Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Y Đa Khoa” Uy Tín Tại Miền Bắc 2021

Ngành Y đa khoa là một ngành học rất danh giá. Ngành này quy tụ rất nhiều người xuất sắc, những thí sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi đại học. Cũng như những người giỏi nhất ở các trường trung học phổ thông. Đây là ngành học nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. Nhưng đây cũng là một ngành phải đánh đổi rất nhiều công sức, mô hôi của các em học sinh. Không chỉ cần học giỏi mà còn cần đam mê thì mới có thể học tốt ngành này trong trường. Cũng như làm một bác sỹ giỏi khi tốt nghiệp. Dù khó khăn như vậy nhưng đây cũng là ngành mà rất nhiều bạn học sinh quan tâm và mong muốn được học. Đây được cho là một ngành “hot” vì thu hút được rất nhiều sự quan tâm của học sinh.

Nếu đã xác định đăng ký nguyện vọng ngành y, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Tiếp đó bạn cần quan tâm đến việc chọn trường đại học. Vấn đề bạn cần quan tâm nhất trong việc chọn trường đó chính là chất lượng giảng dạy và mức học phí của trường. Đâu là trường đào tạo ngành y uy tín? Học phí của trường có phù hợp với kinh tế của gia đình bạn? Dưới đây Top 10 Việt Nam sẽ tổng hợp cho bạn 10 trường đại học đào tạo ngành y đa khoa uy tín tại Miền Bắc 2021. Chi tiết về trường, về học phí hay điểm chuẩn của năm 2019 đều sẽ được cập nhật để bạn có thể nắm rõ.

nganh-y-da-khoa

Ngành Y đa khoa là gì?

Y đa khoa còn có tên khác là Y khoa (General Medicine) là ngành chuyên đào tạo những bác sĩ đa khoa điều trị các bệnh mãn và cấp tính. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp phòng bệnh; hướng dẫn phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân sau khi khám bệnh. Đây là ngành đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng mềm. Vậy nên các bạn học ngành này phải thật sự giỏi và kiên nhẫn.

Vì là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên mục tiêu ngành đặt ra cũng rất nhiều. Đầu tiên là ngành sẽ đào tạo những người có y đức; có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học. Việc này rất quan trọng. Nó sẽ giúp bác sĩ xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề sức khoẻ cá nhân và cộng đồng. Và cuối cùng điều đó cũng đòi hỏi các bác sĩ đa khoa có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ; để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

* Mời bạn xem thêm: Top trường tiểu học Hà Nội

Cơ hội của những sinh viên học ngành Y đa khoa

Nếu bạn đã vào học được ngành Y đa khoa thì đồng nghĩa với việc bạn nắm trong tay rất nhiều cơ hội việc làm. Hiện nay nguồn nhân lực ngành y tế tại các bệnh viện hay trung tâm y tế còn thiếu rất nhiều. Nên việc bạn ra trường và có việc làm tại các cơ sở đó là chuyện khá dễ dàng. Đặc biệt bạn lại là sinh viên của ngành Y đa khoa – ngành có thể làm ở rất nhiều vị trí. Ngoài việc vào làm ở các bệnh viên hay trung tâm  y tế địa phương; bạn cũng có thể mở một phòng khám đa khoa riêng nếu bạn đủ khả năng. Còn một lựa chọn khác là giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đằng ngành Y đa khoa nếu bạn thực sự giỏi.

Ngành Y đa khoa không chỉ đào tạo nên các bác sỹ mà còn đạo tạo sinh viên thành điều dưỡng viên. Đây là một ngành có cơ hội việc làm ổn định hơn các ngành khác. Mức lương trung bình hiện nay của một người mới ra trường học ngành y đa khoa sẽ khoảng từ 6 – 8 triệu đồng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm 2 – 3 năm ở các bệnh viện hoặc trung tâm ý tế khác thì mức lương sẽ tăng lên khoảng 10 triệu đồng.

