Top 10 Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất Không Thể Bỏ Lỡ

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là nơi có những bộ phim cổ trang hay nổi tiếng; thu hút người xem với những cảnh quay được đầu tư công phu. Những bộ phim cổ trang Trung Quốc đã và đang được rất nhiều khán giả yêu thích. Hãy cùng Top 10 Việt Nam điểm mặt 10 bộ phim hay nhất của thể loại cổ trang mà bạn không thể bỏ lỡ. Cùng tìm hiểu ngay nhất nhé!top 10 phim cổ trang

1. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa là bộ phim thuộc đề tài cổ trang huyền huyễn. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử.

Phim kể về chuyện tình sâu nặng, đầy cảm động kéo dài lên đến ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa. Bạch Thiển vốn duyên gặp gỡ và yêu mến Lý Kính, cô cũng được hứa hôn với Tang Tịch. Nhưng cuối cùng lại bén duyên với Thái Tử Dạ Hoa của Cửu Trùng Thiên. Mối tình với Dạ Hoa và Bạch Thiển trải qua nhiều nạn kiếp. Để từ đó tình duyên của hai người không đứt mà còn bền chặt hơn sau mỗi kiếp nạn

tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

2.  Diên Hi công lược

Bộ phim Diên Hi Công Lược được lấy bối cảnh những năm đầu thời Càn Long nhà Thanh. Kể về thiếu nữ Ngụy Anh Lạc nhập cung làm cung nữ để điều tra chân tướng cái chết của người chị gái. Cô đã thề sẽ giành lại công lý cho chị mình. Cô vô tình bị cuốn vào những cuộc chiến đẫm máu và tàn khốc nơi cung đình.

Cô được Phú Sát Hoàng Hậu bao dung và che chở. Tuy nhiên, Hoàng Hậu bất hạnh qua đời, khiến cho Ngụy Anh Lạc đối với vua Càn Long hiểu lầm chồng chất. Hai người từ căm ghét lẫn nhau đã dần dần trở nên thấu hiểu và phải lòng . Bằng sự thông minh của mình , Anh Lạc đã hóa giải những khó khăn trùng điệp. Cuối cùng trở thành người có địa vị cao nhất hậu cung.

Phim cung đấu Diên hi công lược

Diên Hi công lược thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

3. Phim cổ trang Trung Quốc : Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt là bộ phim cổ trang Trung Quốc được rất nhiều khán giả yêu thích. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả. Bộ phim được sản xuất bởi ba đạo diễn tài năng. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của cô gái mang chân mệnh Thiên Sát Cô Tinh – Hoa Thiên Cốt. Cô sinh ra đã mang dòng máu thủ hút yêu ma.

Sau 16 năm trôi qua, Hoa Thiên Cốt lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng. Cô đã quyết định lên đường đến Thục Sơn bái sư học nghệ ; và được Trường Lưu Thượng tiên Bạch Tử Hoạ nhận làm đồ đệ duy nhất. Dần dần, 2 người nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên tình cảm này lại phải đương đầu với nhiều sóng gió giữa tình yêu và trách nhiệm. Một người mang trong mình trọng trách bảo vệ tâm giới, một người lại có dòng máu yêu ma.

Phim Hoa thiên cốt cổ trang

Hoa Thiên Cốt thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

4. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện từng là bộ phim cung đình ăn khách nhất. Nó được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Bộ phim tạo nên cơn sốt tương tự như Tây du ký hay Hoàn Châu cách cách

Bộ phim kể về câu chuyện về thời hoàng đế Ung Chính. Với những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung. Đặc biệt nổi bật nhất là cuộc đời và diễn biến tâm trạng của nàng Chân Hoàn (Tôn Lệ đóng).

hậu cung chân hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

5. Sở Kiều truyện

Bộ phim Sở Kiều truyện xoay quanh cuộc đời nữ nô lệ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) – con gái một cao thủ võ lâm. Sau khi mẹ qua đời, Sở Kiều mất trí nhớ, bị đưa tới một bãi đất trống làm con mồi cho đám quý tộc săn bắn. Sở Kiều may mắn được thế tử Bắc Yến – Yến Tuân – và công tử Vũ Văn Nguyệt cứu sống.

Nàng vào gia tộc Vũ Văn làm nô tì, được Vũ Văn Nguyệt chú ý và huấn luyện trở thành gián điệp. Tuy nhiên, anh trai Sở Kiều bị Vũ Văn Nguyệt giết vì gián tiếp hại chết ông nội chàng, từ đó Sở Kiều ôm mối hận và quyết tâm trả thù Vũ Văn Nguyệt, rời bỏ anh và đi theo thế tử Yến Tuân.

Sau khi cùng Sở Kiều vượt qua sinh tử, trở về Bắc Yến, Yến Tuân vì muốn trả thù mà không tiếc hy sinh mạng sống bách tính, khiến Sở Kiều tuyệt vọng. Nàng chia tay Yến Tuân, hóa giải hiểu lầm với Vũ Văn Nguyệt và trở về bên chàng. Hai người thực hiện chí hướng “thiên hạ nhất thống, chấm dứt nô lệ”.

