Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Thiết Kế Nội Thất – Kiến Trúc” Uy Tín

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, nhu cầu tận hưởng không gian sống trở nên phổ thông hơn bao giờ hết. Từ đó ngành thiết kế nội thất luôn khẳng định vị thế là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Để đồng hành được lâu dài với những bước tiến vượt bậc của xã hội và công nghệ, sự phát triển đó không chỉ đơn thuần là cung cấp số lượng nhân sự. Hơn hết, đó là sự đảm bảo rằng những nhân sự ấy phải có được thái độ làm việc chuyên nghiệp nhất, được đào tạo trong những môi trường chất lượng tốt nhất.

MỤC LỤC

Cơ hội việc làm thu nhập khủng với ngành thiết kế kiến trúc nội thất

Học thiết kế nội thất sẽ giúp các bạn thay đổi cuộc sống, cơ hội tiến xa hơn trong công việc và tương lại. Sinh viên ngành thiết kế kiến trúc nội thất sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng ĐH chính quy quốc gia.

Tại các thành phố lớn trong cả nước, sự phát triển đô thị kéo theo nhu cầu phát triển của nghề thiết kế Kiến trúc, Nội thất. Hơn nữa, nếu một công trình Kiến trúc có tuổi đời sử dụng lâu năm thì Nội thất có thể thay đổi theo chu kỳ ngắn hơn chỉ từ 5-15 năm. Vì vậy trong tương lai, người học Thiết kế Nội thất không khó để có việc làm và nhận được thu nhập dựa theo năng lực mà mình có. Trên thực tế, mức thu nhập của người làm ngành này cũng được đánh giá là mức thu nhập cao so với mặt bằng lao động chung.

Học thiết kế kiến trúc nội thất xong làm công việc gì?

Nếu bạn đang phân vân liệu học xong ngành kiến trúc nội thất ở các trường đại học sau này ra trường mình sẽ làm những công việc gì. Dưới đây là một số chia sẻ gợi ý dành cho bạn.

– Quản lý các xưởng sản xuất đồ nội thất…

– Trở thành những chuyên gia trong tư vấn thiết kế, thi công nội thất.

– Trở thành nhân viên thiết kế cho các Công ty Nhà nước, tư nhân, quốc tế về lĩnh vực Nội thất, Kiến trúc, xây dựng.

– Trở thành nhân viên sale, marketing… đưa ra các chiến lược và xu hướng để bán các sản phẩm Nội thất.

Thậm chí, sinh viên ngành Nội thất năm thứ 3 trở đi đã có được những kỹ năng cơ bản để xin thực tập tại các văn phòng thiết kế, các xưởng, công ty chuyên nghiệp.

Trường đào tạo ngành thiết kế kiến trúc nội thất

Học ngành kiến trúc nội thất có gì thú vị?

Là ngành học theo thiên hướng năng khiếu, sinh viên kiến trúc sẽ được thỏa sức sáng tạo trên những bản vẽ mỹ thuật và phần mềm đồ họa. Học kiến trúc bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng như: công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,…

Sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, làm việc nhóm, thực hành sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng… để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Bạn cần tố chất nào để học thiết kế kiến trúc nội thất?

Để theo học ngành này bạn cần có:

– Khả năng vẽ hình hoạ, màu trang trí. Cảm nhận được khối, mảng và ánh sáng trên vật thể.

– Linh hoạt trong cảm nhận không gian.

– Cũng giống như ngành Kiến trúc, Thiết kế Nội thất là kết hợp của Mỹ thuật và Kỹ thuật. Tuy không quá đặt nặng yếu tố kỹ thuật nhưng cũng cần tư duy được ở một mức độ nhất định.

– Sự tinh tế và giỏi giao tiếp là một lợi thế.

Tuy nhiên nếu bạn không xuất sắc tất cả những yêu cầu đó thì còn một yếu tố quan trọng quyết định, đó chính là sự chăm chỉ. Ngành nào cũng vậy không có thiên tài, chỉ có những người thành công bằng việc không ngừng chăm chỉ và nỗ lực.

Nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất kiến trúc đừng bỏ lỡ chia sẻ dưới đây của Top 10 Việt Nam.

1. Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc được thành lập theo Quyết định số 181/CP ngày 17 tháng 9 năm 1969 của Hội đồng Chính phủ. Trường thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có sứ mệnh đảm nhận việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành Xây dựng ở trình độ Đại học và trên Đại học, đặc biệt là các chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị, Quản lý đô thị, Công nghệ thông tin. Trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ quản lý đô thị đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước theo hướng hội nhập và chuẩn Quốc tế.

Cơ sở đào tạo chính của Trường Đại học Kiến trúc tại Hà Nội và Xuân Hòa, Vĩnh Phúc cùng các cơ sở liên kết như Nam Định, Hải Dương, Uông Bí, Điện Biên, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của Đại học Kiến Trúc

– Đáp ứng nguồn nhân lực chuyên môn về số lượng và chất lượng cho ngành Xây dựng và các ngành kinh tế khác;

– Tạo lập cơ hội học tập phong phú, đa dạng, liên thông cho tất cả người học, tạo điều kiện để người học phát huy tối đa tiềm năng;

– Xây dựng thành công nội dung, chương trình đào tạo tiên tiến, gắn kết chặt chẽ đào tạo với khoa học công nghệ hướng tới hội nhập quốc tế;

– Đội ngũ giảng viên và cán bộ khoa học đạt trình độ khu vực, đồng thời thu hút nhân tài trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học;

– Tạo môi trường tốt về cơ sở vật chất, xã hội, ứng dụng công nghệ thông tin ở trình độ cao.

Điểm chuẩn ngành thiết kế kiến trúc nội thất – Đại học Xây dựng

Khoa Nội thất & Mỹ thuật Công nghiệp

Điểm chuẩn năm 2020 – 2021: 17,5đ – 22đ

Mã xét tuyển: KTA04 – Mã ngành: 7580108

Thời gian đào tạo: 4,5 năm

Văn bằng: Cử nhân

Tổ hợp môn: H00: Ngữ văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu

Thông tin liên hệ đại học kiến trúc

Điện thoại: 024. 3854 1616

Website: http://hau.edu.vn/

Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân , TP Hà Nội, Việt Nam

2. Đại học Xây Dựng Hà Nội

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm hơn 60 năm đào tạo, Trường Đại học Xây dựng đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng.

Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đến nay, trường Đại học Xây dựng đã cung cấp cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp Đại học Xây dựng đã và đang có mặt trên mọi miền đất nước, từ các công trường xây dựng đến các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngoài lĩnh vực đào tạo, trường Đại học Xây dựng còn là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp quan trọng cho thực tiễn sản xuất.

Chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp môn xét tuyển ngành kiến trúc nội thất

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 50

– Tổ hợp môn xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021:

Tổ hợp 1: V00: Toán, Vật lý, VẼ MỸ THUẬT

Tổ hợp 2: V02: Toán, Tiếng Anh, VẼ MỸ THUẬT

(Trong đó môn Vẽ Mỹ thuật là môn thi chính, nhân hệ số 2)

– Mã tuyển sinh: XDA02

– Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2020: 22,5 điểm

Chương trình đại học chuyên ngành Kiến trúc Nội thất tại Đại Học Xây Dựng được xây dựng theo phương pháp tiếp cận CDIO (C – Conceive – Hình thành ý tưởng, D – Design – Thiết kế, I – Implement – Triển khai, O – Operate – Vận hành) nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo và khởi nghiệp để có thể làm việc trong môi trường toàn cầu.

Thời gian đào tạo và cấp bằng chuyên ngành kiến trúc nội thất

– Cử nhân (4 năm)

– Kiến trúc sư (tương đương trình độ thạc sĩ: 5 ÷ 5,5 năm)

Kiến thức, kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp

Cung cấp cho người học kiến thức về thiết kế kiến trúc tổ chức không gian và thiết kế Nội thất chuyên nghiệp trên nền tảng mỹ học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và thế giới; kiến thức chuyên sâu về nguyên tắc tổ chức không gian, quy luật thẩm mỹ về hình khối, phối cảnh, bố cục tạo hình, nghiên cứu màu, ánh sáng, âm thanh, phong cách nội thất, vật liệu xây dựng, hệ thống kỹ thuật công trình, công nghệ sản xuất,…

Thông tin liên hệ Đại Học Xây Dựng

Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (024) 38 696 397 – FAX: (024) 38691684

Email: dhxaydung@nuce.edu.vn

Website: http://nuce.edu.vn

Bộ phận tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy

Phòng 304 nhà A1.