dai-hoc-dao-tao-y-da-khoa

Y đa khoa – Ngành học luôn được mơ ước

Ngành Y đa khoa luôn hấp dẫn rất nhiều bạn học sinh. Nhiều bạn còn có ước mơ từ nhỏ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Và nuôi nấng ước mơ đó khi thi đại học. Mặc dù đây là một ngành rất khó nhưng mà không ai có thể phủ nhận độ thu hút của nó với mọi người. Không chỉ vậy sau khi tốt nghiệp bạn có thể không phải lo về mình sẽ làm gì như các bạn học ngành khác vì ngành y tế luôn luôn cần những người giỏi. Bạn sẽ có một công việc ổn định với mức thu nhập khá. Hơn hết bạn có thể cứu chữa cho những người bệnh, có thể là người thân ngay bên bạn. Vậy nên có thể thấy đây là nghề nghiệp mà nhiều bạn đang mơ ước.

Các khối thi ngành Y đa khoa

Nếu bạn muốn thi vào ngành Y đa khoa thì dưới đây là các khối thi và tổ hợp môn thi mà các trường đại học đang xét tuyển đối với ngành này. Bạn có thể xác định thế mạnh của mình ở khối thi nào để tập trung và cố gắng.

 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn
 • D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
 • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Mức điểm chuẩn của ngành Y đa khoa

Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Như mọi người đã biết Y đa khoa là một ngành khó, đòi hỏi các bạn có học lực khá giỏi mới có thể lựa chọn và theo đuổi. Top 10 Việt Nam đã tổng hợp điểm chuẩn ngành này của các trường đại học tại Hà Nội và nhận thấy điểm dao động từ 21 – 26.75 tùy theo các khối thi và các trường khác nhau. Nếu bạn có ước mơ học ngành này thì hãy cố gắng thật nhiều nhé.

Còn dưới đây là tổng hợp tất cả các thông tin mà các bạn học sinh quan tâm khi chọn trường đại học như điểm chuẩn, chất lượng giảng dạy và học phí của top 10 trường đại học đào tạo ngành Y đa khoa uy tín tại Hà Nội của Top 10 Việt Nam. Mong bạn có thể tham khảo và lựa chọn được trường phù hợp với học lực và điều kiện của gia đình.

1. Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Trường Đại học Y Hà Nội (HANOI MEDICAL UNIVERSITY) luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể. Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam với lịch sử hơn một trăm năm, không ngừng phấn đấu vì sức khỏe con người, thông qua những nỗ lực vươn tới đỉnh cao trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong khoa học – công nghệ và trong cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành y tế.

Đây là một trong những trường trọng điểm ở Hà Nội về đào tạo Y đa khoa. Các bạn học sinh luôn mơ ước được bước chân vào ngôi trường này. Vì chất lượng giảng dạy ở nhà trường luôn được công nhận là tốt nhất có năng lực phát triển bền vững và lâu dài. Đây sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn có thể phấn đâu.

dao-tao-y-da-khoa-dai-hoa-ha-noi

Học phí ngành Y đa khoa trường đại học Y Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 trường Đại học Y Hà Nội được công bố chính thức như sau:

 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 400 sinh viên
 • Khối xét tuyển: B00
 • Điểm chuẩn năm 2019: 26.75
 • Học phí đào tạo ngành Y đa khoa (năm 2019): 1.180.000 VND/ tháng. Mức học phí sẽ thay đổi theo từng năm

2. Đại học Y Dược Thái Nguyên

Địa chỉ: Số 284, Đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên (Thai Nguyen University of Medicne and Pharmacy) là một trong bảy trường y khoa đầu ngành tại miền Bắc Việt Nam. Trường có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược. Bên cạnh đó hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc hệ thống Đại học Thái Nguyên.