Phim Sở kiều truyện

Sở Kiều Truyện truyện thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

6. Phim cổ trang Trung Quốc: Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Phim xoay quanh Cẩm Mịch – con gái của Hoa thần Tử Phân. Từ khi sinh ra đã bị cho uống Vẫn Đan, đoạn tuyệt tình ái. Bởi vì mẹ cô nghĩ “không yêu sẽ mạnh mẽ”. Hoả thần Húc Phượng niết bàn, vô tình rơi vào âm mưu của những kẻ muốn hạ bệ Thiên Hậu mà rơi xuống Hoa giới. May mắn, anh được Cẩm Mịch cứu giúp. Từ đó, Húc Phượng nảy sinh tình cảm với Cẩm Mịch. Nhưng vì những ân oán của đời trước nên tình cảm của hai người gặp nhiều sóng gió.

Phim Trung Quốc cổ trang Hương mật tựa khói sương

Hương mật tựa khói sương truyện thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

7. Vân Tịch truyện

Vân Tịch truyện là câu chuyện kể về cuộc đời Hàn Vân Tịch, một cô gái tinh thông độc thuật. Do có sẹo độc trên mặt nên Hàn Vân Tịch luôn bị mọi người xa lánh, chê bai.

Trong một cơ duyên, vì muốn tìm lại mẹ của mình, Vân Tịch nghe lệnh Thái hậu và Thiên Huy đế gả vào phủ Tần Vương, làm Tần Vương phi để thám thính tình hình của Tần Vương – Long Phi Dạ.

Trải qua nhiều biến cố, Hàn Vân Tịch động chân tình với Tần Vương, trợ giúp Long Phi Dạ phá giải các âm mưu của Hoàng thất Thiên Ninh quốc, Bắc Lệ và Tây Khâu.

Phim cổ trang Vân tịch truyện

Vân Tịch truyện thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

8. Phim cổ trang : Trần Tình Lệnh

Trần Tình Lệnh là bộ phim truyền hình Trung Quốc, được dựa trên tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma đạo tổ sư kể về hành trình của hai nhân vật chính trong giới tu đạo. Phim xoay quanh Ngụy Vô Tiện – tiền kiếp là Di Lăng Lão Tổ bị người đời căm ghét, khiếp sợ. 13 năm kể từ khi bị tiêu diệt, Ngụy Vô Tiện trùng sinh trong thân thể của Mạc Huyền Vũ – thiếu gia của Mạc Gia Trang. Ở kiếp này, Ngụy Vô Tiện đã gặp lại cố nhân là Lam Trạm – Lam Vong Cơ – cùng nhau khai mở nhiều bí ẩn và viết nên câu chuyện đẹp về tình nghĩa trong giang hồ.

Trần tình lệnh - Phim cổ trang Trung Quốc

Trần Tình Lệnh truyện thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

9. Bộ bộ kinh tâm

Phim Bộ bộ kinh tâm đã chuyển thể thành công từ tiểu thuyết cùng tên này đã thật sự lay động tâm can của người xem. Phim kể về Trương Hiểu là nữ nhân viên văn phòng ở thế kỷ 21 do không may gặp tai nạn ô tô sau đó bị hôn mê bất tỉnh. Từ đó cô bị du hành ngược thời gian về thế kỷ 18 đời nhà Thanh, dưới thời vua Khang Hy giữa lúc các hoàng tử của ông đang tranh giành ngôi báu.

Tại đây cô sống dưới thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy ; là con gái của một quý tộc người Mãn Châu và là em gái của Mã Nhĩ Thái Nhược Lan – Trắc Phúc tấn của Bát A Ca. Do là một người từ tương lai trở về quá khứ nên cô hoàn toàn không giống những người con gái khác ở thời đại này và do vậy, cô đã làm cho trái tim của biết bao vị A Ca rung động vì mình.

phim cổ trang trung quốc bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm truyện thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

10. Phim cổ trang Trung Quốc: Mỹ nhân tâm kế

Mỹ nhân tâm kế là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại về lịch sử Trung Quốc được sản xuất vào năm 2010, do Vu Chính làm biên kịch. Bộ phim với những tình tiết cảm động này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Mỹ nhân tâm kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà là Hán Văn Đế, người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch.

phim mỹ nhân tâm kế

Mỹ nhân tâm kế thuộc Top 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất!

Trên đây đều là những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất tính đến thời điểm hiện tại mà bạn không thể bỏ lỡ. Nội dung bài viết luôn luôn được cập nhật dựa vào phản hồi của khách hàng cho Top 10 Việt Nam để có được nội dung tốt nhất! Mọi thông tin góp ý về nội dung bài viết vui lòng gửi cho chúng tôi qua email: top10vietnam.vn@gmail.com. Đội ngũ quản trị viên của Top 10 Việt Nam chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

5 Điều giúp chơi xổ số Mega 6/45 dễ dàng hơn

Trồng răng Implant All On 6: Phục hồi mất răng toàn hàm

Định cư Mỹ EB5 – Điều kiện và tầm quan trọng khi tham gia

Top 6 Công Ty Vận Tải Bắc Nam Uy Tín Chuyên Nghiệp

Top 5 thương hiệu giày da nam được yêu thích nhất tại TPHCM

Bài viết liên quan