Top 10 Chai Rượu Vang Argentina Ngon Và Bán Chạy Nhất 2023

Argentina là quốc gia quan trọng trong việc sản xuất rượu vang và là đất nước sản xuất rượu vang lớn nhất Nam Mỹ. Địa hình cao, được che chắn bởi dãy Andes, Argentina mang đến thị trường rượu vang thế giới rất nhiều dòng vang chất lượng cao và được ưa chuộng. Tại Việt Nam, rượu vang Argentina luôn chứng tỏ được sức hút của mình khi có đa dạng các dòng vang và mức giá khác nhau. Bài viết này Top 10 Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 10 chai rượu vang Argentina ngon nhất được khách hàng ưa chuộng, cùng xem ngay nhé!

rượu vang argentina

Giới thiệu sơ lược về rượu vang Argentina

Rượu vang Argentina có lịch sử vài trăm năm tuổi. Chai rượu vang đầu tiên được sản xuất ở đất nước này vào năm 1550. Kể từ thời điểm đó, rượu vang Argentina ngày càng khẳng định đẳng cấp trên bảng xếp hạng rượu vang thế giới.

Rượu vang Argentina có nhiều ảnh hưởng từ rượu vang Tây Ban Nha. Lý do là bởi người Tây Ban Nha đã từng đến xâm chiếm đất nước này. Họ đã chỉ cho người Argentina cách canh tác nho sao cho thích hợp với đất bản địa. Không chỉ vậy, người Tây Ban Nha cũng mang theo giống nho cho người Argentina trồng trọt.

Ưu điểm của đất nước này chính là khí hậu gần biển, rất thích hợp cho việc gieo trồng và chăm sóc nho. Nho mọc không chỉ được mùa mà còn có hương vị đậm đà và mùi thơm đặc biệt.

Đến thế kỷ 19, nền sản xuất rượu vang Argentina tiến đến thời kỳ đỉnh cao. Người Ý và Tây Ban Nha tới Argentina rất nhiều vào thời điểm này. Điều đó thúc đẩy việc sản xuất rượu vang. Diện tích trồng nho ngày càng nhiều, kéo theo đó là sản lượng rượu vang gia tăng.

Tính đến nay, Argentina đã sở hữu 226 ngàn héc ta đất trồng nho. Điều này giúp diện tích đất trồng nho của Argentina chiếm 2,9% diện tích đất trồng nho toàn cầu. Quốc gia này đã trở thành nước sản xuất rượu vang lớn nhất khu vực Nam Mỹ và đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Hàng năm, ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của Argentina đã đóng góp cho thế giới 15 triệu héc tô lít.

Các vùng làm rượu vang Argentina

Vùng đất trồng nhiều rượu vang nhất của Argentina chính là Mendoza. Vùng đất này có vị trí phía Tây rặng núi Andes trứ danh. Mendoza sở hữu 144.954 héc ta ruộng nho, tương đương 71% diện tích trồng nho của đất nước. Không chỉ vậy, vùng Mendoza cũng có vai trò sản xuất 70% sản lượng rượu vang của toàn quốc.

Tiếp đến là vùng San Juan với 46.922 héc ta ruộng nho. Khí hậu của San Juan có đặc trưng khá nóng. Khi trồng nho, nông dân ở đây phải chú ý tưới thật nhiều nước. San Juan đóng góp 22% sản lượng rượu vang cho cả nước. Đặc biệt, vùng đất này sản xuất chủ yếu là vang trắng, loại có nồng độ cồn lớn.

Bên cạnh đó, vùng Rio Negro, Neuquen và La Pampa cũng là những vùng đất chuyên sản xuất vang nhẹ, vang sủi. Khí hậu ở đây ôn hòa hơn nên thuận lợi cho việc trồng nho. Cuối cùng là vùng Rioja và Catamarca, vùng đất này sở hữu 2.303 héc ta trồng nho. Khí hậu ở đây khô nóng nên thích hợp cho các loại vang có độ cồn cao.

Tính tổng cả nước thì có tới 1275 lãnh địa trồng nho với diện tích lớn. Bên cạnh đó còn có 26.011 trang trại trồng nho dạng nhỏ lẻ.