Điện thoại: (024) 38 694 711 – Hotline:0869 071382

Email: tuyensinhdh@nuce.edu.vn

Website: http://tuyensinh.nuce.edu.vn

Học thiết kế nội thất kiến trúc

3. Trường đại học Mỹ Thuật – Công Nghiệp

Ngành Thiết kế Nội thất là một trong ba ngành đào tạo của Khoa Trang trí Nội – Ngoại thất. Ngành Nội thất đào tạo cử nhân họa sỹ, thiết kế trang trí nội thất các công trình nhà ở, nhà ở chung cư, biệt thự…các công trình công cộng: Khách sạn, trung tâm hội nghị triển lãm, bảo tàng, nhà trẻ mẫu giáo, khu vui chơi giải trí, bưu điện, ngân hàng, thư viện, hội chợ quốc tế…

Ngành trang trí nội thất có một đội ngũ giảng dạy hùng hậu, các thầy từ Nga về là thầy Lê Thanh, từ Trung Quốc về là thầy Ngô Bá Quang, thầy Phúc Khang từ Đức cùng những thầy có kinh nghiệm trong nước và các thầy hướng dẫn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong nghề đã phối hợp chặt chẽ với nhau trong công tác giảng dạy và thực hiện nhiều công trình thực tế, phục vụ cho trung ương đến các bộ và địa phương

Ngay từ ngày đầu thành lập khoa đến nay, ngành trang trí nội thất luôn là ước mơ của sinh viên, là một trong những khoa đông học sinh nhất trường. Hằng năm phân khoa xong rồi rồi, mà vẫn có học sinh muốn xin được chuyển sang khoa để học ngành nội thất. Học sinh tốt nghiệp thường có công việc làm ngay, thậm chí còn đang học năm thứ hai, thứ ba, thứ tư có khả năng học đã có nơi mời làm việc. Nhiều người ra trường đã giữ trọng trách trong các cơ quan thiết kế và thực hiện nhiều công trình lớn.

Điểm chuẩn ngành thiết kế nội thất trường đại học Mỹ Thuật – Công Nghiệp

Thiết kế nội thất: 19,32

Thông tin liên hệ trường Mỹ Thuật – Công Nghiệp

Địa chỉ: 360 La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (Tel) 04 38512476. (Fax) 04 38517390.

Email: phongcntt.mtc@moet.edu.vn

Website: http://mythuatcongnghiep.edu.vn/

4. Trường đại học Tôn Đức Thắng

Ngành thiết kế nội thất trường đại học Mỹ thuật – công nghiệp cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các nguyên lý thiết kế, rèn luyện phương pháp và tư duy thiết kế thông qua các đồ án chuyên ngành đa dạng.

Chương trình còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức về vật liệu, và cách ứng dụng vật liệu vào thực tế như: Furniture Design (thiết kế đồ nội thất), Interior Construction & Materials (Xây dựng & Vật liệu trang trí nội thất). Ngoài ra Sinh viên có thể tự chọn các môn học liên ngành của khoa MTCN mà mình yêu thích như: Light Fixture Design (Industrial Design), Prototyping (Industrial Design), Fashion Merchandising (Fashion Design), Fashion Event Design (Fashion Design), Photography (Graphic Design).

Trong chương trình của ngành còn có một số học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh với giảng viên nước ngoài và có sự hỗ trợ đào tạo từ các doanh nghiệp, công ty có uy tín tại Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt, các giảng viên chuyên ngành luôn hỗ trợ hết lòng về chuyên môn, khuyến khích sinh viên viên tự tin tham dự các cuộc thi thiết kế trong nước và quốc tế.

