TOP 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH “NGHỆ THUẬT” UY TÍN 2021

Nghệ thuật là cái hay được chiêm nghiệm qua các giác quan từ đó ngưỡng mộ bởi trình độ, tài năng, kĩ năng, kĩ xảo cao vượt lên trên mức thông thường phổ biến. Để trở thành một người làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật, thí sinh không chỉ cần năng khiếu hay đam mê mà còn phải được đào tạo một cách bài bản ở những ngành học khác nhau. Tuy nhiên, đây lại lầ một trong Top 10 ngành đại học Hot nhất 2021 với xu hướng phát triển nghệ thuật rộng rãi.

Nhưng điều quan trọng trong việc chọn ngành học là các bạn phải biết mình đang ở đâu, mình muốn trở thành người như thế nào, mình thích nghề gì, nếu thi vào sẽ được bao nhiêu điểm. Hãy cùng top 10 Việt Nam giải đáp thắc mắc về các ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật qua bài viết Top 10 trường đào tạo ngành nghệ thuật uy tín nhất 2021 nhé.

nganh-thiet-ke-do-hoa

MỤC LỤC

Ngành nghệ thuật là gì?

Nghệ thuật là sự sáng tạo ra những sản phẩm vật thể hoặc phi vật thể chứa đựng những giá trị lớn về tư tưởng-thẩm mỹ, mang tính chất văn hóa làm rung động cảm xúc, tư tưởng tình cảm cho người thưởng thức. Theo ý nghĩa này thường là các loại hình nghệ thuật khác nhau.

Được gọi là nghệ thuật là khi một nghề nghiệp nào đó được thực hiện ở mức hoàn hảo với trình độ điêu luyện, thậm chí siêu việt. Chẳng hạn nghệ thuật viết báo, nghệ thuật diễn thuyết, nghệ thuật nấu ăn, nghệ thuật đắc nhân tâm, nghệ thuật dùng phím chuột của PC… Theo nghĩa này thường là một tài khéo đặc biệt nào đó.

Văn hóa nghệ thuật là xu hướng chung các bạn có năng khiếu trời phú hoặc đam mê về một bộ môn nghệ thuật nào đó. Có thể là các môn như âm nhạc, hội họa, sân khấu, điện ảnh… Trước khi trả lời câu hỏi “Trường đại học nào đào tạo ngành nghệ thuật” thì chúng ta có thể nhận xét rằng đây là ngành học dành cho những người có khối óc về thẩm mỹ và cảm thụ nghệ thuật, có hơi hướng nghệ sỹ. Nếu so với các khối ngành thi khác thì văn hóa nghệ thuật sẽ yêu cầu đặc biệt cao hơn ở những môn thi năng khiếu. Chính vì vậy đòi hỏi thí sinh thi phải thực sự là tài năng. Năng khiếu này có thể là thiên phú, có thể là có được do luyện tập bởi sự đam mê yêu thích hay được gia đình định hướng trước.

Ngành nghệ thuật học gì tại các trường đại học

Sinh viên khi theo học bất kỳ ngành học này thì cũng sẽ được trang bị các kiến thức cần thiết cho công việc tương ứng với ngành học đó, bên cạnh đó, còn được trau dồi các kĩ năng mềm, các kĩ năng nghiệp vụ chuyên môn một cách thực tế. Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế cũng vậy. Khi theo đuổi ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, sinh viên sẽ được học hỏi tất cả các kiến thức dựa trên năng khiếu. Đồng thời phát triển những thứ mà mình có sẵn như khả năng hội họa, âm nhạc, múa, diễn xuất, thiết kế.

Đây là cơ hội giúp cho bản thân các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể theo đuổi được niềm đam mê của mình, vừa kiếm được một công việc tốt có thể trang trải cho cuộc sống. Mặt khác, ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế cũng mang đến cho bạn sự danh vọng và tiếng tăm khi hầu hết những bạn thành công trong lĩnh vực ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế đều nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và khâm phục từ người khác.

