Shiba Inu (SHIB) sẽ tăng giá trong năm 2023? Có nên mua vào bây giờ?

Shiba Inu (SHIB) là đồng meme coin xếp thứ hai trên thị trường chỉ sau Dogecoin về giá trị vốn hóa. Nó là một altcoin được công nhận phổ biến trong ngành crypto. SHIB – đồng tiền chính thức của Shiba Inu được quan tâm rất nhiều trong thời gian qua vì xu hướng tăng phi mã của nó đã duy trì ngay cả khi tất cả coin phải chịu ảnh hưởng từ thị trường gấu. Phần lớn các nhà đầu tư đều tự hỏi Shiba Inu (SHIB) có thể tăng giá vào năm 2023 và có nên mua vào lúc này không?

Tổng quan về Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu là một dự án tiền điện tử phi tập trung, nó bắt đầu được phát hành vào năm 2020 bởi một người ẩn danh có tên Ryoshi. Shiba Inu tự cho mình là một meme coin lấy Dogecoin làm đối thủ trực tiếp. Và sứ mệnh của nó là “Doge Killer”. SHIB là token được tạo ra dưới chuẩn ERC 20 trên công nghệ blockchain của Ethereum. Hình ảnh đại diện cho SHIB là chú chó Shiba Inu với biểu cảm giận dữ.

co-nen-mua-shiba-inu

Khác với nhiều loại coin lấy chủ đề chó khác như Dogecoin, Shiba Inu đang thiết lập tất cả hệ sinh thái của mình với tên gọi ShibaSwap – một sàn giao dịch phi tập trung mang lại nền tảng an toàn để mua bán tiền mã hóa trong khi vẫn đảm bảo tính phi tập trung.

Điều này giúp SHIB khác hẳn với những đồng meme coin trào phúng khác, khiến nó trở thành một tài sản kỹ thuật số thực thụ.

Tuy được khai sinh từ cảm hứng ở một đồng meme coin khác nhưng theo thời gian, dự án SHIB đã xây dựng được một cộng đồng to lớn và vững chắc. Dự án đã quan tâm và hỗ trợ những thành viên giỏi nhất của đội quân Shib (ShibArmy) thông qua việc kiến tạo một môi trường thúc đẩy sự tiến bộ.

Chỗ đứng của Shiba Inu (SHIB) trên thị trường hiện tại

Ở thời điểm viết bài, Shiba Inu có giá trị vốn hóa hơn 4,5 tỷ đô, chỉ xếp sau DOGE của Dogecoin với giá trị vốn hóa khoảng hơn 10 tỷ đô. Đồng SHIB luôn lọt top Trending trên CoinMaketCap, điều đó cho thấy nó là một khoản đầu tư rất được yêu thích.

Xu hướng tăng của SHIB phần lớn đều nhờ vào cộng đồng và tâm lý chung của thị trường. Trong lúc thị trường đồng loạt giảm như giai đoạn Beat Market vừa qua, SHIB cũng ít năng nổ hơn.

shiba-inu-la-gi

Ngoài ra, khi phân tích chỗ đứng thị trường của SHIB, quan trọng hơn cả là cần biết rõ sự khác nhau giữa giá SHIB và giá trị vốn hóa của nó. Giá SHIB cực thấp có thể khiến các tân binh bị lừa, và họ sẽ cho rằng tiềm năng của SHIB là không có.

Trong khi giá trị vốn hóa được xác định dựa trên giá thị trường hiện tại của coin nhân với tổng cung đang lưu thông. Giá trị vốn hóa đo lượng giá trị của một coin trên thị trường và là một tiêu chí để đánh giá triển vọng của coin đó.

Hiện tại, giá Shiba Inu là khoảng $0.000008298. Vì vậy, nếu nó đạt 0.01 USD, cộng đồng Trader và Holder sẽ nhận về lợi nhuận x1000. Mặc dù vậy, để đạt được mốc đó, SHIB cần chạm mức giá trị vốn hóa thị trường lớn hơn, và điều này cũng không hề dễ dàng.

Shiba Inu (SHIB) có tăng vào năm 2023 không?

Trên cơ sở hiệu suất về giá trong lịch sử giao dịch của SHIB, dự đoán vào năm sau giá Shiba coin thấp nhất có thể rơi vào khoảng 0.0000135 USD, tối đa khoảng 0.00000165 USD, trung bình khoảng 0.0000140 USD.

Như vậy, SHIB vẫn có thể tăng giá vào năm 2023 dựa trên tổng thể những dữ liệu về giá và xu hướng thời gian gần đây.

shiba-inu

Có nên mua SHIB vào thời điểm này không?

Shiba Inu (SHIB) là một đồng meme coin ấn tượng, nó đã được niêm yết ở rất nhiều sàn lớn.Và việc sắp tới nhiều sàn mới chấp nhận list SHIB lên nền tảng của mình cũng sẽ giúp nó trở thành một khoản đầu tư phổ biến.

Đồng SHIB trên thực tế thiếu tính thực tiễn, nhưng so với thế giới của meme coin, nó được cho là vượt trội hơn cả. Mặc dù vậy, mọi người vẫn không nên rót vốn hóa nhiều vào SHIB dù nó có tăng mạnh thế nào đi nữa. Bởi sự kém uy tín của SHIB rất dễ bị thổi phồng hoặc phá giá.

Để đầu tư dài hạn, bạn nên chọn những coin nền tiềm năng hơn như LUNC, ETH, BTC, SOL… giá LUNC và những coin nền này đều được dự báo sẽ tăng x50 vào năm 2023. Vì vậy, bạn có thể tham khảo nếu đang muốn mở rộng danh mục đầu tư của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Tìm Hiểu Về Có Phụ Kiện Điện Thoại Tại Thương Hiệu Clickbuy

Bật mí những yếu tố không nên bỏ qua khi lựa chọn Coworking Space tại TPHCM

Top 10 Shop bán quần áo Tennis Mẫu Mới Đẹp Xịn Nhất tại Hà Nội

Top 10 Shop Bán Giày Đá Bóng Nhiều Mẫu Mới Đẹp Giá Rẻ tại Tp HCM

Top 3 dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, uy tín nhất Việt Nam

Bài viết liên quan