư duy đa chiều, giúp học sinh chạm đến tận gốc của vấn đề và thấy được tính ứng dụng của các kiến thức tưởng chừng như khô khan.

1. OHS đã triển khai giáo dục STEM như thế nào

Giáo dục STEM đã chính thức được triển khai trong các nhà trường phổ thông trên toàn quốc và tại huyện Thạch Thất, Hà Nội. Trường đã bắt đầu triển khai giáo dục STEM từ năm học 2020 – 2021. Là một ngôi trường mới bắt kịp xu thế của giáo dục thời đại,;Trường Tiểu học & THCS Oxford Hà Nội (Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội) đã xây dựng rõ lộ trình trở thành một trường học chất lượng cao; trong đó, giáo dục Stem là một mục tiêu mà nhà trường hướng tới.

Giáo dục Stem tại Oxford Hà Nội
Lớp học trong chương trình giáo dục STEM

Với mục tiêu nuôi dưỡng kỹ năng và tư duy cho các em học sinh một cách khoa học; hệ thống và nhân văn, Oxford Hà Nội đã đưa cách tiếp cận giáo dục STEM vào các môn chính khoá. Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và sự chuyển giao đào tạo đầy đủ từ Học viện Sáng tạo S3. Chương trình giáo dục STEM tại Oxford Hà Nội được thể hiện thông qua các môn tự nhiên xã hội; khoa học, thủ công, toán, công nghệ và tin học.

Nhà trường đã dành thêm thời lượng để chuyển hoá giáo án các môn học trên thành dạng tích hợp STEM. Các tiết học thực hành của chương trình giáo dục mới đã phân lịch cụ thể trên thời khóa biểu và được học tại phòng học STEM chuyên biệt của nhà trường. Ngay từ năm học đầu tiên, nhà trường đã hình thành Tổ STEM để chuyên sâu nghiên cứu về phương pháp giảng dạy mới; hình thành hệ thống bài giảng và giáo án về các môn có tích hợp STEM.

2. Thành tựu trường đạt được khi áp dụng STEM 

Nhà trường cũng đã xây dựng một phòng học STEM với đầy đủ các trang thiết bị, đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy STEM của chương trình giáo dục nhà trường. Phòng học STEM tại trường được xây dựng theo hướng STEM lắp ráp;  chế tạo trang bị những phương tiện và nguyên liệu hỗ trợ cho học sinh trong quá trình chế tạo các sản phẩm giống như mô hình Makerspace.

Những bài giảng và sản phẩm ứng dụng STEM của cô và trò trường Oxford Hà Nội cũng đã được trưng bày tại Ngày hội Công nghệ thông tin Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lần thứ V năm 2021. Với những kết quả đáng khích lệ từ năm học đầu tiên 2020 – 2021, Oxford Hà Nội đã vinh dự là đơn vị tổ chức Chương trình tập huấn Cán bộ dạy học định hướng STEM của các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thạch Thất vào tháng 10/2020.

Thông tin liên hệ Trường liên cấp TH&THCS Oxford Hà Nội

Sứ mệnh giáo dục OHS Tạo ra một môi trường sư phạm chuẩn mực để con em địa phương có điều kiện học tập trau dồi tri thức, rèn luyện phẩm chất, bản lĩnh, kỹ năng sáng tạo và tinh thần hội nhập, sẵn sàng cho mọi thành công trong tương lai. Tất cả chỉ nhằm mục đích đào tạo học sinh trở thành những công dân toàn cầu có nhân cách, tri thức và năng lực mang bản sắc văn hóa dân tộc.

Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường học tập tốt, chất lượng cho con em mình thì đừng bỏ qua Oxford Hanoi School. Hãy liên hệ ngay với OHS để được tư vấn chi tiết về các lớp đào tạo tại trường.

  • Địa chỉ: Cống Đặng, Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội
  • Hotline: 0242217 1155 – 0242217 2255 – 0242267 3355
  • Email: oxfordhanoischool@gmail.com
  • Website: https://oxfordhanoi.edu.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/oxfordhanoi

Trên đây là một số thông tin về trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Oxford Hà Nội. Hy vọng những thông tin được Top 10 Việt Nam cung cấp ở trên có thể giúp bạn có những lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.

 

5/5 - (3 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Tìm Hiểu Về Có Phụ Kiện Điện Thoại Tại Thương Hiệu Clickbuy

Bật mí những yếu tố không nên bỏ qua khi lựa chọn Coworking Space tại TPHCM

Top 10 Shop bán quần áo Tennis Mẫu Mới Đẹp Xịn Nhất tại Hà Nội

Top 10 Shop Bán Giày Đá Bóng Nhiều Mẫu Mới Đẹp Giá Rẻ tại Tp HCM

Top 3 dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, uy tín nhất Việt Nam

Bài viết liên quan