Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Xây Dựng” Uy Tín Trên Toàn Quốc

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, Việt Nam kế thừa có chọn lọc và phát triển những tri thức của văn minh nhân loại về công nghiệp hoá vào thị trường Việt Nam. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa là quá trình chuyển đổi căn bản, toàn diện các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ và quản lý kinh tế – xã hội.  Do đó nhu cầu về lao động với công nghệ, phương tiện, phương pháp tiên tiến hiện đại tăng mạnh. Để đáp ứng tối đa nhu cầu nhân lực cho thị trường đô thị hóa, các trường đại học phát triển ngành xây dựng với nhiều chuyên ngành đa dạng. Trong đó ngành kỹ thuật xây dựng luôn là một ngành học nhộn nhịp, thu hút nhiều học sinh theo học, bởi tính thời đại của nó.

Hiện nay Xây Dựng là một trong 5 ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Cũng vì thế mà xu hướng chọn theo học ngành Xây Dựng của học sinh, sinh viên Việt Nam đang gia tăng đáng kể. Tại bài viết dưới đay, Top 10 Việt Nam sẽ giới thiệu tới các em học sinh chi tiết nhất về Top 10 trường đại học đào tạo ngành xây dựng uy tín trên toàn quốc 2020 và mức học phí cũng như điểm chuẩn mỗi trường.

nganh-xay-dung

MỤC LỤC

Ngành Xây Dựng là gì?

Mặc dù không phải là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên, để định nghĩa chính xác thì có rất nhiều quan điểm được đưa ra. Trong đó, tổng hợp nhất có thể nhận định rằng xây dựng là một quy trình thiết kế và thi công tạo nên các cơ sở hạ tầng hoặc các công trình dân dụng, công trình công nghiệp.

Ngành xây dựng là lĩnh vực bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến kỹ thuật thiết kế và thi công hạ tầng. Không giống các lĩnh vực sản xuất khác. Ngành xây dựng thường nhắm đến những sản phẩm tại những địa điểm dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Đó có thể là cá nhân, hộ gia đình, tổ chức hoặc cả cộng đồng.

* Mời bạn xem thêm: Top trường tiểu học Hà Nội

Các chuyên ngành xây dựng chính hiện nay

Tùy thuộc vào tính chất công việc treent hị trường mà ngành xây dựng chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau. Mỗi chuyên ngành đáp ứng một lĩnh vực chuyên biệt riêng như: cầu đường, đô thị, quân sự, dân dụng và công nghiệp.

nganh-xay-dung-lam-gi

Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp

Ngành đào tạo Kỹ thuật công trình xây dựng gồm nhiều chuyên ngành, trong đó, chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp là một trong những chuyên ngành quan trọng.

Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành là đào tạo kỹ sư với kiến thức chuyên sâu về thiết kế, thi công các công trình Dân dụng và Công nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, người kỹ sư có khả năng thiết kế, tổ chức, giám sát, kiểm soát và quản lý thi công và quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp, bao gồm các công trình có yêu cầu kỹ thuật cao như nhà cao tầng, nhà thi đấu, sân vận động, tháp truyền hình, bể chứa …

Kỹ thuật xây dựng công trình quân sự

Hiểu một cách đơn giản thì Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng) là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại,…

Theo học ngành Kỹ thuật xây dựng (hay còn gọi là Kỹ thuật công trình xây dựng), sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế chuyên sâu và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp như: trắc địa, thủy lực, kết cấu xây dựng; các phương pháp thí nghiệm chuyên ngành phục vụ công tác thiết kế, tư vấn, giám sát và tổ chức thi công công trình xây dựng,…

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, chuyên ngành Xây dựng cầu đường

Nội dung đào tạo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường bộ tích hợp cân bằng giữa kiến thức nền tảng với công nghệ, kỹ thuật mới không chỉ bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành kỹ thuật xây dựng mà còn đào tạo đầy đủ quy trình xây dựng công trình giao thông từ thiết kế, thi công, kiểm tra và nghiệm thu chất lượng công trình, quản lý dự án; cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành; thiết bị thực hành – thí nghiệm mới, hiện đại và đồng bộ.

Khi ra trường, các sinh viên có cơ hội trở thành Kỹ sư khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát các dự án hay chuyên viên, chuyên gia tư vấn, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng giao thông, dân dụng và công nghiệp…

Ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng

Ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng là một ngành học mới phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây ở các trường đại học do nhu cầu bức thiết của xã hội cần quy hoạch và xây dựng đồng bộ và hiện đại hóa các công trình hạ tầng kỹ thuật. Sau khi tốt nghiệp ngành học này, người đi làm các công việc liên quan đến ngành học được gọi là kỹ sư cơ sở hạ tầng, kỹ sư kỹ thuật đô thị hay kỹ sư đô thị, và được gọi chung với các ngành kỹ thuật xây dựng khác là kỹ sư xây dựng.