Khoa MTCN còn có một số chương trình liên kết quốc tế về đào tạo. Từ năm học 2008, Khoa đã tổ chức thành công chương trình thực tập học kỳ cuối cho sinh viên ngành Thiết kế nội thất tại Trường đại học Shute (Đài Loan). Sinh viên sau khi thực tập tốt nghiệp tại Đài Loan có nhiều cơ hội nhận học bổng Thạc Sĩ tại đây. Thời gian qua bộ môn có nhiều sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ tại Trường đại học Shute (Đài Loan) và hiện nay tiếp tục làm nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Hàn Quốc, Đài Loan.

Sinh viên ngành Thiết kế nội thất có cơ hội tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Nội thất của khoa như: CLB mô hình, CLB đồ gỗ.., tham dự các hoạt động sôi nổi của khoa và trường. Khoa MTCN cũng thường xuyên kết hợp với các tổ chức: HAWA (Hiệp hội chế biến gỗ Việt nam), các công ty sản xuất phụ kiện nội thất: HAFELE, BLUM, VĨNH TƯỜNG… các doanh nghiệp, công ty xây dựng, trang trí nội thất tổ chức tham quan, kiến tập, tổ chức các cuộc thi thiết kế bổ ích nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp.

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh đại học:

Hotline: 19002024

Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn

Website: https://ifa.tdtu.edu.vn/

5. Trường đại học Kiến trúc – thành phố Hồ Chí Minh

Nếu như đại học Kiến trúc Hà Nội đào tạo ngành Thiết kế nội thất trong 4.5 năm thì chương trình đào tạo ngành này tại đại học Kiến trúc Tp. HCM kéo dài thêm nửa kỳ, tức là bạn phải học trong 5 năm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phài phải chuẩn bị về thời gian nếu muốn theo học ngành này tại đại học. Đi cùng với đó là tài chính để trang trải cho học phí và sinh hoạt phí trong 5 năm học tập.

Nội dung chương trình đào tạo:

– Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Nội thất được thiết kế theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên tự chủ kế hoạch học tập của bản thân trong thời gian học tại trường.

– Từ năm 2009, chương trình đào tạo ngành Thiết kế nội thất đã được bổ sung một khối lượng kiến thức của ngành Kiến trúc để sinh viên tăng thêm khả năng giải quyết các vấn đề đa dạng của Kiến trúc – Nội thất.

– Chương trình bao gồm hệ thống các học phần (môn học) đại cương, cơ sở ngành và hệ thống đồ án chuyên ngành giúp người học có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

– Tổng số tín chỉ toàn Khóa là 151 tín chỉ, trong đó có 41 tín chỉ cho các học phần đồ án.

Mục tiêu đào tạo của trường

Với mục đích lấy người học làm trung tâm, đảm bảo nâng cao năng lực SÁNG TẠO – CHUYÊN NGHIỆP cho người học, mục tiêu đào tạo ngành TKNT hướng đến:

– Người học có kiến thức tổng quát về môi trường tự nhiên, môi trường đô thị, môi trường kinh tế – xã hội và lịch sử – văn hóa – nghệ thuật nói chung; Có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngành thiết kế nội thất, đáp ứng hoạt động nghề nghiệp. Có phương pháp luận khoa học.

– Người học có kỹ năng phân tích tổng quát về loại hình, đối tượng sử dụng, tổ chức không gian, ngôn ngữ tạo hình liên quan đến thiết kế nội thất; Có khả năng xây dựng được ý đồ thiết kế nội thất cho những không gian nội thất cụ thể, phù hợp với chức năng sử dụng.

– Người học sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thích ứng tốt trong mọi hoạt động nghề nghiệp TKNT; có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh

Địa chỉ: Số 196 Pasteur – Phường Võ Thị Sáu – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: (028) 38.222.748

Số Fax: (028) 38.244.678

Website: http://www.uah.edu.vn/

6. Đại học kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng phát triển thành Đại học ứng dụng, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ Đại học và trên Đại học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và từng bước hội nhập quốc tế.

Mục tiêu đào tạo trường kiến trúc của trường

– Đào tạo kiến thức về thiết kế công trình kiến trúc, thiết kế quy hoạch khu ở ; khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc và nắm bắt các xu hướng thiết kế đương đại. Sinh viên tốt nghiệp biết vận dụng linh hoạt các tiêu chuẩn xây dựng và tính năng vật liệu vào thiết kế, đảm bảo 3 yếu tố: công năng, nghệ thuật và kỹ thuật.