Các khối thi vào trường nghệ thuật

Ở Việt Nam hiện nay gồm có 6 khối thi cho sinh viên dự tuyển vào các trường văn hóa nghệ thuật. Các khối này có đặc điểm chung là tổ hợp của 3 môn thi, trong đó 2 môn là môn học phổ thông, và môn thứ 3 là môn năng khiếu. Với môn thứ ba đa phần thường được nhân 2 để sàng lọc tốt nhất chất lượng thí sinh.

Khối hội họa, Kiến trúc, Điêu khắc (khối V + khối H)

 • H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ Nghệ thuật 2
 • H01: Toán, Ngữ văn, Vẽ
 • H02: Toán, Vẽ Hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
 • H03: Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ Năng khiếu
 • H04: Toán, Tiếng Anh, Vẽ Năng khiếu
 • H05: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Vẽ Năng khiếu
 • H06: Ngữ văn, Tiếng Anh,Vẽ mỹ thuật
 • H07: Toán, Hình họa, Trang trí
 • H08: Ngữ văn, Lịch sử, Vẽ mỹ thuật
 • Khối K: Toán, Lý và môn chuyên ngành

Khối âm thanh (Khối M và Khối N)

 • Khối M: Văn – Toán và Năng khiếu
 • Khối N được chia thành các khối nhỏ:
 • Khối N00 (Ngữ văn, Năng khiếu Âm nhạc 1, Năng khiếu Âm nhạc 2)
 • Khối N01 (Ngữ văn, Xướng âm, biểu diễn nghệ thuật)
 • Khối N02 (Ngữ văn, Ký xướng âm, Hát hoặc biểu diễn nhạc cụ)
 • Khối N03 (Ngữ văn, Ghi âm – xướng âm, chuyên môn)
 • Khối N04 (Ngữ văn, Năng khiếu thuyết trình, năng khiếu)
 • Khối N05 (Ngữ văn, Xây dựng kịch bản sự kiện, Năng khiếu)
 • Khối N06 (Ngữ văn, Ghi âm – xướng âm, chuyên môn)
 • Khối N07 (Ngữ văn, Ghi âm – xướng âm, chuyên môn)
 • Khối N08 (Ngữ văn, Hòa thanh, Phát triển chủ đề và phổ thơ)
 • Khối N09 (Ngữ văn, Hòa Thanh, Bốc thăm đề – chỉ huy tại chỗ)

Khối sân khấu điện ảnh (Khối S)

 • Khối S00: Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 – Năng khiếu SKĐA 2
 • Khối S01: Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2

Khối văn hóa, truyền thông (Khối R)

 • Khối R00 (Ngữ văn – Lịch sử – Năng khiếu báo chí)
 • Khối R01 (Ngữ văn – Địa lý – Năng khiếu biểu diễn nghệ thuật)
 • Khối R02 (Ngữ văn – Toán – Năng khiếu biểu diễn nghệ thuật)
 • Khối R03 (Ngữ văn – Tiếng Anh – Năng khiếu biểu diễn nghệ thuật)
 • Khối R04 (Ngữ văn – Biểu diễn nghệ thuật – Kiến thức văn hóa – xã hội – nghệ thuật)
 • Khối R05 (Ngữ văn – Tiếng Anh – Năng khiếu kiến thức truyền thông)

*Tìm hiểu thêm các khối thi ngành nghệ thuật: https://kenhtuyensinh24h.vn/

Mời bạn xem thêm: Top trường tiểu học Hà Nội

Cơ hội nghề nghiệp với sinh viên ngành nghệ thuật

Làm tại các báo & tạp chí Văn Hoá

Nếu có khả năng viết lách, bạn hoàn toàn có thể đầu quân cho các báo và tạp chí về văn hóa, nghệ thuật để làm phóng viên, biên tập viên. Ở Việt Nam không thiếu những người có khả năng biên soạn. Nhưng những người viết về nghệ thuật thuần chất không nhiều vì hạn chế về chuyên môn. Cho nên bạn hoàn toàn có thể phát triển theo hướng này. Hãy thử xin cộng tác với các tạp chí, báo giấy hay báo online và các trang mạng trong lĩnh vực nghệ thuật. Có thể kể ra đây một số đầu tạp chí như Mỹ thuật & đời sông, Soi…