Học ngành Xây Dựng ra trường làm gì?

Kỹ sư Xây dựng làm việc trong công xưởng: Ở vị trí này, những kỹ sư sẽ đảm trách công tác liên quan đến thiết kế, thi công, quản lý chất lượng trong các công xưởng xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng … Các vị trí quan trọng có thể kể đến như: Kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, kỹ sư quản lý dây chuyền …

Kỹ sư Xây dựng làm việc ngoài công trường: Mỗi kỹ sư công trường sẽ đảm nhận những công việc trực tiếp ngoài hiện trường dự án; bao gồm các công tác từ thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định đến nghiệm thu các công trình xây dựng. Đây là vị trí trực tiếp cận thiệp đến các dự án, công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Họ được gọi chung là các kỹ sư hiện trường tại các doanh nghiệp.

Kỹ sư xây dựng làm việc trong văn phòng: Những kỹ sư ở vị trí này sẽ đảm trách các công việc liên quan đến công tác thiết kế, dự toán và thẩm tra thiết kế các công trình xây dựng. Các thí sinh tốt nghiệp ngành Xây dựng, đặc biệt là ngành Quản lý xây dựng có thể làm việc trong các văn phòng với các vị trí như: Tư vấn viên xây dựng, chuyên viên thiết kế kỹ thuật, chuyên viên lập dự toán, chuyên viên thẩm tra thiết kế xây dựng tại các công ty, tập đoàn xây dựng …

ky-su-xay-dung

Xây Dựng – Xu hướng chuyên ngành Hot nhất tại các trường đại học

Đến cuối năm 2015, khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải, dệt may, chế biến thực phẩm,… Do đó, cơ hội việc làm đối với ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) không bao giờ thiếu.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh, kiến trúc – xây dựng hiện là ngành thu hút nhiều nhân lực, chiếm 4% (khoảng 11.000 người/năm) tổng nhu cầu nhân lực mỗi năm của riêng TP. HCM.

Cơ hội nghề nghiệp bao gồm các công việc về thiết kế, thi công, quản lý thi công, thẩm tra thiết kế, quản lý dự án xây dựng, khảo sát và kiểm định công trình, hoặc tiếp tục học ở các bậc học cao hơn để trở thành các giảng viên và cán bộ nghiên cứu cho các Đại Học trong nước và Quốc tế.

1. Đại học Xây dựng

Trường Đại học Xây dựng (National University of Civil Engineering) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu khối ngành xây dựng tại Việt Nam. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

Đại học Xây dựng đưa ra sứ mạng của mình là ”đáp ứng tốt nhất yêu cầu ngày càng cao của xã hội về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, giữ gìn an ninh quốc phòng và phát triển toàn diện hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam”

Các khoa theo chuyên ngành xây dựng của đại học xây dựng bao gồm: 

– Khoa Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

– Khoa Công nghệ thông tin

– Khoa Cơ khí xây dựng

– Khoa Cầu đường

– Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng

– Khoa Vật liệu xây dựng

– Khoa Xây dựng Công trình thủy

– Khoa Công trình biển và Dầu khí

– Khoa Kỹ thuật môi trường

– Khoa Kiến trúc và Quy hoạch

Điểm chuẩn ngành Xây Dựng – Đại học Xây dựng

Học phí đào tạo: 279.000 (đồng/TC) Trung bình 10.060.000đ/năm học

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  16đ – 19đ

Tổ hợp môn: A00, A01, D07, D29

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38.696.397 – Fax: 024.38.691.684
Email: dhxaydung@nuce.edu.vn
Website: http://www.nuce.edu.vn/

2. Đại học Kiến Trúc TPHCM

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (University of Architecture Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành với thế mạnh thương hiệu dẫn đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm tổ chức triển lãm thường niên như MPoint và UAH Fine Arts Exhibition.

Ngành kỹ thuật xây dựng thuộc lĩnh vục đàotạo của khoa xây dựng trường đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Có thể nói đay là một nagnhf đào tạo có bề dày uy tín hàng đầu cả nước cung câp nguồn nhân lực chất lượng cao. Đên với đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên dducoojwcc trải nghiệm một hệ sinh thái gồm các chuyên ngành từ các khaoa có liên quan như: Quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật đô thị hạ tầng được kết hợp với nhau tạo thành hệ đào tạo công trình hoàn chỉnh.

