Top 10 Trường Đào Tạo Ngành “Kỹ Thuật Cơ Khí” Uy Tín 2021

Kỹ thuật Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên bề mặt biển và dưới đáy biển, trên không gian và cả ngoài vũ trụ,…) đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí.

Có một thắc mắc nhỏ với học sinh, sinh viên khi lựa chọn trường đại học đó là mức học phí và chất lượng giảng dạy. Tại bài viết dưới đay, Top 10 Việt Nam sẽ giới thiệu tới các em học sinh chi tiết nhất về Top 10 trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí uy tín trên toàn quốc 2021 và mức học phí cũng như điểm chuẩn mỗi trường.

nganh-ky-thuat-co-khi-lam-gi

MỤC LỤC

Ngành Kỹ Thuật Cơ Khí là gì?

Tên ngành: Kỹ thuật cơ khí

Mã ngành: 52520103 (theo hệ thống mã ngành quốc gia)

Kỹ thuật Cơ khí là ngành đại học ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động. Nó là một lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến chế tạo và vận hành máy móc. Kỹ thuật Cơ khí là ngành lâu đời nhất, rộng lớn nhất của Kỹ thuật. Phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…

Lĩnh vực kĩ thuật cơ khí cần sự am hiểu về các lĩnh vực cốt lõi bao gồm cơ học, động lực học, nhiệt động lực học, khoa học vật liệu, phân tích cấu trúc và năng lượng. Ngoài những lĩnh vực cốt lõi trên, kĩ thuật cơ khí còn sử dụng các công cụ như thiết kế với sự trợ giúp của máy tính (CAD), và quản lí vòng đời sản phẩm để thiết kế và phân tích nhà máy sản xuất, thiết bị công nghiệp và máy móc, hệ thống nhiệt và làm lạnh, hệ thống giao thông, máy bay, tàu thủy, robot, thiết bị y học, vũ khí và những cái khác.

Ngành kỹ thuật cơ khí học gì tại các trường đại học

Tại những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí uy tín sinh viên được chú trọng phát triển các kỹ năng: Kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại hệ thống trung tâm thực hành với các thiết bị cơ khí tiên tiến; thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên đề với sự đồng hành của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước

Ngành Kỹ thuật cơ khí có mã ngành 52520103, xét tuyển các tổ hợp môn sau đây:

Ngành đại học khối a:

  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa Học)
  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

Ngành đại học khối d:

  • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)
  • D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
  • D29

tuyen-sinh-nganh-co-khi

Những môn học cơ bản của kỹ thuật cơ khí thường bao gồm:

– Toán học (toán chuyên đề, toán học tính toán, phương trình vi phân, và đại số tuyến tính)

– Cơ học lý thuyết (tĩnh học, động học và động lực học)

– Khoa học vật lí cơ bản (bao gồm vật lí và hóa học)

– Kỹ thuật vật liệu và compositev

– Sức bền vật liệu và cơ học kết cấu

– Nhiệt động học, truyền nhiệt, biến đổi năng lượng, và HVAC

– Cơ học chất lỏng (bao gồm: thủy tĩnh và thủy động)

– Nhiên liệu, sự đốt và động cơ đốt trong

– Thiết kế máy và cơ cấu (gồm: động học và động lực học)

– Dụng cụ và đo lường

– Rung động, lý thuyết và kỹ thuật điều khiển

– Kỹ thuật chế tạo: công nghệ và quá trình

– Thủy lực và khí nén

– Thiết kế kỹ thuật và thiết kế sản phẩm

– Cơ điện tử và Rô-bốt học

– Vẽ kỹ thuật, CAD và CAM

Ở phần thực hành, thực tập, sinh viên ngành này sẽ được:

Thực tập hàn;

Thực tập nguội;

Thực tập máy công cụ;

Thực tập xí nghiệp và thực tập tốt nghiệp.

