Trường THPT Lê Hồng Phong: Điểm đến chinh phục tri thức của học sinh

Cấp 3 là một cột mốc vô cùng quan trọng đánh dấu bước ngoặt của quãng thời gian cắp sách đến trường. Việc chọn trường cấp 3 tại Hà Nội là điều cô cùng khó khăn và là nỗi băn khoăn của rất nhiều các em học sinh và phụ huynh. Với bề dày lịch sử trường THPT Lê Hồng Phong tại Hà Đông  tiền thân là Trường Phổ thông dân lập đã và đang ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng phụ huynh và cộng đồng giáo dục.

Bài viết này Top 10 Việt Nam sẽ chia sẻ tất cả những thông tin cũng như đánh giá khách quan về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo của trường THPT Lê Hồng Phong, cùng xem ngay nhé!

trường thpt Lê Hồng Phong Hà Đông

Giới thiệu về lịch sử trường THPT Lê Hồng Phong

Trải qua hơn 24 năm thành lập, xây dựng và phát triển thì Trường THPT Lê Hồng Phong đã đào tạo đươc hàng ngàn học sinh tốt nghiệp THPT. Những năm gần đây, số lượng học sinh của Nhà trường đỗ vào các Trường Đại học, Cao đẳng luôn đạt tỷ lệ trên 90%. Trong đó có rất nhiều thế hệ học sinh đã trở thành tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ và hàng ngàn lao động có tay nghề cao hoạt động trong nhiều lĩnh vực xã hội trên cả nước.

Nhà trường từ khi thành lập đến bây giờ, luôn được ngành Giáo dục đánh giá cao và là một trong những điểm sang của Giáo dục Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Trong nhiều năm hoạt động, Nhà trường đã vinh dự đạt được nhiều bằng khen cũng như danh hiệu công nhận công tác dạy và học của Nhà trường.

áo đồng phục trường cấp 3 lê hồng phong

Trường THPT Lê Hồng Phong tới tuyên ngôn sứ mệnh “Đào tạo những công dân tốt, có năng lực và có trách nhiệm” chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho rất nhiều học sinh cũng như quý phụ huynh. Với mục tiêu đào tạo các thế hệ học trò hạnh phúc, năng động, sang tạo, trí tuệ cùng với những kỹ năng cần thiết để chủ động, tự tin, trách nhiệm và thành công trong tương lai.

Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường THPT Lê Hồng Phong

Trường THPT Lê Hồng Phong tự hào khi sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Bên cạnh những yếu tố “cần” như trình độ chuyên môn, khả năng sư phạm, các bằng cấp chứng chỉ đạt được, kinh nghiệm giảng dạy… các thầy cô của trường THPT Lê Hồng Phong còn luôn đề cao các yếu tố “đủ” đó là sự chia sẻ về trí tuệ, sáng tạo, trách nhiệm, nhân văn, tự tôn.

Ngoài ra, 100% đội ngũ giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong còn được đào tạo thường xuyên trong suốt quá trình công tác về kiến thức tâm lý học sư phạm, tâm lí học lứa tuổi và phương pháp dạy học.

Chương trình đào tạo của cấp 3 Lê Hồng Phong

Với đội ngũ giáo viên đều là những giáo viên “Có tâm – Có tầm” với mục tiêu đào tạo những thế hệ học sinh là nhân tài cho đất nước sau này. Công tác giảng dạy của Nhà trường luôn đáp ứng được yêu cầu từ các quý vị phụ huynh cũng như luôn mang đến những thời gian tuyệt vời nhất cho các học sinh trong quá trình học.

Chương trình giáo dục của Nhà trường là sự kết hợp hài hoà giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo với các nội dung giáo dục, hoạt động nhằm phát triển tối đa năng lực của mỗi cá nhân cũng như đảm bảo chuẩn đầu ra về kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia. Ngoài ra Nhà trường cũng cam kết chuẩn đầu ra Ngoại ngữ đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên và bổ trợ các ngoại ngữ khác như: Tiếng Nhật, Tiếng Hàn và Tiếng Trung.

Ngoài những giờ học trên lớp, các em học sinh còn được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết, cơ bản để phát triển một cách toàn diện. Nhà trường tập trung rèn luyện các kỹ năng mềm cho học sinh, để các con biết tự lập, và biết bản thân mình muốn gì, cần gì và chủ động hơn trong chính cuộc sống của mình.