Trường Đại học Y – Dược nằm ở trung tâm thành phố Thái Nguyên, trung tâm đào tạo lớn thứ 3 của cả nước, cách thủ đô Hà Nội 80 km. Nằm sát cạnh Trường là Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, bệnh viện thực hành chính của Nhà trường, với quy mô trên 1000 giường bệnh, được trang bị hiện đại, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân không phân biệt nghề nghiệp và tầng lớp xã hội.

y-da-khoa-dai-hoc-tha-nguyen

Học phí ngành Y đa khoa trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 trường Đại học Y Dược Thái Nguyên được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 300 sinh viên

– Khối xét tuyển: B00

– Điểm chuẩn năm 2019: 23.6

– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa

 • Năm học 2019 – 2020: 1.300.000 đ/tháng/người.
 • Năm học 2020 – 2021: 1.430.000 đ/ tháng/ người.

3. Học viên Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Địa chỉ: Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam ( VietNam University Of Traditional Medicine) là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Hồng. Trường trực thuộc Bộ Y tế.

Học viện kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại; bên cạnh đó kế thừa, bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền. Ngoài ra học viện còn nghiên cứu và sản xuất kinh doanh các sản phẩm về thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm bằng hợp chất thiên nhiên được chiết xuất ra từ dược liệu. Những điều này đều để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Nhìn vào bạn sẽ tưởng đây là trường chuyên về y học cổ truyền nhưng thực chất y hiện đại cũng rất được đầu tư. Và đây là trường chuyên về đa khoa. Vì vậy bạn cũng có thể tin tưởng về chất lượng đào tạo của trường.

y-da-khoa-y-duoc-co-truyen

Học phí ngành Y đa khoa học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 sinh viên

– Khối xét tuyển: B00

– Điểm chuẩn năm 2019: 24.1

– Học phí đào tạo : 1.300.000 đồng/tháng tương đương với 13 triệu đồng / năm

4. Đại học Y Dược Thái Bình

Địa chỉ: 373 Lý Bôn, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình (Thai Binh University of Medicine and Pharmacy) được thành lập ngày 23/7/1968 chuyên về y khoa. Trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe, đa ngành, đa cấp có chất lượng; nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp dịch vụ và sản phẩm; vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn muốn trở thành cơ sở giáo dục đại học khoa học sức khỏe định hướng thực hành, đa ngành, đa cấp. Luôn giữ vững thứ hạng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Xa hơn nữa tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế. Vì rất chú trọng vào y đa khoa nên bạn có thể suy nghĩ về việc lựa chọn trường này cho ngành y đa khoa.

y-da-khoa-y-duoc-thai-binh

Học phí ngành Y đa khoa Đại học Y Dược Thái Bình

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 trường Đại học Y Dược Thái Bình được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 580 sinh viên

– Khối xét tuyển: B00

– Điểm chuẩn năm 2019: 24.6

-Học phí đào tạo ngành Y đa khoa

 • Năm học 2019 – 2020: 1.300.000 đ/tháng/người.
 • Năm học 2020 – 2021: 1.430.000 đ/ tháng/ người.

Mỗi năm học sẽ có 10 tháng vậy học phí mà sinh viên phải đóng trong 1 năm học 2019 – 2020 là 13 triệu đồng/ năm

5. Học viện Quân y

Địa chỉ: Số 160 – Đường Phùng Hưng – Phường Phúc La – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội

Học viện Quân y (Vietnam Military Medical Academy) là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trường nghiên cứu và đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ; trình độ từ trung cấp, đại học, sau đại học cho quân đội và dân sự của Việt Nam. Trường được thành lập ngày 10 tháng 3 năm 1949.

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu thuộc lĩnh vực giáo dục sức khoẻ của Việt Nam theo mô hình Trường – Bệnh viện thực hành. Trường đào tạo nguồn nhân lực y dược chất lượng cao cho Quân đội và cả nước; nghiên cứu y dược học quân sự trên cơ sở nghiên cứu y dược học chung; chuyển giao kỹ thuật y dược; là trung tâm điều trị chất lượng cao của Quân đội và đất nước; phát triển hợp tác Quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu y dược học, góp phần đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát triển ngành Quân y, ngành y tế và hệ thống giáo dục sức khoẻ Việt Nam.

