Top 10 Trường Đào Tạo Ngành “Thương Mại Điện Tử” Uy Tín Cả Nước

Cùng với sự phát triển như vũ bão của internet, phát triển Thương mại điện tử (E-commerce) là xu hướng tất yếu của nền kinh tế thế giới trong cách mạng 4.0. Không nằm ngoài xu hướng đó, ngành Thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay đang có những bước tăng trưởng mạnh mẽ và ngày càng đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường kinh doanh thương mại, nhiều trường đại học mở rọng thêm chuyên ngành Thương Mại điện tử.

Tuy mới ra mắt tại các trường đại học chưa lâu nhưng ngành này đã có chỗ đứng vững chắc cho sinh viên khi tốt nghiệp, trở thành một trong Top 10 ngành Hot nhất 2020. Một vấn đề khá lớn với học sinh, sinh viên khi lựa chọn trường đại học đó là mức học phí và chất lượng giảng dạy. Tại bài viết dưới đây, Top 10 Việt Nam sẽ giới thiệu tới các em học sinh chi tiết nhất về Top 10 trường đại học đào tạo ngành Thương mại điện tử uy tín trên toàn quốc 2021 và điểm chuẩn năm 2020 của mỗi trường.

thuong-mai-dien-tu

MỤC LỤC

Ngành thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử (hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC) hiểu một cách đơn giản là hoạt động mua bán sản phẩm hay dịch vụ thông qua Internet và các phương tiện điện tử khác. Các giao dịch này gồm tất cả hoạt động như: mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo và giao hàng…

Về bản chất, thương mại điện tử giống như thương mại truyền thống thông qua khái niệm “mua bán”. Tuy nhiên, bằng các phương tiện điện tử mới, các hoạt động giao dịch, quảng bá, thậm chí là thanh toán được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng phạm vi kinh doanh.

Tuy nhiên, thương mại điện tử không chỉ là kinh doanh sử dụng công nghệ. Thương mại điện tử cho thấy sự ứng dụng của nó một cách liền mạch từ điểm đầu đến điểm cuối của toàn bộ quy trình kinh doanh. Được thực hiện bằng điện tử và được thiết kế để giúp hoàn thành mục tiêu kinh doanh. Nó có thể ứng dụng trong một phần hoặc toàn bộ chu trình và bao gồm các giao dịch kinh doanh giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng và người tiêu dùng với doanh nghiệp.

kinh-doanh-thuong-mai-dien-tu

Ngành thương mại điện tử học những gì?

 • Tên chương trình : Chương trình giáo dục đại học
 • Trình độ đào tạo : Đại học 
 • Ngành đào tạo : Thương mại điện tử Mã ngành : 52340122
 • Tên tiếng Anh : Electronic Commerce (E – COMMERCE)
 • Loại hình đào tạo : Chính quy

Có thể nói Thương mại điện tử là xu hướng của thời đại công nghiệp 4.0, nhiều Tập đoàn kinh doanh trực tuyến thành công có thể kể đến như Amazon, Ebay, Alibaba, Tiki, Lazada…

Với ngành Thương mại điện tử, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức về kinh tế; tổ chức kinh doanh trên mạng Internet; nắm bắt chức năng và vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm. Từ đó khai thác thông tin, đối tác và mở rộng thị trường kinh doanh. Nghiệp vụ kinh doanh cụ thể trong giao dịch ký kết hợp đồng mua bán; khai báo hải quan, thanh toán, vận tải và bảo hiểm hàng hóa;…

Hơn nữa, chương trình đào tạo có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn với sự tham gia của đội ngũ Giảng viên doanh nhân đến từ các Doanh nghiệp, các Tập đoàn lớn trong nước và ngoài nước. Sinh viên còn được trang bị Kỹ năng mềm, Kỹ năng hòa nhập hòa nhập xã hội, tiếng Anh và Tin học đáp ứng yêu cầu cao từ các nhà tuyển dụng.