Làm trong các viện bảo tàng

Trong “lãnh địa” bảo tàng, bạn có thể trở thành curator – người phụ trách công tác lựa chọn, hướng dẫn, quản lí các tác phẩm nghệ thuật để trưng bày. Dễ hiểu hơn, curator là người có công trò chuyện với họa sĩ, tìm hiểu, đi sâu vào các tác phẩm để có thể lên chương trình triển lãm sao cho hài hòa, hợp lí.

Cùng với hiểu biết và những kỹ năng chuyên môn của mình, bạn cũng có thể trở thành nhà tư vấn cho các tổ chức, học viện liên quan đến lĩnh vực này. Ở nước ngoài, chẳng hạn như tại trường Cao đẳng nghệ thuật Lasalle, Singapore, sinh viên Hội họa cũng được nhà trường định hướng đi theo công việc tư vấn nghệ thuật, hướng dẫn nghệ thuật, quản lý và thiết kế phòng tranh…

Làm trong lĩnh vực kinh doanh

Những ai quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh cũng có thể chọn trở thành “art dealer” (tạm gọi là những nhà môi giới nghệ thuật). Với công việc này, bạn vừa có thể làm việc cho các bảo tàng, vừa cộng tác với những nhà sưu tầm tư nhân. Đây là những người mua và bán lại các tác phẩm nghệ thuật (điêu khắc, hội họa, ảnh…).

1. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (trước đây gọi là Nhạc viện Hà Nội) được thành lập từ năm 1956, với ba chức năng chính là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Biểu diễn âm nhạc. Học viện là một trong những trung tâm âm nhạc lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam là cơ sở đào tạo, nghiên cứu và biểu diễn âm nhạc chuyên nghiệp hàng đầu của cả nước; tham gia vào việc định hướng, giáo dục nhằm nâng cao đời sống âm nhạc cho toàn xã hội; góp phần xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành nghệ thuật Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Tham khảo đầy đủ thông tin trường mã ngành của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam để lấy thông tin chuẩn xác điền vào hồ sơ đăng ký vào trường Đại học. Điểm chuẩn vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam như sau:

– Học phí: 6,500.000 đ/ Học kỳ

– Điểm chuẩn ngành nghệ thuật: 17,6đ

– Chuyên ngành: Âm nhạc học/ Sáng tác âm nhạc/ Thanh nhạc/ Biểu diễn nhạc cụ phương Tây/ Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3851 4969 & 024 3856 1842

Fax: (024) 3851 3545

Email: info@vnam.edu.vn

Website: www.vnam.edu.vn

2. Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương thuộc Viện Đại học Đông Dương, là một trong những trường trường đại học hàng đầu của miền Bắc Việt Nam về đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều họa sĩ tài danh Việt Nam. Tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng sáng tạo của người học.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực ngành mỹ thuật ở bậc đại học và sau đại học cho cả nước. Thực hiện giảng dạy, nghiên cứu khoa học và sáng tác mỹ thuật, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam, giới thiệu và quảng bá mỹ thuật Việt Nam với bạn bè quốc tế. Tổ chức các hoạt động dịch vụ khoa học phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật.

Điểm chuẩn ngành nghệ thuật Đại học Mỹ thuật Việt Nam

– Học phí: 870.000 đồng/tháng

– Điểm chuẩn ngành nghệ thuật:

 • Sư phạm mỹ thuật – 28.5
 • Hội họa – 29.75
 • Đồ họa – 27.75
 • Điêu khắc – 28
 • Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật – 32.5
 • Thiết kế đồ họa – 28.5

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 043 9426 972 & 043 8263 861 & 043 8220 879

Fax: (844) 38226418

Email: phonghanhchinhmythuat@gmail.com

Website: mythuatvietnam.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/daihocmythuatvietnam/

3. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (GNT)

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Văn hóa, Giáo dục nghệ thuật đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường chú trọng đào tạo nguồn nhân lực văn hóa – nghệ thuật có chất lượng trong nền kinh tế tri thức vì lợi ích cộng đồng và xã hội. Nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện để cạnh tranh với những cơ sở đào tạo có uy tín cùng lĩnh vực trong nước, từng bước tiếp cận với chất lượng của các trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới

Điểm chuẩn ngành nghệ thuật Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

– Học phí: 1.060.000 đồng/ tháng.