Điểm chuẩn ngành Xây Dựng – Đại học Kiến Trúc TPHCM

Học phí đào tạo: 290,000 – 350.000 (Tùy thuộc vào từng môn học lý thuyết hay thực hành)

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  15.25đ – 19,7đ

Tổ hợp môn: A00, A01, V00, V01

Chuyên ngành: Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Quy hoạch vùng và đô thị,

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 196 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM
Điện thoại: (028) 38.222748-(ext:133)
Email: kxdkthcm@gmail.com
Website: https://ce.uah.edu.vn/

 

3. Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Bách khoa (Ho Chi Minh City University of Technology) là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam, thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh đào tạo, trường còn là trung tâm nghiên cứu cho doanh nghiệp và chính phủ.

Khoa Kỹ thuật Xây dựng là một trong các khoa lớn và lâu đời nhất, phát triển cùng với lịch sử hình thành của trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Tiền thân Khoa Kỹ thuật Xây dựng bắt nguồn từ trường Cao đẳng Công chánh được thành lập năm 1911 tại Hà Nội. Mục tiêu của Khoa Kỹ thuật Xây dựng là tạo ra bước phát triển đáng kể về giá trị và đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế trong môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Xây Dựng – Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM

Học phí đào tạo:  1.060.000 đ/tháng

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  21.25đ

Tổ hợp môn: A00, A01

Chuyên ngành: Kỹ thuật Xây dựng;Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông;Kỹ thuật Xây dựng Công trình Thủy;Kỹ thuật Xây dựng Công trình Biển;Kỹ thuật Cơ sở Hạ tầng

Thông tin liên hệ:

ĐC: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn

4. Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Transport) là một là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chuyên đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành vận tải. Trường được Thủ tướng chính phủ ra quyết định thành lập ngày 26 tháng 4 năm 1 năm 2001 trên cơ sở Phân hiệu Đại học Hàng hải tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Khoa có hơn 60 giảng viên, trong đó gồm 01 Viện sĩ Viện hàn lâm Ukraine, 3 PGS, 1 TSKH, 10 TS, 12 NCS phân bổ trong năm bộ môn: Cơ học, Kết cấu công trình, Kỹ thuật cơ sở, Kỹ thuật nền móng, và Xây dựng dân dụng & công nghiệp. Khoa có nhiệm vụ đào tạo các kiến thức cơ sở ngành xây dựng (Cơ học, Kết cấu, Nền móng, Vật liệu, Thi công, Trắc địa) cho sinh viên toàn trường cũng như phụ trách đào tạo các chuyên ngành sau:

– Bậc đại học: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật kết cấu công trình, Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm.

– Bậc cao học: Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Xây Dựng – Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Học phí đào tạo: 330.000 VND/ Tín chỉ

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 17đ – 19,5đ

Tổ hợp môn: A00, A01, D01

Chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Thông tin liên hệ:

Số 2, đường D3, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT: +84 8 3512 3403
Fax: +84 8 3898 0456
E-mail: ce@ut.edu.vn – admin@fce.edu.vn
Website: http://www.fce.edu.vn

5. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh: International University (IU) – VNU HCMC) là một trong sáu trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh [2]. Năm 2019, Trường Đại học Quốc tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Hiện nay, trường đang đào tạo hệ chính quy bậc đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như như kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering) của trường Đại học Quốc tế nhằm cung cấp những kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở rộng và sâu, kiến thức chuyên ngành rộng và được trang bị kiến thức tin học, lập trình và khả năng sử dụng các phần mềm chuyên ngành, học tập bằng tiếng Anh sẽ đáp ứng nhanh chóng yêu cầu tiếp cận các công nghệ mới trong sản xuất và quản lý. Họ có khả năng nhanh chóng tiếp thu và chuyển giao các tiến bộ công nghệ của thế giới vào công nghiệp xây dựng nước nhà.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Xây Dựng – Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM

Học phí đào tạo: 42.000.000 VNĐ/năm 

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 18đ

Tổ hợp môn: A00, A01, D01

Chuyên ngành: Kỹ thuật Xây dựng (Công trình dân dụng và công nghiệp, công trình giao thông, công trình thủy lợi)

Thông tin liên hệ:

Đc: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Điện thoại: (028) 37244270
Fax: (028) 37244271
Email: info@hcmiu.edu.vn
Website: http://www2.hcmiu.edu.vn

6. Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH là một đại học tư thục. Trường chính thức chuyển từ loại hình dân lập sang tư thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 19/05/2010. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 05 khu học xá toạ lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

HUTECH trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc

Học phí ngành Xây Dựng –  Đại học Công nghệ TPHCM

Học phí đào tạo: 1.000.000 đồng/tín chỉ

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 16đ

Tổ hợp môn: A00; A01; C01; D01

Chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 028 5445 7777
Email: hutech@hutech.edu.vn
Website: https://www.hutech.edu.vn/

7. Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City Open University viết tắt là OU) là một trường đại học công lập đa ngành có thương hiệu tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006. Đến nay, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh luôn là lá cờ đầu trong lĩnh vực đào tạo từ xa khu vực phía Nam và là một trong những trường đại học tiên phong tại Việt Nam triển khai phương thức đào tạo trực tuyến.