Đặc biệt, các kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong quản trị mạng, bảo mật và bảo toàn thông tin là những nội dung tối quan trọng sinh viên ngành Thương mại điện tử cần tích lũy.

Các khối tuyển sinh ngành thương mại điện tử

Để biết được ngành thương mại điện tử thi khối nào, điều này còn phụ thuộc vào từng trường. Bởi vì mỗi trường sẽ có những khối xét tuyển khác nhau. Nhưng nhìn chung đều có những môn chung nhất định. Đa phần các trường đạ học đều xét tuyển từ 3 đến 4 tổ hợp môn trong 5 tổ hợp môn dưới đây, bo gồm:

A00: Toán học – Vật lý – Hóa học

A01: Toán học – Vật lý – Tiếng Anh

C00: Văn học – Lịch sử – Địa lý

D01: Toán học – Văn học – Tiếng Anh

D07: Toán học – Hóa học – Tiếng Anh

D90:  Toán – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên

* Mời bạn xem thêm: Top trường tiểu học Hà Nội

nganh-thuong-mai-dien-tu

Cơ hội việc làm của sinh viên thương mại điện tử

Như vậy bạn đã biết thương mại điện tử là ngành gì. Vậy sau khi tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử bạn có thể đảm nhiệm các vị trí sau tại một doanh nghiệp như:

– Chuyên viên phân tích Thương mại điện tử.Người đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

– Chuyên viên quản lý hiệu suất Thương mại điện tử. Người chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận khách hàng và duy trì doanh thu cho doanh nghiệp.

– Chuyên viên quản lý trang web thương mại điện tử.

– Chuyên viên Marketing online tại doanh nghiệp.

– Trở thành chuyên gia tư vấn, diễn giả đào tạo, giảng viên về Thương mại điện tử.

– Khởi nghiệp kinh doanh Thương mại điện tử.

1. Đại học kinh tế quốc dân (NEU)

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) luôn luôn giữ vững vị trí là: Một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường cũng thường xuyên tổ chức các khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc.

Cho đến nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp.

Cũng tương tự như các chương trình đào tạo chuyên ngành Thương mại điện tử khác, sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến thức toàn diện về quản trị thương mại điện tử nói chung và có các kỹ năng về xây dựng hệ thống, bảo mật thông tin, giao thức thanh toán thương mại điện tử… Tuy vậy, ngành học này vẫn còn khá mới và chưa phải trọng điểm phát triển của trường. Bên cạnh đó, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh ngành này cũng khá ít và mức điểm đầu vào cao so với mặt bằng chung. Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi đăng ký xét tuyển tại đây.

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường Đại học Kinh tế Quốc dân được công bố chính thức như sau:

 • Điểm chuẩn 2019 – 2020: 25.6đ
 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử:  16.500.000đ
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07
 • Chuyên ngành: Tương mại điện tử

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 207 – Đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng Hanoi, Vietnam
Điện thoại: (84)24.36.280.280
Fax: (84)24.38.695.992
Website: https://www.neu.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

TMDT-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

2. Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại (tên tiếng Anh: Thuongmai University, tên giao dịch quốc tế viết tắt: TMU) là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực.

Trường Đại học Thương mại có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 84.000 m2. Từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế; bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và các ngành khác. Là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử…tại Việt Nam.

Ngành Thương mại điện tử của trường có 30 học phần chuyên ngành giúp sinh viên có kiến thức toàn diện về lĩnh vực thương mại điện tử, có kỹ năng thiết kế và triển khai website, bảo mật thông tin, khai thác dữ liệu trên mạng internet… Đồng thời, học viên cũng được giảng dạy về Marketing thương mại điện tử, Pháp luật Công nghệ thông tin và Thương mại điện tử, Chính phủ điện tử…

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Đại học Thương Mại

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường Đại học Kinh tế Quốc dân được công bố chính thức như sau:

 • Điểm chuẩn 2019 – 2020: 23đ
 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 16.000.000 đồng/năm
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chuyên ngành: Thương mại điện tử (Quản trị Thương mại điện tử)