Ngoài ra, các kỹ sư cơ khí cũng được trang bị kiến thức đại cương về các ngành như: Vật lý, hóa học, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật điện; kỹ thuật điện tử. Từ đó sinh viên có thể thiết kế, chế tạo, sửa chữa các máy móc, trang thiết bị trong các ngành này.

* Mời bạn xem thêm: Top trường tiểu học Hà Nội

Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí

Ở Việt Nam, kỹ sư cơ khí cũng là từ khóa thuộc hàng “hot” trên các trang giới thiệu việc làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở nhiều chức vụ khác nhau như:

– Làm nhân viên ở hầu hết ở các nhà máy, xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, các nhà ga, bến cảng, các xí nghiệp xếp dỡ hàng hóa, các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp má…

– Nếu đam mê nghiên cứu, sinh viên có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, thiết kế, trường đại học, cao đẳng và liên quan đến ngành nghề kỹ thuật cơ khí, các trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành kỹ thuật cơ khí. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội tham dự và nhận học bổng từ các chương trình học tập sau đại học, giao lưu quốc tế, có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc đào tạo sau đại học các ngành cơ khí, chế tạo máy, cơ điện tử, tự động hoá;

– Các Trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành kỹ thuật cơ khí.

– Các Sở, Phòng, Ban quản lý liên quan đến lĩnh vực Cơ khí như: Công Thương, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Xây dựng, Ban quản lý dự án công trình xây dựng, Phòng Kinh tế-Kỹ thuật-Hạ tầng của các Quận/Huyện….

– Hoặc một vị trí cao hơn với ngành cơ khí là tự làm chủ công ty, doanh nghiệp tư nhân.

nganh-ky-thuat-co-khi

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia và cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Việt Nam.

Trường có hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo; gần 200 phòng thí nghiệm. Toàn bộ giảng đường được trang bị đầy đủ điều hòa và thiết bị giảng dạy cùng với hệ thống wifi miễn phí trong khuôn viên Trường. Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với diện tích 37.000 m2, có thể phục vụ đồng thời 2.000 sinh viên với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử.

Chương trình đào tạo cử nhân – kỹ sư ngành Kỹ thuật Cơ khí được xây dựng dựa trên sự phát triển chương trình đào tạo ngành Chế tạo máy trước đây kết hợp với sự tham khảo chương trình đào tạo ngành chế tạo máy của các trường đại học tiên tiến trên thế giới như: Stanford (Hoa Kỳ), NTU (Đài Loan), RMIT (Úc), …

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị các kiến thức cơ sở và chuyên ngành vững chắc, có kỹ năng nghề nghiệp và năng lực nghiên cứu để có thể làm việc và sáng tạo trong mọi môi trường lao động nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo, vận hành và bảo trì các máy móc, thiết bị cơ khí và các hệ thống sản xuất công nghiệp đáp ứng yêu cầu của xã hội, nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội

– Học phí ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Bách khoa Hà Nội: 440.000 VND/ tín chỉ

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 23,86đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực, Cơ khí hàng không, Cơ khí tàu thủy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 02438694242

Website: http://www.hust.edu.vn

2. Đại học Xây dựng

Trường Đại học Xây dựng (National University of Civil Engineering) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu khối ngành xây dựng tại Việt Nam. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

Đại học Xây dựng đưa ra sứ mạng của mình là ”đáp ứng tốt nhất yêu cầu ngày càng cao của xã hội về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giữ gìn an ninh quốc phòng và phát triển toàn diện hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam”

Ngành Kỹ thuật cơ khí chuyên ngành Cơ giới hóa xây dựng đào tạo về: thiết kế, chế tạo, quản lý thiết bị và trang bị điện trong xây dựng, sản xuất công nghiệp; tổ chức thi công bằng cơ giới. Hướng đào tạo chuyên sâu là Máy xây dựng và tổ chức thi công bằng cơ giới. Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ khí chuyên ngành Cơ giới hóa xây dựng sẽ làm việc tại các công ty xây dựng trong và ngoài nước, các công ty chuyên thiết kế sản xuất trong lĩnh vực cơ khí. Vị trí làm việc là kỹ sư thiết kế, kỹ sư tổ chức thi công bằng cơ giới, kỹ sư kiểm định các loại máy và thiết bị xây dựng, kỹ sư quản lý kinh doanh và tư vấn.