Cơ sở vật chất của trường THPT Lê Hồng Phong

Khuôn viên Nhà trường với nhiều phòng học, phòng chức năng đầy đủ để đảm bảo việc học tập, vui chơi của học sinh khi học tại Trường. Với hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị mới nhất, thiết bị học thực hành đều được trang bị những thiết bị thực hành tốt nhất hiện nay.

cơ sở vật chất, phòng học trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết

Sân để xe rộng rãi, thoải mái để học sinh có thể gửi xe trong những giờ học tại Trường. Ngoài ra Nhà trường còn có căng tin ở ngay trong khuôn viên Nhà trường để phục vụ nhu cầu của giáo viên cũng như học sinh tại Trường.

Nhà trường cũng đã thuê Sân vận động Hà Đông ngay đối diện Nhà trường để phục vụ cho các giờ học thể dục thể chất, các hoạt động ngoại khoá cũng như sinh hoạt toàn trường.

Các hoạt động ngoại khóa của trường cấp 3 Lê Hồng Phong

Nhà trường có các hoạt động ngoại khoá, phát triển những câu lạc bộ để học sinh có thể thoải mái hơn sau mỗi giờ học trên lớp. Cụ thể như sau:

các hoạt động vui chơi, ngoại khóa của trường

– Các câu lạc bộ chuyên môn: CLB khởi nghiệp, CLB truyền thông, CLB MC, CLB tiếng Trung, CLB tiếng Hàn, CLB tiếng Nhật, CLB tiếng Anh.

Khi tham gia các CLB, các em sẽ được dạy về thái độ sống, ý thức, trách nhiệm, kết hợp giữa việc rèn luyện tư duy với rèn luyện các kỹ năng cần phải có cho tương lai ( kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm – teamwork… )

– Các câu lạc bộ phong trào: CLB âm nhạc, CLB bóng rổ, CLB bóng đá… để các em được phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất và trí lực. Các em sẽ được trải nghiệm nhiều hơn, được thể hiện mình nhiều hơn, có thế giới quan và hiểu biết phong phú hơn về cuộc sống.

Định hướng phát triển của trường THPT Lê Hồng Phong

Hướng tới xây dựng Trường THPT Lê Hồng Phong thành ngôi trường Chất lượng cao trong khu vực, có môi trường giáo dục hiện đại ngang tầm với các trường THPT hàng đầu trong nước và khu vực. Thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo những học sinh có đầy đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập quốc tế.

Tiếp tục hoàn thiện phong cách giáo viên và học sinh Lê Hồng Phong trên cơ sở thừa kế truyền thống yêu nước, học giỏi, dạy giỏi đồng thời kiến tạo phẩm chất gắn liền với yêu cầu của thời đại. Những thế hệ học sinh tại Lê Hồng Phong luôn tự tin, tự chủ, năng động và sáng tạo, tự tin và hợp tác, đam mê và cống hiến.

BHG Nhà trường luôn chú trọng phát triển các chương trình đào tạo liên kết, liên thông; trao đổi học sinh và giáo viên của Nhà trường với các Trường THPT danh tiếng trong nước cũng như quốc tế nhằm phát huy tối đa năng lực giảng dạy của giáo viên cũng như năng lực học tập của học sinh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về trường THPT Lê Hồng PhongTop 10 Việt Nam đã tổng hợp muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu như các bạn học sinh hoặc phụ huynh còn đang băn khoăn chưa chọn được trường thì Lê Hồng Phong chính là điểm đến thắp sáng ước mơ cho các thế hệ trẻ. Hy vọng với bài viết trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm và theo dõi bài viết!

5/5 - (2 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

5 Điều giúp chơi xổ số Mega 6/45 dễ dàng hơn

Trồng răng Implant All On 6: Phục hồi mất răng toàn hàm

Định cư Mỹ EB5 – Điều kiện và tầm quan trọng khi tham gia

Top 6 Công Ty Vận Tải Bắc Nam Uy Tín Chuyên Nghiệp

Top 5 thương hiệu giày da nam được yêu thích nhất tại TPHCM

Bài viết liên quan