Top 10 Trường Đào Tạo Ngành “Kiểm Toán” Uy Tín Cả Nước

3/5 - (2 bình chọn)

Kiểm toán là một Nghề nhiều mới mẻ và đầy thách thức. Đòi hỏi nhân viên kiểm toán sau khi hoàn thành công việc của mình ở một doanh nghiệp này, ngay lập tức lại phải đối phó với những bản báo cáo tài chính ở những “đơn vị” mới. Đây chính là tố chất của một người kiểm toán trưởng. Vậy nên rất nhiều bạn đã quan tâm đến ngành kiểm toán.

Cơ hội có một việc làm ổn định cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực luôn ở mức cao khiến cho ngành kiểm toán là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Bạn có thể thấy rất nhiều cơ sở đào tạo ngành học này. Chắc chắn rằng, việc xác định học ngành kiểm toán ở trường nào sẽ là một quyết định vô cùng khó khăn của mỗi học sinh. Vậy nên hôm nay top 10 Việt Nam sẽ tổng hợp cho bạn tất cả những thông tin về các trường đào tạo ngành kiểm toán trên cả nước. Các bạn cũng tìm hiểu nhé!

dai-hoc-dao-tao-nganh-kiem-toan

Về ngành Kiểm toán

Tiểm toán là kiểm tra và xác nhận độ chính xác, tính trung thực của những số liệu trên, từ đó bao quát được hoạt động tài chính của doanh nghiệp để đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Sinh viên theo học ngành Kiểm toán được trang bị khối kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như: Tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như: Đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,…Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Ngoại ngữ; tin học; kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức sự kiện; kỹ năng đàm phán, thương lượng; giải quyết tình huống trong Kiểm toán

nganh-kiem-toan-lam-gi

Học Kiểm toán ra trường làm gì?

Với sự nở rộ của hàng loạt doanh nghiệp trong các lĩnh vực mỗi năm sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho ngành Kế toán kiểm toán, chưa kể đến các tổ chức chuyên về kiểm toán quốc tế cũng luôn cần nhân lực vững chuyên môn, giỏi ngoại ngữ. Mức lương khởi điểm của người hoạt động chuyên về kế toán kiểm toán luôn ở mức cao, đặc biệt làm việc tại các công ty kiểm toán nước ngoài. Ngoài ra, làm việc trong môi trường này, bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề hoặc chuyển sang các vị trí quản lý cao trong lĩnh vực kế toán, kiểm soát tài chính.
Những vị trí công việc bạn có thể đảm nhiệm:

– Lập kế hoạch kiểm toán: Trên cơ sở phân tích mục tiêu, giới hạn và nguồn tài liệu đã thu thập được, nhân viên kiểm toán lên kế hoạch các công việc phải thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ.

– Xây dựng chương trình kiểm toán: xác định số lượng và thứ tự các bước kể từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc công việc kiểm toán.

– Thu thập thông tin bằng các phương pháp kiểm toán như kiểm toán cân đối, đối chiếu trực tiếp, đối chiếu logic, kiểm kê, điều tra, trắc nghiệm…

– Ghi chép các phát hiện, những nhận định về các nghiệp vụ, con số, các sự kiện v.v… để tích lũy bằng chứng khách quan cho kết luận kiểm toán.

– Lập báo cáo, đưa ra những kết luận khái quát về báo cáo tài chính của đơn vị.

nganh-kiem-toan

1. Đại học Công nghiệp Hà Nội

Địa chỉ

 • Cơ sở 1: 298 đường Cầu Diễn – phường Minh Khai – quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội.
 • Cơ sở 2: phường Tây Tựu – quận Bắc Từ Liêm – thành phố Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong – thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là một trường đại học công lập, đa cấp, đa ngành nghề, định hướng thực hành trực thuộc Bộ Công thương. Trường được nâng cấp lên đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội. Tiền thân sáp nhập từ hai trường do thực dân Pháp thành lập là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội năm 1898, và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng năm 1913.