Review 10 chai rượu vang Argentina ngon nhất thị trường

Khác với một số quốc gia khác. Nếu trên nhãn rượu vang Argentina ghi rõ tên giống nho nào đó thì nghĩa là chai vang ấy được làm từ 100% giống nho đó. Hãy cùng Top 10 Việt Nam khám phá 10 chai rượu vang ngon nhất nhé:

1. Rượu vang Argentina La espera Malbec Syrah

 • Xuất Xứ: Vùng Mendoza – Argentina
 • Nho: 65% Syrah, 35% Malbec
 • Nồng độ: 14,1%
 • Dung tích: 750ml
 • Năm: 2018

top rượu vang argentina

Rượu Vang Argentina La Espera Malbec Syrah được blend từ 2 giống nho Malbec và Syrah. Rượu có màu đậm hơi tía. Mùi hương phong phú của các loại trái cây chín đỏ. Quả mâm xôi và hương tiêu. Thêm một chút thanh mát của bạc hà. Vị rất dịu êm và mượt mà. Mở đầu êm ái và kết thúc nhẹ nhàng, cân bằng.

Rượu Vang Argentina La Espera Malbec Syrah được blend từ 2 giống nho Malbec và Syrah. Rượu có màu đậm hơi tía. Mùi hương phong phú của các loại trái cây chín đỏ. Quả mâm xôi và hương tiêu. Thêm một chút thanh mát của bạc hà. Vị rất dịu êm và mượt mà. Mở đầu êm ái và kết thúc nhẹ nhàng, cân bằng.

2. La espera Malbec

 • Xuất Xứ: Vùng Mendoza – Argentina
 • Giống nho: Malbec
 • Nồng độ: 14,2%
 • Dung tích: 750 ml
 • Năm: 2018

Rượu vang Argentina La Espera Malbec được làm từ 100% nho Malbec. Rượu có màu tím đậm, gần như ngả sang màu đỏ. Hương thơm đa dạng của các loại trái cây đậu đen. Phảng phất một ít hương thơm của dừa. Vị êm ái quyến rũ với nhiều tannin. Một vị ngọt và rất tròn trịa, đậm đà. Kết thúc rượu cân bằng.

Rượu được sản xuất bởi nhà làm rượu Funcken Hausen. Các cây nho ở đây được trồng ở vùng khô hạn. Những vùng có biên độ nhiệt rất cao. Đất có thành phần chủ yếu là cát và mùn. Nước tưới cung cấp cho nho được lấy từ Andes thông qua hệ thống nhỏ giọt. Môi trường cho phép thu hoạch nho một cách rất chính xác.

3. Rượu vang Familia Schroeder Malbec Icon Wine

 • Loại vang: Vang đỏ
 • Xuất xứ: Patagonia – Argentina
 • Hãng sản xuất: Familia Schroeder
 • Giống nho: Malbec
 • Nồng độ: 14%

Rượu vang Familia Schroeder Malbec Icon Wine

Familia Schroeder Malbec Icon Wine có màu đỏ tía, với màu sắc như vậy đã tạo nên được một tính cách khá mãnh liệt. Qua đó mang đến cho con người một sức sống mới đầy sự năng động và trẻ trung.

Đây là loại rượu vang có hương vị khá đặc biệt, đó là hương thơm từ những loại hoa quả chín đỏ. Cùng hương hoa violet và những gia vị khác, đặc biệt nó còn sở hữu hương vị của café, socola đảm bảo hương thơm nhẹ nhàng và quyến rũ nhất.

Khi nếm thử hương vị của vang như bung toả trong vòm miệng. Một hương vị đậm đà tươi mới. Bởi đó là hương thơm của rất nhiều những trái cây chín đỏ. Tất cả đã khiến cho vang trở nên đặc biệt hơn. Để rồi đây khi có cơ hội được nếm thử vang một lần mà những con tim đều trở nên thổn thức nhớ thương và đi vào tiềm thức.