– Điểm chuẩn ngành nghệ thuật:

 • Sư phạm Âm nhạc – 27
 • Sư phạm Âm nhạc Mầm non –  27
 • Sư phạm Mỹ thuật –  27
 • Hội hoạ –  27
 • Thanh nhạc – 36
 • Piano – 34.5
 • Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình –  27
 • Thiết kế đồ họa – 31
 • Thiết kế thời trang – 29
 • Quản lý văn hoá –  27
 • Công nghệ dệt, may – 27
 • Sư phạm Mỹ thuật Mầm non – 27

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: (84) 024.38544468

Fax: (84) 024.38544468

Email: spnttw@spnttw.edu.vn

Website: http://www.spnttw.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/

4. Học viên Âm nhạc Huế

Học viện Âm nhạc Huế là đơn vị sự nghiệp giáo dục, có chức năng nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị Âm nhạc truyền thống, đặc biệt là các di sản Âm nhạc được UNESCO công nhận như: Nhã nhạc Huế, Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên… đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực Âm nhạc ở bậc trung học, đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học, biểu diễn Âm nhạc, góp phần giữ gìn và phát triển nền Âm nhạc Việt Nam mà trực tiếp là khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trường đào tạo nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực âm nhạc ở trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học có chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, biễu diễn các loại hình âm nhạc, tiếp thu tinh hoa âm nhạc thế giới; phát huy các giá trị di sản âm nhạc đặc trưng nhằm đáp ứng sự nghiệp bảo tồn, phát triển nghệ thuật âm nhạc của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành nghệ thuật Học viên Âm nhạc Huế

– Học phí: 1.170.000 đồng/tháng/sinh viên

– Điểm chuẩn 2018: 16đ

– Chuyên ngành: Thiết kế đồ họa

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 Lê Lợi, TP. Huế

Điện thoại: +84-(0)54 3819 852

Fax: (84-234) 3819852

Email: vanphonghocvien@gmail.com.

Website: http://hocvienamnhachue.edu.vn/vi/

Facebook: www.facebook.com/pages/category/College—University/Học-viện-Âm-nhạc-Huế-811252978942873/

5. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh là một học viện chuyên ngành chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành âm nhạc từ trình độ trung cấp đến bậc tiến sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có trụ sở tại đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong ba nhạc viện tại Việt Nam (hai cơ sở kia là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Học viện Âm nhạc Huế.

Tính từ năm 2001 đến nay, trường hiện đã thực hiện được 55 công trình nghiên cứu khoa học. Trường hiện đã phát hành được 13 số tạp chí khoa học với tên tựa đề là “ÂM NHẠC HỌC”. Đã phát hành 12 quyển sách với nhiều chuyên đề, từ lịch sử âm nhạc Việt Nam cho đến các quyển giáo trình dùng để giảng dạy tại các trường đại học khác.

Học phí ngành nghệ thuật Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh

– Học phí: 10.600.000 đồng.