Nếu vào được trường bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng đào tạo. Vì trường không chỉ đào tạo những bác sĩ chuyên khám chữa bệnh cho dân mà còn làm việc trong quân đội. Khám và chữa bệnh cho các quân nhân – những người bảo vệ và giữ hòa bình cho tổ quốc. Vậy nên các sinh viên sẽ được hỗ trợ học tốt nhất.

nganh-y-da-khoa-hoc-vien-quan-y

Học phí ngành Y đa khoa Học viện Quân y

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2020 trường Học viện Quân y được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 330 sinh viên

– Khối xét tuyển: A00 và B00

– Điểm chuẩn năm 2019: tùy theo khối thi và giới tính thì điểm chuẩn ngành đa khoa của học viện dao động từ 23.55 đến 26.65

– Học phí đào tạo: Vì là trường thuộc Bộ Quốc phòng vậy nên các sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí.

6. Đại học Y Dược Hải Phòng

Địa chỉ: Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (Haiphong University Of Medicine and Pharmacy) là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Có sứ mạng Đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chú trọng phát triển y dược biển đảo Việt Nam. Được xếp vào nhóm các trường đại học trọng điểm đào tạo nhân lực y tế của Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Mục tiêu của trường là xây dựng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ có uy tín về lĩnh vực sức khỏe của Quốc gia, hội nhập Quốc tế; đi tiên phong trong phát triển chuyên ngành Y học biển; có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực y tế cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ; dịch vụ y tế đa dạng và chuyên sâu, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân

nganh-y-da-khoa-dai-hoc-y-hai-phong

Học phí ngành Y đa khoa Đại học Y Dược Hải Phòng

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2020 trường Học viện Quân y được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 500 sinh viên

– Khối xét tuyển: A00 và B00

– Điểm chuẩn năm 2019:

 • Khối A00: 23.2 điểm
 • Khối B00: 23.85 điểm

– Học phí đào tạo:

 • Năm học 2019 – 2020: 1.300.000 đ/tháng/người.
 • Năm học 2020 – 2021: 1.430.000 đ/ tháng/ người.

Mỗi năm học sẽ có 10 tháng vậy học phí mà sinh viên phải đóng trong 1 năm học 2019 – 2020 là 13 triệu đồng/ năm.

7. Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương

Địa chỉ: Số 1, Đường Vũ Hựu, thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương được thành lập ngày 12/7/2007, trụ sở của trường tọa lạc tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Trường hoạt động theo cơ chế đại học công lập. Trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam.

Với gần 15 chuyên ngành đào tạo như: Bác sĩ đa khoa, Kĩ thuật hình ảnh y học, …Trường là cơ sở đào tạo kỹ thuật viên y tế có trình độ đại học duy nhất ở miền Bắc. Trường góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho các tỉnh, thành phố miền bắc cũng như cả nước.

Tuy là trường đào tạo kỹ thuật nhân viên y tế nhưng trường y đa khoa cũng là ngành chủ chốt của trường. Ngành luôn được nhà trường quan tâm và chú trọng. Sinh viên học ngành này ở trường sẽ học trong thời gian 6 năm.

y-da-khoa-y-duoc-hai-duong

Học phí ngành Y đa khoa Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 sinh viên

– Khối xét tuyển:  B00

– Điểm chuẩn: 23.25

– Học phí đào tạo: dự kiến học phí ngành Y đa khoa của trường sẽ là 436.000đ/ 1 tín chỉ. Tùy vào số lượng tín chỉ sinh viên học thì mức học phí sẽ khác nhau

8. Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: Nhà Y1, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Khoa Y Dược (School of Medicine and Pharmacy) được Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành lập ngày 20/5/2010; trên cơ sở kế thừa truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN. Mục tiêu để đáp ứng yêu cầu phát triển của ĐHQGHN thành trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.