4. Rượu vang Argentina La Espera Reserva Malbec 2017

 • Xuất Xứ: Vùng Mendoza – Argentina
 • Giống nho: 100% Malbec
 • Dung tích: 750ml
 • Nồng độ: 14,2%
 • Năm: 2017

Rượu vang Argentina La Espera Reserva Malbec 2017

Rượu vang La Espera Reserva Malbec, được làm từ 100% nho malbec. Chai vang này sở hữu một màu tím đậm. Rượu có một hương vị của những quả trái chín màu đen. Mùi hương của mận, thảo mộc, thùng gỗ sồi và mâm xôi. Điều này cho thấy sự phức tạp trong hương vị của rượu. Cấu trúc rượu tốt, mượt mà và một kết thúc dài.

Rượu vang La Espera Reserva Malbec được sản xuất bởi nhà làm rượu Funcken Hausen. Các cây nho ở đây được trồng ở vùng khô hạn. Những vùng có biến độ nhiệt rất cao. Đất có thành phần chủ yếu là cát và mùn. Nước tưới cung cấp cho nho được lấy từ Andes thống qua hệ thống nhỏ giọt. Môi trường cho phép thu hoạch nho một cách rất chính xác.

5. Rượu Vang Argentina La Espera Cabernet Sauvignon

 • Xuất Xứ: Vùng Mendoza – Argentina
 • Giống nho: 100% Cabernet Sauvignon
 • Nồng độ: 14.2%
 • Dung tích: 750ml
 • Năm sản xuất: 2018

Rượu Vang Argentina La Espera Cabernet Sauvignon

La Espera Cabernet Sauvignon là chai vang được làm từ 100% nho Cabernet Sauvignon. Những cây nho Cabernet Sauvignon ở đây được trồng trong điều kiện khô hạn, biên độ nhiệt cao, thành phần đất chủ yếu chỉ có cát và mùn, nước tưới được cung cấp từ Andes thông qua hệ thống nhỏ giọt. Tất cả tạo nên một môi trường hoàn hảo để có thể thu hoạch được những trái nho Cabernet Sauvignon ngon nhất.

Là một chai vang có màu ruby rực rỡ và mãnh liệt. Rượu có mùi hương của những quả nho chín đỏ, thoang thoảng chút hương tiêu, giàu tannin cùng với độ axit vừa phải tạo nên một dư vị rất cân bằng và dịu êm.

6. Rượu vang Familia Schroeder Icon Wine

 • Loại vang: Vang đỏ
 • Xuất xứ: Patagonia – Argentina
 • Hãng sản xuất: Familia Schroeder
 • Giống nho: Malbec – Cabernet Sauvignon, Merlot – Cabernet Franc
 • Nồng độ: 14.5%

So với những chai vang sáng giá được đánh giá rất cao trên thị trường thì chai rượu vang Argentina Familia Schroeder Icon Wine đến từ đất nước Argentina cũng được nhiều người biết đến và lựa chọn. Rượu sở hữu một mức giá phải chăng hợp lý mà đảm bảo chất lượng đỉnh cao. Sẽ rất tuyệt vời nếu như trong những giỏ quà biếu tặng sếp hay đối tác nhân dịp lễ tết sắp đến có sự xuất hiện của chai rượu vang này.

Rượu được sản xuất theo một quy trình nhất định đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao nhất. Sau khi thu hoạch quả, những trái nho sẽ được sơ chế chọn lọc một cách cẩn thận và tiến hành ép lên men.

Quá trình lên men malolactic được thực hiện để gây ra với vi khuẩn lactic trong những chiếc thùng gỗ sồi. Sau đó chúng được ủ lão hóa trong thời gian khoảng từ 18 cho đến 12 tháng nhằm giảm sự oxy hóa của rượu. Sau khi hoàn thành quá trình lên men. Họ sẽ tiến hành đóng chai sản phẩm và tiếp tục ủ cho đến khi bán ra bên ngoài thị trường.

Lưu ý các bạn cần bảo quản rượu ở nhiệt độ thích hợp nhất. Nên để trong những ngăn mát tủ lạnh và tránh sự tiếp xúc từ ánh nắng mặt trời.