– Điểm chuẩn ngành nghệ thuật: 18đ – 21đ

– Các khối thi:

– Chuyên ngành: Trường hiện đào tạo 7 ngành bậc đại học với 36 chuyên ngành khác nhau, gồm:

 • Biểu diễn nhạc cụ truyền thống.
 • Âm nhạc học.
 • Sáng tác âm nhạc.
 • Chỉ huy âm nhạc.
 • Piano.
 • Biểu diễn nhạc cụ phương Tây.
 • Thanh nhạc.
 • Sư Phạm Âm nhạc

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 112 Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84-8-38.225.841

Fax: (84 8) 38 220 916

Email: register@hcmcons.vn

Website: http://hcmcons.vn/

6. Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường mỹ thuật có truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Tiền thân là trường Vẽ Gia Định (Escole de Dessin) được thành lập ngày 1 tháng 9 năm 1913. Năm 1917, trường đổi tên là trường Trang trí Mỹ thuật Gia Định, một trường mỹ thuật duy nhất ở miền Nam Việt Nam được xếp vào bậc trung học chuyên nghiệp đệ nhất cấp và được công nhận là thành viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có sứ mệnh đào tạo những chuyên gia về mỹ thuật như: họa sĩ, điêu khắc, thiết kế, sư phạm mỹ thuật, lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, phẩm chất đạo đức và có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu, giảng dạy đáp ứng mọi hoạt động mỹ thuật theo yêu cầu của xã hội.

Học phí ngành nghệ thuật Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

– Học phí: 6,5 – 8 triệu đồng/năm

– Điểm chuẩn ngành nghệ thuật:  22 – 28đ

– Chuyên ngành: Đồ hoa tạo hình, hội họa, điêu khắc, sư phạm mỹ thuật, thiết kế đồ họa, Sư phạm mỹ thuật, …

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, phường 3, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84.8) 3 841 6010
Email: info@hcmufa.edu.vn

Website: www.hcmufa.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DHMyTh

7. Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

Trường Đại học Văn hoá-Nghệ thuật Quân đội trực thuộc Tổng cục Chính trị- Bộ Quốc phòng Việt Nam là trường đại học chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp, cán bộ quản lý văn hoá, nhà văn, sân khấu, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có sứ mạng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, diễn viên, nhân viên hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật, báo chí, văn thư lưu trữ; nghiên cứu khoa học về văn hóa nghệ thuật phục vụ giáo dục – đào tạo và công tác tư tưởng văn hóa trong Quân đội nhân dân Việt Nam; đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi, vùng sâu, vùng xa; đào tạo cán bộ, diễn viên văn hóa nghệ thuật cho Quân đội nhân dân Lào, Quân đội Hoàng gia Campuchia…; tham gia biểu diễn nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành nghệ thuật Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội

– Học phí: 230.000 – 520.000 đồng/tín chỉ.

– Điểm chuẩn ngành nghệ thuật: 15,2 – 17,7đ ( điểm môn chuyên ngành >8,5đ)

Thông tin liên hệ

Địa chỉ:

 • 101 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
 • 140 Đường Cộng Hòa, phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0462663068 & 069522450 & 08.62996831

Fax: 0462663068

Email: vnq.edu@gmail.com – nhahatquandoiphianam@gmail.com

Website: http://www.vnq.edu.vn – http://www.nhahatquandoiphianam.vnq.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ZNH.NTQD

8. Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội là một trường đại học được thành lập ngày 17 tháng 12 năm 1980, trụ sở của trường được đặt tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trường là một trong những đại học lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm đào tạo và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu trong các lĩnh vực như: Sáng tác, Biểu diễn, Nghiên cứu, Lý luận – Phê bình, Kinh tế – Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành nghệ thuật Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, múa, thiết kế mỹ thuật và truyền hình, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam và thực hiện thành công các mục tiêu về hội nhập quốc tế.

Điểm chuẩn ngành nghệ thuật Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

– Học phí: 1.170.000đ/ tháng/ sinh viên

– Điểm chuẩn ngành nghệ thuật:

– Các khối thi: Khối A, khối S

– Chuyên ngành: Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Sân khấu, Kịch hát dân tộc, Thiết kế mỹ thuật, Truyền hình, Múa, Kinh tế kĩ thuật điện ảnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu văn hóa nghệ thuật, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 7643 397

Fax: 84.4.3834.8732 & 84.4.3764.3397

Email: iskda@fpt.vn – skd@moet.edu.vn

Website: http://skda.edu.vn/

Facebok: facebook.com/pages/category/Community-College/Trường-Đại-Học-Sân-Khấu-Điện-Ảnh-Hà-Nội-954942391290706/

9. Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, tiền thân là trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc đóng trên địa bàn Phường Thịnh Lang, Thành phố Hòa Bình được thành lập năm 1965.