Thông tin liên hệ: Cơ sở 1

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3764 3219
Fax: (024) 37643228
Email: mail@tmu.edu.vn

Thông tin liên hệ: Cơ sở 2

Địa chỉ: đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
Điện thoại: (024) 3764 3219
Fax: (024) 37643228
Email: mail@tmu.edu.vn

thuong-mai-dien-tu-dai-hoc-kthuong-mai

3. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Posts and Telecommunications Institute of Technology, viết tắt là PTIT) là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo có thương hiệu, uy tín với thế mạnh về Nghiên cứu và đào tạo Đại học, Sau Đại học trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Học viện là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trong thời gian học tập 4 năm, với tổng cộng 130 tín chỉ, ngành học thương mại điện tử tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ cung cấp cho các tân sinh viên những cái nhìn tổng quan về ngành học và cách sử dụng các thông tin, công cụ trên internet để áp dụng vào vận hành, triển khai, quản trị hệ thống thương mại điện tử, bán lẻ trực tuyến, thanh toán điện tử, các kiến thức liên quan đến việc bảo mật thông tin người dùng trên mạng, các kiến thức về pháp luật thương mại điện tử và các hiểu biết về lĩnh vực E-marketing hiện đang rất hot hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân thương mại điện tử có thể trở thành là những chuyên viên quản lý kinh doanh thương mại, nhân viên marketing và phụ trách tư vấn các giải pháp phát triển hệ thống thông tin, quản trị cơ sở dữ liệu tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp về thương mại điện tử, viên chức tại các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử…

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường PTIT được công bố chính thức như sau:

 • Điểm chuẩn 2019 – 2020: 22.45 đ
 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 460.000đ/ tín chỉ
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chuyên ngành: Thương mại điện tử

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trụ sở chính:122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
Cơ sở đào tạo 1 tại TP. Hồ Chí Minh:11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh
Cơ sở đào tạo 2 tại TP Hồ Chí Minh:Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 3756 2037
Website: http://portal.ptit.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/ptithanoi.com.vn/

thuong-mai-dien-tu-PTIT

4. Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Mã trường: IUH (Industrial University of Ho Chi Minh City)

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Industrial University of Ho Chi Minh City) là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp, được thành lập từ ngày 24 tháng 12 năm 2004. Ngày 24 tháng 9 năm 2018, trường đã đạt được chứng nhận kiểm định AUN-QA của tổ chức ASEAN University Network, chứng nhận bằng cấp của trường có giá trị sử dụng tại các nước Đông Nam Á.

Đại học Công Nghiệp TP.HCM đào tạo cử nhân Thương mại điện tử có nhận thức về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao ở trình độ đại học, ngoại ngữ và thông thạo về công nghệ thông tin; những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử; có khả năng tham gia hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử. Khả năng làm việc độc lập, tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo, có sức khỏe, kỹ năng giao tiếp tốt và đáp ứng yêu cầu thực tiễn của các tổ chức tiếp nhận.

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM được công bố chính thức như sau:

 • Điểm chuẩn 2019 – 2020: 19,5đ
 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 550.000 đồng/ tín chỉ, tương đương với 1.825.000 đồng/ tháng
 • Học phí ngành Thương mại điện tử hệ đại học Chất lượng cao: 850.000 đồng/ tín chỉ, tương đương 2.805.000 đồng/ tháng
 • Khối xét tuyển: A01, C01, D01, D90
 • Chuyên ngành: Thương mại điện tử

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0283.8940 390
Fax: 0283.9940 954

5. Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM (UIT)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (tiếng Anh: VNUHCM-University of Information Technology) là một trường đại học chuyên ngành với thế mạnh thương hiệu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Là trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập theo quyết định ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin.

chương trình đò tạo chuyên ngành Thương mại điện tử:

– Hệ chính qui cấp bằng kỹ sư HTTT.

– Thời gian đào tạo: 4 năm.

– Được xây dựng từ nhu cầu thực tiễn, nội dung phù hợp với các chương trình đàotạo tiên tiến trong và ngoài nước.