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Xây dựng

– Học phí Đại học Xây dựng: 279.000 (đồng/TC)

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 19,5đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01, D07, D29

– Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật xây dựng (chuyên ngành: Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 0983834452

Website: http://ckxd.nuce.edu.vn/

3. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là một trường đại học công lập, đa cấp, đa ngành nghề, định hướng thực hành trực thuộc Bộ Công thương. Trường được nâng cấp lên đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội. Tiền thân sáp nhập từ hai trường do thực dân Pháp thành lập là Trường Chuyên nghiệp Hà Nội năm 1898, và Trường Chuyên nghiệp Hải Phòng năm 1913.

Trường đào tạo tiến sĩ cơ khí, thạc sĩ, kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nghề, trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề.

Sinh viên khoa kỹ thuật cơ khí Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được đào tạo kiến thức cơ bản về toán học, và khoa học cơ bản. Nhằm đáp ứng cho việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ kĩ thuật cơ khí. Có khả năng vận dụng các kiến thức này trong việc giải quyết các vấn đề công nghệ và kĩ thuật cụ thể của ngành cũng như có khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

Có các kiến thức cơ sở kĩ thuật nói chung và ngành công nghệ kĩ thuật cơ khí nói riêng, có đủ năng lực vận dụng được các kiến thức về các quá trình vật lý, hoá học và khoa học vật liệu trong việc phát hiện; Có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo để đóng góp hữu hiệu vào sự phát triển bền vững của xã hội, cộng đồng.

Học phí ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Công nghiệp Hà Nội

– Học phí Đại học Công nghiệp Hà Nội: 17.500.000 VNĐ/ sinh viên/ năm học

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 20.85đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ kỹ thuật cơ khí

Thông tin liên hệ: 

Trụ sở chính: Số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Cơ sở 2: Phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Cơ sở 3: Phường Lê Hồng Phong , xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Điện thoại: 84-24 37655 121  / Fax: 84-24 37655 261.

Website: https://www.haui.edu.vn

Email: dhcnhn@haui.edu.vn

4. Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa (Ho Chi Minh City University of Technology) là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu cho doanh nghiệp và chính phủ.

Chương trình đào tạo Kỹ sư Cơ khí, được xây dựng theo hướng kỹ thuật, đào tạo kỹ sư cơ khí có năng lực chuyên môn để giải quyết những vấn đề liên quan đến thiết kế, chế tạo và vận hành các hệ thống sản xuất công nghiệp, có khả năng thích nghi và áp dụng các công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới nhằm phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước; có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

– Học phí: 1.060.000 đ/tháng (năm học 2020 – 2021).

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 25,5đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh:  A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật Chế tạo, Kỹ thuật Thiết kế, Kỹ thuật Máy xây dựng và nâng chuyển.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

Số điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256

Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn/

5. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tiếng Anh: Da Nang University of Technology) là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975 và hiện là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước, một trong ba trường Đại học Bách khoa chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành theo định hướng nghiên cứu của Việt Nam.