Với bề dày gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tây Bắc đã và đang đào tạo cán bộ ở bậc cao đẳng, trung học và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ quản lý thuộc các chuyên ngành: Âm nhạc, Thanh nhạc, Mỹ thuật, Múa, Văn hoá quần chúng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học thuộc lĩnh vực văn hoá nghệ thuật của các tỉnh miền núi phía Bắc

Trước yêu cầu và nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Ngành giao đòi hỏi nhà trường phải nỗ lực vươn lên, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Việc phát triển nhà trường trong giai đoạn mới là hết sức cần thiết, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và mở rộng hội nhập quốc tế nhằm tạo ra những bước đi vững chắc, và là cơ sở khoa học để phát triển nhà trường, nâng cao năng lực đào tạo của nhà trường trong giai đoạn mới

Học phí ngành nghệ thuật Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc

– Học phí:  250.000đ/tháng (1 kỳ học gồm 05 tháng)

– Điểm chuẩn ngành nghệ thuật: 29/40đ

– Chuyên ngành: Quản lý văn hóa,  Thanh nhạc, Hội họa, Biên đạo múa, Diễn viên múa

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phường Thịnh Lang, Tp.Hòa Bình, Hòa Bình

Điện thoại: 01283.892.509

Fax: 01283.858.643

Email: taybac@vhnttaybac.edu.vn

Website: www.vhnttaybac.edu.vn

10. Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai

Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai tiền thân là trường dạy nghề Biên Hòa đã hình thành tồn tại và phát triển trong hơn 100 năm qua ( 1903-nay). Nhà trường là “tuyến đầu” của quá trình đổi mới, trường học cần ” nhanh chóng tiếp cận với các xu thế mới, trí thức mới, những cơ sở lý luận, phương thức tổ chức, nội dung giảng dạy hiện đại và tận dụng các kinh nghiệm quốc tế để đổi mới phát triển.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành nghệ thuật Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai

Đối tượng tuyển sinh

Hệ cao đẳng: Thí sinh tốt nghiệp THPT, Trung học chuyên nghiệp, Giáo dục thường xuyên, Trung cấp nghề hoặc Trung cấp.

Hệ trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THCS và tương đương trở lên.

Chuyên ngành: Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Truyền thông đa phương tiện, Điêu khắc, Nhiếp ảnh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 368 Đường 30/4, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0613 816 820 & 0613 822 042;

Email: support@cda.edu.vn

website: www.dongnaiart.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/dongnaiart.edu.vn/

 

nganh-san-khau-dien-anh.

Với những điều đã trình bày, có lẽ nên chọn trường đại học nào để theo đuổi “Ngành nghệ thuật” đã có câu trả lời trong suy nghĩ của bạn. Hãy tìm hiểu chi tiết học phí ngành nghệ thuật là bao nhiêu và điểm chuẩn chuyên ngành lĩnh vực nghệ thuật trong năm 2019 để có lựa chọn phù hợp với mình nhé.

*Lưu ý: Các kết quả tại Top 10 Việt Nam không được sắp xếp theo thứ hạng mà chỉ đánh số thứ tự trường. Các bạn nên tham khảo chi tiết từ trường thứ nhất đến thứ 10 để có cái nhìn tổng quan về các trường đại học.

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH “SƯ PHẠM” UY TÍN

THAM KHẢO THÊM

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Thanh Trì

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại TP Thủ Đức

Top 10 Cửa Hàng Bánh Kem Ngon, Đẹp Và Nổi Tiếng Tại Hà Nội

Top 10 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Phượt Gần Đây Giá Rẻ, Uy Tín Tại Hà Giang

Top 10 Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Phượt Gần Đây Giá Rẻ, Uy Tín Tại Sapa

Bài viết liên quan