Vận dụng các kiến thức toán, khoa học tự nhiên và kinh tế cơ bản của nhóm ngành kinh doanh và quản lý vào giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến ngành đào tạo; Áp dụng được các kiến thức cơ bản về kế toán, kiểm toán để lập và mô tả được các báo cáo tài chính kế toán trong doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế; phân tích được các vấn đề cơ bản trong quản trị tài chính doanh nghiệp. Trên 93% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp với mức lương phổ biến 5-15 triệu đồng/tháng.

Thông tin tuyển sinh ngành kiểm toán trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2020

– Học phí đào tạo: 17.5 triệu đồng/sinh viên/năm học
– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 19.3
– Tổ hợp môn: A00, A01, D01
– Phương thức tuyển sinh:

 • Tuyển thẳng: Theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (Số lượng tuyển không hạn chế).
 • Xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020

2. Ngành Kiểm toán đại học Điện lực

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 236 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Cơ sở 2: Xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

Trường Đại học Điện lực (tiếng Anh: Electric Power University) trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, là trường đại học định hướng ứng dụng-thực hành, chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ 4 năm, được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 2006, trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Điện lực.

Chương trình đào tạo ngành Kiểm toán của Khoa Kinh tế và quản lý – Trường Đại học Điện Lực đem đến điểm khác biệt về tính thực hành cao, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Chúng tôi tự hào có những Biên bản ghi nhớ với các tổ chức nghề nghiệp kiểm toán trong nước và quốc tế như Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), những đối tác doanh nghiệp kiểm toán có uy tín hiện nay (như RSM, Mazza, GT, Nexia STT, Unistars,…).

Điểm chuẩn ngành Kiểm toán trường Đại học Điện lực năm 2020

– Học phí đào tạo: 1.300.000 đồng/tháng/sinh viên
– Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 15
– Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07
– Phương thức tuyển sinh:

 • Thông qua kết quả học tập tại Trường THPT (học bạ)
 • Xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020

3. Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Địa chỉ: 136 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội; hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục, được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông- Hội nhập… và nghiên cứu khoa học kinh tế – tài chính phục vụ sự phát triển của đất nước.

Cán bộ giảng dạy kiêm giảng của Khoa được mời trong số các giảng viên uy tín của Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, cơ quan Kiểm toán Nhà nước, hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Đại học Quản lý và Công nghệ Hà Nội, các công ty Kiểm toán hàng đầu của Việt Nam, các công ty phần mềm máy tính, các tập đoàn kinh tế sẽ trợ giúp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho Khoa, trước hết là giúp hình thành các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Điểm chuẩn ngành Kiểm toán trường Tài chính Ngân hàng Hà Nội năm 2020

– Học phí đào tạo: 1.300.000 đồng/tháng/sinh viên
– Điểm chuẩn năm 2018 – 2019: 15.5
– Tổ hợp môn: A00; A01; C04; D01
– Phương thức tuyển sinh:

 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (70% chỉ tiêu)
 • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (30% chỉ tiêu)

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên

4. Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Trưng Trắc – Văn Lâm – Hưng Yên
 • Cơ sở 2: Như Quỳnh – Văn Lâm – Hưng Yên

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh là một trường đại học chuyên ngành kinh tế lâu đời có tiền thân là trường Trung học Tài chính Kế toán I được thành lập từ năm 1965. Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Tài chính.

Là một trường đại học nằm trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam, Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh có sứ mạng cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao, có thương hiệu trong nước và trong khu vực về các lĩnh vực: tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh góp phần quan trọng trong thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh phấn đấu đến năm 2020 trở thành trường đại học đào tạo đa ngành có tính ứng dụng uy tín cao ở Việt Nam, phấn đấu đến năm 2030 trở thành trường đại học có uy tín ở khu vực Đông Nam Á.