Khoa Y Dược của ĐHQGHN chỉ mới thành lập 2 năm nhưng đã cơ bản hoàn thiện. Đầu tiên là về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đều đảm bảo chất lượng đào tạo. Sẵn sàng cho việc tuyển sinh và tổ chức giảng dạy các khóa đầu tiên 2 ngành Y đa khoa và Dược học. Đây đều là nhờ sự quan tam đầu tư và phát triển nguồn lực sẵn có của ĐHQGHN. Do vậy dù là cơ sở đào tạo đại học y dược còn non trẻ nhưng trường đã đi vào hoạt động rất tốt.

y-da-khoa-dai-hoc-quoc-gia-hn

Học phí ngành Y đa khoa Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 sinh viên

– Khối xét tuyển:  B00

– Điểm chuẩn năm 2019: 25.6

– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa ( năm 2019): 1.180.000đ/ tháng

9. Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 29A, ngõ 124 phố Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Hanoi University Of Business and Management) được thành lập ngày 14 tháng 6 năm 1996. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thuộc hệ thống các trường đại học ngoài công lập của Việt Nam.

Khoa Y được thành lập năm 2015 theo Quyết định 5758/QĐ-BGDĐT ngày 19/11/2015 về việc cho phép đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học trình độ đại học chính quy. Khoa Y của trường đào tạo các ngành: Y Đa Khoa, Điều Dưỡng, Dược học và Răng hàm mặt.

dai-hoc-cong-nghe-ha-noi

Học phí ngành Y đa khoa Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội được công bố chính thức như sau:

– Chỉ tiêu tuyển sinh: 100 sinh viên

– Khối xét tuyển:  A00, A02 và B00

– Điểm chuẩn năm 2019: 21

– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa ( năm 2019): 1.180.000đ/ tháng

10. Đại học Đại Nam

Địa chỉ: Số 1 Phố Xốm, Phú Lâm, Hà Đông, Hà Nội

Trường Đại học Đại Nam ( Dai Nam University) là một cơ sở đào tạo đa ngành tại Việt Nam. Các lĩnh vực nằm trong chương trình đào tạo của trường là tài chính, công nghệ, xây dựng, ngôn ngữ, truyền thông, du lịch; hai ngành liên quan đến y tế là điều dưỡng và dược họ trường.

Đây là một trường Đại học ngoài công lập. Được thành lập bởi các thành viên Hội đồng Quản trị của Nhà trường nguyên là các nhà giáo của các Trường Đại học và các chủ doanh nghiệp trong nước. Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế; kỹ thuật – công nghệ; khoa học xã hội – nhân văn và ngoại ngữ phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa; hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Năm 2017 nhà trường đã đề xuất đề án mở ngành Y đa khoa. Mục đích là có thể cung ứng cho đất nước những bác sỹ đa khoa gioi. Đến năm 2021, thì nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và được cho phép đào tạo ngành Y đa khoa. Đây là một ngành mới của trường nên Top 10 Việt Nam không có quá nhiều chia sẻ. Nhưng vẫn muốn liệt kê để các bạn tham khảo có muốn là những người tiên phong cho ngành y đa khoa tại Đại học Đại Nam.

y-da-khoa-dai-hoc-dai-nam

Thông tin tuyển sinh ngành Y đa khoa trường Đại học Đại Nam

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 Đại học Đại Nam được công bố chính thức như sau:

– Khối xét tuyển:  A00, A01 và B00, B08

– Ngành Y khoa dự kiến thí sinh trúng tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi; tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên.

– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa: 65.000.000đ/sinh viên/năm học

Trên đây là những tổng hợp của Top 10 Việt Nam về những trường đại học đào tại ngành Y đa khoa uy tín tại Miền Bắc. Mong có thể giúp các bạn hiểu thêm về các trường. Và có được lựa chọn cho riêng mình. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH “NGÔN NGỮ NHẬT” UY TÍN CẢ NƯỚC

THAM KHẢO THÊM

Viên Uống Eu-Thion Nhập Khẩu Pháp Phân Phối Bởi Krafting Việt Nam

Note Ngay Những Nơi Học Chứng Khoán Uy Tín, Có Ích

Top 10 Công Ty Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Uy Tín Tại Quận 5

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Quận 4

Top 10 Đơn Vị Hút Và Thông Tắc Bể Phốt Nhanh, Giá Rẻ Tại Quận 6

Bài viết liên quan