– Ngoài ra, sinh viên còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,… để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Mục tiêu đào tạo ngành nội thất của trường

– Đào tạo kiến thức nền tảng về mỹ học, văn hóa, luật phối cảnh, lịch sử thiết kế nội thất, nguyên lý thiết kế nội thất, nhân trắc học, vật liệu, âm thanh và ánh sáng các hệ thống đồ án thiết kế đồ đạc, nhà ở,cửa hàng, văn phòng, khách sạn…..

– Sinh viên tốt nghiệp có khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội – ngoại thất; có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh; tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội – ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào đại học kiến trúc Đà Nẵng tại link: https://xettuyen.dau.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html

Địa chỉ: 566 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Đường dây nóng: 0866.254.999

Website: http://tuyensinh.dau.edu.vn/

7. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Mục tiêu chung của chương trình đào tạo ngành Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là đào tạo Kiến trúc sư có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có khả năng học tập suốt đời; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực kiến trúc và quy hoạch; có ý thực phục vụ cộng đồng, đáp ứng yêu cầu của xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.

Chuẩn đầu ra ngành kiến trúc trường Đại học bách khoa Đà Nẵng

Người học tốt nghiệp được cấp văn bằng Kiến trúc sư Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng ngành Kiến trúc:

– Có khả năng áp dụng kiến thức về Toán, khoa học cơ bản, kỹ thuật và công nghệ vào lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch đáp ứng các tiêu chuẩn và các yêu cầu về sức khỏe, an toàn, môi trường, kinh tế – xã hội.

– Có khả năng áp dụng các kiến thức bổ trợ về chính trị, kinh tế và xã hội trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch.

– Có khả năng vận dụng các kiến thức lịch sử và văn hóa vào các công việc chuyên môn.

– Có tư duy khởi nghiệp, tư duy phản biện và tư duy sáng tạo để giải quyết vấn đề kiến trúc, quy hoạch

– Có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp và đánh giá được tác động đối với xã hội của một công trình kiến trúc hoặc một dự án quy hoạch

– Có kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT; có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành

– Có khả năng triển khai ý tưởng, truyền đạt tri thức và giao tiếp hiệu quả, bao gồm giao tiếp bằng ngoại ngữ; đạt chuẩn ngoại ngữ trình độ bậc 3 theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT

– Có khả năng lập kế hoạch, làm việc độc lập và tổ chức – làm việc nhóm hiệu quả

– Có kỹ năng tổ chức, quản trị; có khả năng quản lý hiệu quả và cải tiến các hoạt động nghề nghiệp chuyên sâu

– Có khả năng sáng tạo kiến trúc để tạo ra sản phẩm hướng tới cái đẹp và nuôi dưỡng cảm xúc tích cực cho con người

– Có khả năng thiết kế và lập báo cáo kiến trúc, quy hoạch hướng đến phát triển bền vững trong bối cảnh địa phương.

– Có khả năng áp dụng kiến thức về các vấn đề pháp lý và vai trò của các bên liên quan trong thiết kế kiến trúc và quy hoạch.

Thông tin liên hệ khoa kiến trúc đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (+84.0236) 3841823

Email: kientruc@dut.udn.vn

Website: http://dut.udn.vn/

9. Đại học Duy Tân

Chính thức tuyển sinh vào năm 2005, Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân đào tạo các chuyên ngành Kiến trúc Công trình, Kiến trúc Nội thất và Thiết kế đồ họa với mong muốn cung cấp cho xã hội những Kiến trúc sư lành nghề để kiến tạo nên những công trình tốt về công năng, đẹp về hình thức.

Là ngành đào tạo liên quan mật thiết tới nhu cầu sinh sống và làm việc của người dân, Khoa Kiến trúc đã chú trọng đưa giảng viên ra nước ngoài, đi đến nhiều vùng miền để tìm hiểu thực tế những công trình đẹp và có công năng sử dụng tốt nhất.