Điểm chuẩn ngành Kiểm toán trường Đại học Tài chính – Quản trị Kinh doanh năm 2020

– Học phí đào tạo: 9,8 triệu đồng/sinh viên/năm học
– Điểm chuẩn năm 2018 – 2019: 14
– Tổ hợp môn: A00, A01, C01, D01
– Phương thức tuyển sinh:

 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 • Xét tuyển thẳng
 • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

5. Đại học Tài chính – Kế toán

Địa chỉ: Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Tỉnh Quảng Ngãi

Trường Đại học Tài chính – Kế toán (tiếng Anh: University of Finance and Accountancy) là một trường đại học chuyên ngành về kinh tế với hai ngành trọng điểm là Tài chính – Ngân hàng và Kế toán. Trường trực thuộc Bộ Tài chính.

Được thành lập từ 1976, sau quá trình hình thành và phát triển, đến năm 2012 trường chính thức bắt đầu đào tạo bậc Đại học và đến năm 2017 trường chính thức đào tạo Thạc sĩ.

Sinh viên theo học ngành kiểm toán của trường sẽ được cấp giấy chứng nhận các khóa bồi dưỡng chức danh, bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thị trường chức khoán, giá cả, kế toán, kiểm toán; thực hiện các hoạt động dịch vụ liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, tài chính, kế toán đáp ứng nhu cầu của xã hội; tổ chức quản lý các lớp đào tạo hệ vừa làm vừa học của Trường Đại học Tài chính – Kế toán

Học phí ngành Kiểm toán Đại học Tài chính – Kế toán

– Học phí đào tạo: 980.000đ/tháng (278.000 đồng/ tín chỉ).
– Điểm chuẩn năm 2018 – 2019: 15
– Tổ hợp môn: A00, A01, A16, D01
– Phương thức tuyển sinh:

 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 • Xét tuyển thẳng
 • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên

6. Ngành Kiểm toán đại học Kinh tế – Đại học Huế

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 100 Phùng Hưng – TP Huế.
 • Cơ sở 2: 99 Hồ Đắc Di – TP Huế

Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế là một trong 8 trường đại học thành viên thuộc Đại học Huế (tên giao dịch tiếng Anh: University of Economics – Hue University) được thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 27/9/2002 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở Khoa Kinh tế, Đại học Huế. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế nông nghiệp, Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc từ năm 1969.

Trường đào tạo cử nhân Kiểm toán có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, có kiến thức cơ bản về kinh tế-xã hội, pháp luật, quản lý doanh nghiệp, nắm vững kiến thức chuyên sâu về kiểm toán.

Học phí ngành Kiểm toán Đại học Kinh tế – Đại học Huế

– Học phí đào tạo: 320.000 VNĐ/tín chỉ

– Điểm chuẩn năm 2018 – 2019: 16.5

– Tổ hợp môn: A00; A01; D01; A16

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 sinh viênĐại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

* Mời bạn xem thêm: Top trường tiểu học tốt Hà Nội

7. Đại học Mở TP.HCM

Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, P.6, Quận 3, Tp.HCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City Open University viết tắt là OU) là một trường đại học công lập đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006. Đến nay, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Kiểm toán thuộc ngành Kế toán nhằm đào tạo cử nhân có năng lực chuyên môn về kế toán và kiểm toán, cũng như các kiến thức liên quan như: tài chính, thuế, kiểm soát nội bộ để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Điểm huẩn ngành Kiểm toán Đại học Mở TPHCM

– Học phí đào tạo: 15.500.000VNĐ-22.000.000VNĐ/năm học

– Điểm chuẩn năm 2018 – 2019: 20

– Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07

– Phương thức tuyển sinh:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 • Xét tuyển theo kết quả học tập 05 HK (trừ HK2 Lớp 12) các môn học ở THPT (HỌC BẠ).
 • Xét tuyển dựa trên bài thi tú tài quốc tế (IB): điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 26 điểm.

8. Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (tiếng Anh: Danang University of Economics) là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại miền Trung Việt Nam, trực thuộc hệ thống Đại học Đà Nẵng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu kinh tế học lớn nhất và đi đầu tự chủ đại học của khu vực Miền Trung-Tây Nguyên.