– Sau khi tốt nghiệp sinh viên đượchọc tiếp ở các bậc học cao hơn (cao học, nghiên cứu sinh).

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường UIT được công bố chính thức như sau:

 • Điểm chuẩn 2019 – 2020: 23.9đ
 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 18.000.000 VND
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07
 • Chuyên ngành: thương mại điện tử / thương mại điện tử chất lượng cao

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ : khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức TP.HCM
Điện thoại: (028) 372 52002
Fax: (028) 372 52148
Email: info@uit.edu.vn

6. Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNUHCM-University of Economics and Law) – UEL là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại miền Nam Việt Nam, nổi bật với thế mạnh về năng lực giảng viên, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường có tiền thân là Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế – Luật đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức toàn diện về lĩnh vực kinh tế, quản lý và am hiểu về công nghệ thông tin nhằm cung cấp nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao. Có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về thương mại điện tử. Có chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Chuẩn đầu ra ngành Thương Mại Điện Tử Đại học Kinh tế – Luật

Kiến thức:

– Hiểu và vận dụng kiến thức giáo dục đại cương theo chuẩn chương trình đào tạo quốc gia

– Áp dụng được kiến thức bổ trợ và phát triển sang các ngành kinh tế khác

– Có khả năng áp dụng những kiến thức cơ bản, cơ sở và kiến thức bổ trợ về kinh doanh và quản lý

– Khả năng nhận biết nhu cầu và tham gia học tập và nâng cao trình độ suốt đời

– Ứng dụng kiến thức chuyên sâu về công nghệ thông tin trong các dự án thương mại điện tử

– Thẩm định và đánh giá các dự án triển khai thương mại điện tử trong doanh nghiệp

– Phân loại và áp dụng qui trình, tiến trình, thủ tục pháp lý có liên quan đến quản lý, kinh doanh trong thương mại điện tử

– Hiểu biết về những vấn đề thời sự

Kỹ năng:

– Thiết kế, xây dựng và quản trị các phần mềm/website tại doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động kinh doanh và quản lý

– Khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn

– Khả năng tự nghiên cứu, phân tích, phản biện và giải quyết vấn đề

– Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng viết báo cáo, xây dựng và bảo vệ dự án

– Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Đại học Kinh tế – Luật

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường Đại học Kinh tế – Luật được công bố chính thức như sau:

 • Điểm chuẩn 2019 – 2020: 23,85đ – 24.65đ
 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 300.000 VND/ Tín chỉ
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chuyên ngành: thương mại điện tử / thương mại điện tử chất lượng cao

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 028 372 44 551
Website: http://www.uel.edu.vn, http://tuyensinh.uel.edu.vn

7. Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Banking University of Ho Chi Minh City) là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam. Nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam

Đại học Ngân Hàng TP.HCM đào tạo sinh viên có kỹ năng và cơ hội việc làm như:

– Nhân viên kinh doanh online;

– Chuyên viên marketing online;

– Chuyên viên quản trị web;

– Chuyên viên phát triển thị trường; chuyên viên tư vấn đầu tư và phát triển, chuyên viên lập kế hoạch chiến lược khách hàng…

– Giảng viên ngành Thương mại điện tử

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM được công bố chính thức như sau

 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 4,450,000 đồng/sinh viên/học kỳ
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07
 • Chuyên ngành: thương mại điện tử

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (028) 38 291901
FAX: (028)38 212584
Hotline : (028) 38 212 430

8. Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới. Được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của cả nước. Trường đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn.

Chương trình đào tạo ngành thương mại điện tử Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trang bị kiến thức toàn diện; kỹ năng chuyên sâu về phân tích, thiết kế và triển khai các hệ thống kinh doanh trực tuyến dựa trên Internet và các nền tảng công nghệ mới; năng lực ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường Đại học Kinh tế TP. HCM được công bố chính thức như sau:

 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 20.500.000 VNĐ/ năm
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01
 • Chuyên ngành: thương mại điện tử (​Ngành Hệ thống thông tin quản lý)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. HCM (Phòng 6,7,8 – Tầng trệt)
Điện thoại: (84)(28)38 231 612 – Fax: (84)(28)38 239 225
Hotline: 0938 527 438
Email: tuyensinhvlvh@ueh.edu.vn

 

9. Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Technology and Education) là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam.