Khoa Xây Dựng – Trường ĐH.Mở TP.HCM, được thành lập từ năm 1992. Hiện tại, khoảng 30 cán bộ viên chức với 1200 SV chính quy, 500 SV hệ từ xa – VHVL, 60 HV Cao học và 2 nghiên cứu sinh đang theo học. Khoa hiện đang vận hành nhiều chương trình đào tạo liên quan đến ngành Kỹ thuật xây dựng và Quản lý xây dựng cho bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Học phí ngành Xây Dựng – Đại học Mở TPHCM

Học phí đào tạo: 22.000.000 đ/ năm

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  15.5

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D07

Chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, CNKT công trình xây dựng Chất lượng cao, Quản lý xây dựng

Thông tin liên hệ:

Adress: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM
Telephone: (028) 383.866.17
Email: xaydung@ou.edu.vn
Website: http://ou.edu.vn

8. Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Technology and Education) là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam.[1] Nổi bật với phòng nghiên cứu & thực hành mở cửa 24/24

Trường là một trong 6 Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước – đào tạo kỹ thuật lấy ứng dụng làm trọng tâm để giảng dạy, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam.

Điểm chuẩn ngành Xây Dựng – Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Học phí đào tạo: 18,5 triệu đồng/năm

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  18,6đ – 21,3đ

Tổ hợp môn: A00, A01, D01, D90

Chuyên ngành:  Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (+84 – 8) 38968641 – (+84 – 8) 38961333
E-mail: fceam@hcmute.edu.vn
Website: http://fceam.hcmute.edu.vn

9. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tiếng Anh: Da Nang University of Technology). Là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975 và hiện là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Đồng thời Đại học Bách Khoa Đà Nẵng cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực. Góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước; một trong ba trường Đại học Bách khoa chuyên đào tạo kỹ sư đa ngành theo định hướng nghiên cứu của Việt Nam.

Diện tích khuôn viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng hiện nay khoảng 540.900m². Gồm 1 khu nhà hiệu bộ, 8 khu giảng đường với hơn 200 phòng học lớn, 75 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực tập và 20 phòng máy vi tính với hơn 1.000 máy hoạt động thường xuyên.

Học phí ngành Xây Dựng – Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Học phí đào tạo: 11.700.000đ/ năm

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020: 15,3đ – 20đ

Tổ hợp môn: A00, A01

Chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tin học xây dựng, Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Xây dựng dân dụng & công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: (+84.0236) 3842308
E-mail:  tchc.dhbk@dut.udn.vn
Website:  http://dut.udn.vn/

 

10. Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành Kỹ thuật xây dựng trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình có trình độ đại học với kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng.

Hiện nay ngoài sinh viên Việt Nam, theo học ngành này còn có sinh viên quốc tế đến từ các nước Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Lào… học tập dài hạn hoặc ngắn hạn. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra Trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 98%.

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Xây Dựng – Đại học Tôn Đức Thắng

Học phí đào tạo: 370.000đ/tín chỉ –  560.000đ/tín chỉ (chất lượng cao)

Điểm chuẩn năm 2019 – 2020:  27/40đ

Tổ hợp môn: A00, A01, C01

Chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Website: https://www.tdtu.edu.vn/

 

Trên đây là những thông tin về các trường đào tạo ngành Xây Dựng  uy tín trên toàn quốc. Mong rằng bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn cho chính mình. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

*Lưu ý: Các kết quả tại Top 10 Việt Nam không được sắp xếp theo thứ hạng mà chỉ đánh số thứ tự trường. Các bạn nên tham khảo chi tiết từ trường thứ nhất đến thứ 10 để có cái nhìn tổng quan về các trường đại học.

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH “KỸ THUẬT CƠ KHÍ” UY TÍN 2020

5/5 - (1 bình chọn)

THAM KHẢO THÊM

Top 3 dịch vụ hút bể phốt giá rẻ, uy tín nhất Việt Nam

Top 10 Shop Đồ Da Nhiều Mẫu Đẹp Bán Chạy Tại Quảng Ninh

Top 10 Shop Bán Giày Đá Bóng Nhiều Mẫu Mới Đẹp Giá Rẻ Tại Hà Nội

Vietvape – Hệ thống bán lẻ Vape Pod và tinh dầu hàng đầu Việt Nam

Đi đâu, ăn gì khi du lịch Pleiku 2023 – săn vé máy bay Hà Nội Pleiku

Bài viết liên quan