7. Rượu vang Argentina Funckenhausen Red Blend

 • Xuất Xứ: Vùng Mendoza – Argentina
 • Giống nho: 65% Malbec, 20% Bonarda, 15% Syrah.
 • Dung tích: 1l
 • Nồng độ: 14%
 • Năm sản xuất: 2017

Rượu vang Argentina Funckenhausen Red Blend

Funckenhausen Red Blend được sản xuất vào năm 2017 bởi nhà sáng tạo Funcken Hausen. Và là chai vang có dung tích 1 lít duy nhất, có dung tích này là do nhiều lần 750ml đôi khi là không đủ. Sẽ không ngoa khi nói về Funckenhausen Red Blend là một chai vang say đắm, cân bằng đến tuyệt vời. Để sản xuất ra Funckenhausen Red Blend nhà làm vang Funcken Hausen đã tỉ mỉ khi xem xét từng ưu điểm của 3 giống nho đặc trưng Argentina:

 • Nho Malbec: thơm hương mận pha chút ngọt ngào, tannin mịn, tròn – thanh lịch.
 • Nho Bonarda: màu sắc lung linh đầy cá tính quả đỏ, cấu trúc mạnh mẽ, quyến rũ.
 • Nho Syrah: giàu hương bạc hà và gia vị, tính axit tuyệt vời và tạo nên một kết thúc tươi mát – mang đến cảm giác đầy thư giãn, ngập tràn sức sống.

Để cuối cùng, đã tạo ra một chai rượu vang ngon, mãnh liệt, cân bằng với độ axit mạnh mẽ đầy lôi cuốn.

8. La Espera Gran Reserva Blend (18 Months)

La Espera Gran Reserva Blend (18 Months)

La Espera Gran Reserva Blend có sắc đỏ thiên tím rất quyến rũ. Điểm đặc biệt từ loại rượu vang này chính là hương vị được tạo nên từ 4 giống nho trứ danh. Đó là nho Malbec, Syrah và Cabernet Sauvignon. Hương vị của La Espera Gran Reserva Blend rất đặc biệt, nó vừa có mùi thơm của socola lại có vị ngọt của trái cây chín. Độ chát của La Espera Gran Reserva Blend có thể nói là hoàn hảo. Chát nhưng không cháy, rất êm và khiến cổ họng người dùng cảm thấy dễ chịu.

9. Rượu vang Catena Alta

Rượu vang Catena Alta

Catena Alta là một trong những dòng rượu vang cao cấp của Argentina, mang hương vị và mùi vị phức hợp với sự kết hợp của độ chua thanh nhẹ tạo nên kết thúc đậm đà, sẽ tuyệt vời hơn khi bạn thưởng thức kèm với những món thịt nướng đỏ hồng trên bếp lửa.

10. Rượu vang Catena Zapata Malbec Argentino 2015

Catena Zapata Malbec Argentino 2015

Nằm trong top 5 dòng rượu vang Argentina nổi tiếng nhất thế giới phải kể đến là Catena Zapata Malbec Argentino 2015 với tuổi thọ trăm năm. Mẫu cổ điển năm 2015 có màu tím sẫm bão hòa, phản chiếu màu hồng ngọc. Hương vị tỏa ra từ hương thơm của cassis, việt quất và hoa violet, chúng cũng kết hợp với vị ngọt nhẹ của mocha, quả mọng đậm hơn, gia vị và khoáng chất.

Lời kết

Trên đây là gợi ý 10 chai rượu vang Argentina ngon nhất trên thị trường mà Top 10 Việt Nam muốn giới thiệu cho bạn. Nếu bạn đang có ý định hoặc còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm đơn vị bán rượu vang nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội thì hãy đến Kho Rượu Nhập – đơn vị cung cấp bia, rượu nhập khẩu số 1 được mọi người tin tưởng. Liên hệ ngay với Kho Rượu Nhập để được tư vấn thêm về các dòng rượu vang nhập khẩu qua Hotline: 0932.686.996 nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Tìm Hiểu Về Có Phụ Kiện Điện Thoại Tại Thương Hiệu Clickbuy

Bật mí những yếu tố không nên bỏ qua khi lựa chọn Coworking Space tại TPHCM

Top 10 Shop bán quần áo Tennis Mẫu Mới Đẹp Xịn Nhất tại Hà Nội

Top 10 Shop Bán Giày Đá Bóng Nhiều Mẫu Mới Đẹp Giá Rẻ tại Tp HCM

Top 3 dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, uy tín nhất Việt Nam

Bài viết liên quan