Kỹ sư Cơ điện tử tốt nghiệp từ trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng có thể làm các công việc kỹ thuật công nghiệp, quản lý chất lượng…, tại các đơn vị sản xuất trong các dây chuyền sản xuất tự động, kỹ thuật hàng không, ôtô, kỹ thuật y học,… và ngay cả trong ngành công nghiệp giải trí; tư vấn, thiết kế tại các cơ quan, nhà máy thuộc lĩnh vực kỹ thuật tự động hóa; làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến lĩnh vực cơ điện tử; Nghiên cứu, giảng dạy các lĩnh vực thuộc ngành cơ điện tử ở các viện, trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Bách khoa Đà Nẵng

– Học phí: 11.700.000 (đồng/năm/SV)

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019:  16.5 đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Cơ khí chế tạo, Cơ khí động lực, Cơ khí hàng không, Cơ khí tàu thủ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng 550000

Số điện thoại: (+84) 236 3842741

Website: http://dut.udn.vn/

6. Trường Đại Học Thủy Lợi Hà Nội

Trường Đại học Thủy lợi (tiếng Anh: ThuyLoi University) là trường đại học số 1 trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai.

Trường có trên 50 phòng học, 2 hội trường lớn sức chứa 1000 người, âm thanh ánh sáng hiện đại. Nhà trường đã đầu tư xây dựng được 9 giảng đường chuyên dùng, lắp tổng cộng trên 100 chiếc bảng di động và màn chiếu tại giảng đường, các khoa được trang bị máy chiếu phục vụ kịp thời cho công tác cải tiến giảng dạy đạt hiệu quả cao. Có khu thí nghiệm thủy lực hiện đại, 10 phòng thí nghiệm độc lập, 6 cơ sở thí nghiệm khác.

Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi đang hợp tác với các công ty của Nhật Bản, Hàn Quốc… để đưa sinh viên, thực tập sinh và kỹ sư Kỹ thuật Ô tô sau khi tốt nghiệp đi du học và làm việc ở nước ngoài.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí Trường Đại Học Thủy Lợi

– Học phí:  245.000 đồng/ tín 

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 14,95đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01, D01, D07

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0438583082

Website: http://khoacokhi.tlu.edu.vn/

7. Trường Đại Học Mỏ Địa Chất Hà Nội

Trường Đại học Mỏ – Địa chất (tiếng Anh: Hanoi University of Mining and Geology) là một trường đại học đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, thuộc nhóm 95 trường đại học hàng đầu Đông Nam Á. Trường được thành lập năm 1966, là trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ đại học và trên đại học về các lĩnh vực: Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,…Hiện Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh và Vũng Tàu.

Những bạn đam mê với ngành cơ khí thì Đại học Mỏ địa chất Hà Nội là nơi học tập lí tưởng. Ngoài việc học các môn trong chương trình đào tạo, khoa cơ khí trường Đại học Mỏ địa chất còn có một số hoạt động khác như: hướng dẫn sinh viên làm Robocon, nghiên cứu khoa học, thi Olympic Cơ học toàn quốc.

Học phí ngành kỹ thuật cơ khí Đại Học Mỏ Địa Chất

– Học phí khoa cơ khí: 25.000.000 VNĐ/ năm.

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019:  14đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01

– Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật cơ khí

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 18 Phố Viên, phường Đức Thắc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 02438389633

Website: http://humg.edu.vn/

8. Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH là một đại học tư thục. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010.

Hiện tại, hệ thống giáo dục HUTECH (HUTECH Education) bao gồm 2 trường đại học thành viên là Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF), bên cạnh đó, còn có Trường liên cấp song ngữ Hoàng Gia – Royal Bilingual International School – Royal School.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật cơ khí đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

  • Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…
  • Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến cơ khí

Học phí ngành kỹ thuật cơ khí Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

– Học phí: 1.000.000 đồng/tín chỉ

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 16đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00; A01; C01; D01

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Số điện thoại: (028) 5445 7777

Fax: (028) 5445 4444

Email: hutech@hutech.edu.vn

Website: https://www.hutech.edu.vn/

9. Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội (UTC)

Trường Đại học Giao thông vận tải (tiếng Anh: University of Transport and Communications, tên viết tắt: UTC) là một trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lãnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường Đại học Giao thông vận tải có tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam

Khoa Cơ khí được thành lập vào tháng 12 năm 1963, gồm 03 bộ môn: Đầu máy Toa xe, Máy xây dựng xếp dỡ, Tàu thuỷ. Cùng với nhiệm vụ đào tạo, Khoa cũng đã phát huy thế mạnh khoa học công nghệ, nhiều công trình nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn sản xuất đã được xã hội ghi nhận, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Một số công trình tiêu biểu đạt giải Vifotec như Máy ép cọc bấc thấm, trạm trộn bê tông nhựa nóng…

Hiện nay, Khoa Cơ khí gồm 08 bộ môn với tổng số 85 cán bộ giảng viên và VPK gồm 02 chuyên viên. Trong đó có 83 giảng viên gồm 01 GS, 14 PGS, 33 TS, 37 Thạc sỹ. Giảng viên có trình độ tiến sỹ trở lên là 48 (đạt tỷ lệ 57,83%). Quy mô đào tạo hàng năm hơn 2.700 sinh viên, học viên các hệ.

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

– Học phí Đại Học Giao Thông Vận Tải Hà Nội:  267.000 đồng/ tín chỉ

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019:  19,7 đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00; A01; D01; D07

– Chuyên ngành đào tạo: Ngành Kỹ thuật cơ khí (gồm 2 chuyên ngành: Công nghệ chế tạo cơ khí, Tự động hóa thiết kế cơ khí)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 3 Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 842437663311

Website: http://ts.utc.edu.vn/

10. Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

Đại học Hàng hải Việt Nam (tiếng Anh: Vietnam Maritime University) hay còn được gọi bằng cái tên “Mái trường đại dương” là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chuyên đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành hàng hải, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, có vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật cơ khí của trường Đại học Hàng hải Việt nam được xây dựng theo bộ tiêu chuẩn quốc tế CDIO hướng tới hệ thống chuẩn đầu ra có thể đo đếm, định lượng được. Nội dung các môn học tập trung vào việc nâng cao kĩ năng thực hành cho sinh viên bằng cách thực hiện các báo cáo chuyên đề, bài tập lớn hoặc đồ án môn học.

Đội ngũ giảng viên có trình độ cao với phương pháp giảng dạy tiên tiến. Sinh viên tốt nghiệp ngành cơ khí trường Đại học Hàng hải có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, đơn vị sản xuất có liên quan đến thiết kế, chế tạo sản phẩm cơ khí máy móc và kết cấu thép, nhà máy chế biến thực phẩm, xi măng,…

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành kỹ thuật cơ khí Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam

– Học phí Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam: 280.000đ/ tín chỉ

– Điểm chuẩn ngành kỹ thuật cơ khí 2019: 17,5đ

– Tổ hợp môn tuyển sinh: A00, A01, C01, D01

– Chuyên ngành đào tạo:  kỹ thuật cơ khí

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Số điện thoại: 02553829109

Website: http://www.vimaru.edu.vn

Với những điều đã trình bày, có lẽ nên chọn trường đại học nào để theo đuổi “Ngành Kỹ thuật Cơ khí” đã có câu trả lời trong suy nghĩ của bạn. Hãy tìm hiểu chi tiết học phí ngành cơ khí là bao nhiêu và điểm chuẩn ngành cơ khí trong năm 2019 để có lựa chọn phù hợp với mình nhé.

*Lưu ý: Các kết quả tại Top 10 Việt Nam không được sắp xếp theo thứ hạng mà chỉ đánh số thứ tự trường. Các bạn nên tham khảo chi tiết từ trường thứ nhất đến thứ 10 để có cái nhìn tổng quan về các trường đại học.

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH “NGHỆ THUẬT” UY TÍN

THAM KHẢO THÊM

Note Ngay Những Nơi Học Chứng Khoán Uy Tín, Có Ích

Top 10 Công Ty Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Uy Tín Tại Quận 5

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Quận 4

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Quận 6

Top 10 Quán Lẩu Bò Ngon, Nổi Tiếng Gần Đây Nhất Tại Hà Nội

Bài viết liên quan