Cùng với đó, Đại học Duy Tân đã hợp tác với nhiều đại học uy tín trên thế giới để tiếp nhận chương trình đào tạo. Tiêu biểu trong số đó là hợp tác với Đại học Bang California ở Fullerton và Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState) để triển khai các chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất cho đến nay về ngành Kiến trúc và Xây dựng tại miền Trung Việt Nam từ năm học 2010-2011. Đại học Bang California ở Fullerton là trường lớn nhất hệ thống Đại học Bang California trong khi Cal Poly, San Luis Obispo là 1 trong 5 trường xếp hàng đầu Mỹ về đào tạo ngành Kiến trúc ở bậc đại học.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ

Ban Tư vấn Tuyển sinh, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.

Tel.: (0236) 3.653.561 – 3.650.403 – 3.827.111

Hotline:1900.966.900 – 0905.294.390 – 0905.294.391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

10. Đại học Văn Lang

Ngành Kiến trúc của Trường Đại học Văn Lang định hướng đào tạo theo phương pháp truyền nghề. Sinh viên ứng dụng lý thuyết, tìm ý tưởng, biện luận để thực hiện đồ án dưới dạng bản vẽ phác thảo, mô hình. Giảng viên sửa bài, phân tích, giúp sinh viên hoàn thiện thiết kế. Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về khoa học kỹ thuật và nghệ thuật, kiến thức về khoa học xã hội nhân văn liên quan đến ngành nghề và nghệ thuật tạo hình, bố cục không gian; rèn luyện kỹ năng thực hành sáng tác kiến trúc – trang trí nội thất; thiết kế kỹ thuật hạ tầng trên tổng thể và chi tiết trong công trình…

Chương trình đào tạo của ngành Kiến trúc bám sát chương trình khung theo quy định của Bộ GD&ĐT, kết hợp với tình hình thực tế. Thời gian đào tạo 5 năm gồm 9 học kỳ thực học và 1 học kỳ thực hiện Luận án Tốt nghiệp.

Nội dung các cuộc thi thiết kế thực tế được các giảng viên biên soạn thành đề tài đồ án và đưa vào các học kỳ phù hợp để sinh viên tham dự; tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với phương pháp nghiên cứu gắn với thực tiễn và có cơ hội cọ xát trong thực hành nghề nghiệp. Đây cũng chính là điểm gắn kết công tác đào tạo với nhu cầu xã hội, không tách rời công tác đào tạo với kiểm nghiệm từ thực tế cuộc sống.

Thông tin thêm về ngành kiến trúc Đại học Văn Lang

Mã ngành: 7580101

Thời gian đào tạo: 5 năm

Văn bằng: Kiến trúc sư

Tổ hợp môn xét tuyển: (môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số hai)

  • V00: Toán – Lý – Vẽ Mỹ thuật
  • V01: Toán – Văn – Vẽ Mỹ thuật
  • H02: Toán – Anh – Vẽ Mỹ thuật

Thông tin liên hệ trường Đại học Văn Lang

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

Email: info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Lời kết

Trên đây là thông tin danh sách càng trường đại học đào tạo ngành thiết kế nội thất và kiến trúc uy tín tại Việt Nam. Hy vọng với thông tin trên các bạn đang tìm hiểu về trường đào tạo ngành thiết kế kiến trúc nội thất có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình. Top 10 Việt Nam liên tục cập nhật thông tin chia sẻ nhằm mang đến những nội dung chính xác nhất. Nếu như bạn biết thêm thông tin các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất kiến trúc uy tín tại Việt Nam đừng ngần ngại chia sẻ cho chúng tôi ở phía dưới comment bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Top 3 dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, uy tín nhất Việt Nam

Top 10 Shop Đồ Da Nhiều Mẫu Đẹp Bán Chạy Tại Quảng Ninh

Top 10 Shop Bán Giày Đá Bóng Nhiều Mẫu Mới Đẹp Giá Rẻ Tại Hà Nội

Vietvape – Hệ thống bán lẻ Vape Pod và tinh dầu hàng đầu Việt Nam

Đi đâu, ăn gì khi du lịch Pleiku 2023 – săn vé máy bay Hà Nội Pleiku

Bài viết liên quan