Chương trình cử nhân kiểm toán được đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng có tính hội nhập quốc tế cao. Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân chuyên ngành kiểm toán có năng lực chuyên môn cao; có khả năng ứng dụng và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong thực tiễn; có khả năng làm việc trong môi trường công nghệ thông tin, hội nhập quốc tế; có thái độ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt.

Điểm huẩn ngành Kiểm toán Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

– Học phí đào tạo: 20.500.000đ/ năm

– Điểm chuẩn năm 2018 – 2019: 21

– Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90

– Phương thức tuyển sinh:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
 •  Xét tuyển thẳng

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 45 sinh viên

9. Đại học Cần Thơ

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam

Trường Đại học Cần Thơ là một trường đại học tại Việt Nam, có vị thế dẫn đầu về đào tạo đa ngành, một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao,được Chính phủ xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường là một trong ba trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp có giá trị sử dụng toàn Đông Nam Á. Ngoài đào tạo, trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam.

Ngành Kiểm toán của trường đào tạo cử nhân kiểm toán có khả năng thiết kế, thực hiện và điều hành công tác kiểm toán tại các đơn vị kiểm toán độc lập, kiểm toán nhà nước. Sinh viên được học kiến thức về luật kế toán, chuẩn mực kế toán Việt Nam và quốc tế, chuẩn mực kiểm toán, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán – kiểm toán và các văn bản pháp quy có liên quan đến kiểm toán, kế toán, tài chính – thống kê.

Đồng thời, sinh viên còn được trang bị kỹ năng chuyên sâu về chuyên môn để thực hiện quy trình kiểm toán độc lập trong doanh nghiệp, kiểm toán nhà nước và tổ chức hệ thống kiểm soát nội bộ, kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp, tổ chức tài chính, đơn vị hành chính sự nghiệp và các đơn vị kế toán khác.

Học phí ngành Kiểm toán Đại học Cần Thơ

– Học phí đào tạo: 980.000 đồng/sinh viên/tháng

– Điểm chuẩn năm 2018 – 2019: 20.25

– Tổ hợp môn: A00, A01, C02, D01

– Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 70 sinh viên

10. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh. Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam, do ông Nguyễn Mạnh Hùng thành lập năm 1997, hiện đã nhượng quyền sở hữu cho Tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Mục tiêu “Học đi đôi với hành”, Kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn thông qua chương trình liên kết với các tập đoàn, các tổ chức kinh tế. Sinh viên được kiến tập, thực tập thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp có ký kết với HIU. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có kiến thức sâu rộng và nhiều kinh nghiệm thực tế về công tác kế toán, phương pháp giảng dạy sinh động, dễ hiểu, luôn đồng hành cùng sinh viên.

Thông tin tuyển sinh ngành Kiểm toán Đại học Quốc tế Hồng Bàng

– Học phí đào tạo: 45 triệu đồng / 1 năm

– Điểm chuẩn năm 2018 – 2019: 15

– Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90

– Phương thức tuyển sinh:

 • Thí đánh giá năng lực do HIU tổ chức
 • Xét kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
 • Xét kết quả học tập trung học phổ thông

Trên đây là những thông tin mà Top 10 Việt Nam đã thu thập và tổng hợp lại về các trường đào tạo ngành Kiểm toán trên cả nước. Hy vong qua bài viết bạn có thể chọn cho mình được một trường phù hợp để theo học. Chúc các bạn thành công!

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH “QUẢN TRỊ KINH DOANH” UY TÍN NHẤT HÀ NỘI 2020

3/5 - (2 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Thanh Trì

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại TP Thủ Đức

Top 10 Cửa Hàng Bánh Kem Ngon, Đẹp Và Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Top 10 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Phượt Gần Đây Giá Rẻ, Uy Tín Tại Hà Giang

Top 10 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Phượt Gần Đây Giá Rẻ, Uy Tín Tại Sapa

Bài viết liên quan