Trường là một trong 6 Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam.

Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đào tạo cử nhân Thương mại điện tử có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao về thương mại điện tử ở trình độ đại học, thông thạo ngoại ngữ và công nghệ thông tin; có khả năng tham gia hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại điện tử; có khả năng làm việc độc lập, tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo; có sức khỏe, kỹ năng giao tiếp tốt và đáp ứng yêu cầu thực tiễn của các tổ chức tiếp nhận.

Điểm chuẩn ngành thương mại điện tử Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. HCM

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh được công bố chính thức như sau:

 • Điểm chuẩn 2019 – 2020: 22,4đ
 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 16.500.000 VND/năm
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D90
 • Chuyên ngành: Thương mại điện tử

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (+84 – 028) 38968641 – (+84 -028) 38961333 – (+84 -028) 37221223
Fax: (+84 – 028) 38964922
E-mail: pmo@hcmute.edu.vn

10. Đại học công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (tên tiếng Anh: University Of Transport Technology, tên viết tắt: UTT) là trường Đại học công lập được nâng cấp năm 2011 từ Trường Cao đẳng giao thông vận tải- trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực về công nghệ kỹ thuật giao thông, công nghệ kỹ thuật cơ khí, ô tô, kinh tế, vận tải, logistics, CNTT, điện tử viễn thông, môi trường… Theo định hướng ứng dụng phục vụ ngành GTVT và các ngành kinh tế quốc dân.

Năm 2016, Trường được Thủ tướng Chính phủ quy hoạch phát triển thành trường đại học trọng điểm Quốc gia; năm 2017 trường là 1 trong 15 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học.

Đại học công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội đào tạo ngành Thương mại điện tử kết hợp giữa kiến thức nền tảng của kinh doanh thương mại và công nghệ thông tin. Không chỉ bao gồm các kiến thức cơ bản của nhóm ngành công nghệ thông tin; máy tính và mạng Internet mà còn kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tổ chức; xây dựng và khai thác các hệ thống thông tin cho quản lý và kinh doanh tại các doanh nghiệp trong nền kinh tế số hiện nay.

Học phí ngành thương mại điện tử Đại học công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh khoa thương mại điện tử năm 2020 trường Đại học công nghệ Giao thông Vận tải được công bố chính thức như sau:

 • Điểm chuẩn 2019 – 2020: 16đ
 • Học phí đào tạo ngành thương mại điện tử: 211.000 VNĐ/01 tín chỉ (8,0 triệu đồng/năm)
 • Khối xét tuyển: A00, A01, D01, D07
 • Chuyên ngành: Thương mại điện tử

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 54 Phố Triều Khúc, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 024 3854 4264
Fax: 0243.854 7695

Website: http://utt.edu.vn/

TMĐT là xu hướng của thời đại toàn cầu hóa, đây là lĩnh vực tiềm năng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ sinh lợi và phát triển, cơ hội cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình mới. TMĐT còn được xem như một trong những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

*Lưu ý: Các kết quả tại Top 10 Việt Nam không được sắp xếp theo thứ hạng mà chỉ đánh số thứ tự trường. Các bạn nên tham khảo chi tiết từ trường thứ nhất đến thứ 10 để có cái nhìn tổng quan về các trường đại học.

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH “KHOA HỌC MÁY TÍNH” UY TÍN 2020

THAM KHẢO THÊM

Note Ngay Những Nơi Học Chứng Khoán Uy Tín, Có Ích

Top 10 Công Ty Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Uy Tín Tại Quận 5

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Quận 4

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Quận 6

Top 10 Quán Lẩu Bò Ngon, Nổi Tiếng Gần Đây Nhất Tại Hà Nội

Bài viết liên quan